Cách làm gan heo cháy tỏi ngon khỏi chê

Trong số các phần nội tạng của heo thì gan heo là phần thường được sử dụng để chế biến món ăn, các món từ gan heo đều có hương vị lôi cuốn. Mặc dù có nhiều lưu ý khi ăn gan heo nhưng bên cạnh đó không thể phủ nhận gan heo sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cao có lợi cho sức khỏe nếu bổ sung vào khẩu phần ăn đúng cách.

Nếu bạn cũng thích các món từ gan heo thì đừng bỏ qua công thức ngay sau đây của Bepxua. Với tuyệt chiêu cho sữa tươi vào gan heo khử mùi, sau vài công đoạn sơ chế chế biến, Bepxua sẽ “hô biến” ra món gan heo cháy tỏi vô cùng hấp dẫn. Bạn có tò mò không, nếu có thì cùng vào bếp với Bepxua nhé.

Cách làm gan heo cháy tỏi

Gan heo được trụng qua sữa tươi không còn xíu xiu mùi tanh nào. Gan heo chiên và tỏi phi thơm nức mũi, miếng gan béo bùi được nêm nếm đậm đà vừa ăn, chấm cùng nước tương mặn ngọt xen chút cay cay kèm tỏi phi giòn càng ăn càng ghiền.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 1 hour
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 1 hour 10 phút
Loại Món áp chảo, Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 1 kg gan heo
  • 1 bịch sữa tươi không đường
  • 100 gram tỏi
  • Ớt

Gia vị

  • 1 muỗng cafe đường
  • ½ muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 4 muỗng canh nước tương

Các bước thực hiện
 

  • Gan heo rửa sạch, xắt miếng dày khoảng 5mm. Cho sữa tươi và gan heo vào tô bóp trộn nhẹ, ngâm 1h để khử mùi tanh. Sau khi ngâm đem rửa gan heo qua nhiều lần nước cho sạch, để ráo.
  • Tỏi xắt lát, cho 20 gram tỏi và ớt vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
  • Cho vào tô gan heo, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cafe đường, ½ phần tỏi ớt xay, tiêu xay trộn đều.
  • Cho dầu ăn xăm xắp vào chảo đun nóng, dầu nóng cho tỏi xắt lát vào phi vừa vàng thì vớt ra. Cho gan heo vào chảo chiên lửa vừa 5-7 phút rồi chắt bỏ dầu, đảo đều gan heo trong chảo cho cháy cạnh rồi tắt bếp.
  • Cho vào chén 4 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh đường, phần tỏi ớt xay còn lại vào khuấy đều làm nước chấm.
  • Cho gan heo chiên ra dĩa, rải tỏi phi và mè rang tùy thích lên, chấm nước tương tỏi ớt và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn gan heo:
  • Chọn miếng gan có màu đỏ sẫm hoặc tím đều màu, có tính đàn hồi. C
  • Chọn miếng gan khi chạm tay vào có cảm giác chắc tay, mượt và không bị nhớt hay có mùi lạ.
  • Chọn miếng gan tươi đều, đẹp không bị u hạch hay dị tật.
Từ khoá gan heo
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm những công thức món ngon khác từ gan heo như pate gan heo, gan heo xào chua ngọt, nộm bò khô gan heo, cháo gan heo…

Cách làm pate gan heo
Món pate gan heo vô cùng hấp dẫn.
Xem cách làm

Món gan heo cháy tỏi ăn cùng cơm nóng hết chỗ chê, nếu các chú các anh bày bàn nhậu đem món này ra làm mồi cũng hết sức hợp tình hợp lý. Thay vì mua ngoài hàng, bạn có thể làm món gan heo cháy tỏi tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh với cách làm đơn giản mà Bepxua đã hướng dẫn. Chúc các bạn thành công.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.