Cách làm cơm chiên trứng patê ngon béo mới lạ

Cơm chiên trứng hẳn là đã quá quen thuộc với bạn rồi, nhưng bạn đã từng nghe qua cơm chiên trứng patê chưa nhỉ? Chúng ta thường ăn patê với bánh mì, xôi nhưng dùng với cơm chiên thì đối với nhiều bạn có thể mới nghe đến lần đầu. Mặc dù không phổ biến nhưng đây là một cách kết hợp cho cơm chiên rất là hấp dẫn luôn đó nha.

Ngoài cơm và trứng gà, chúng ta chỉ cần thêm patê gan heo cùng xúc xích cho công thức món cơm chiên lạ mà ngon này. Như bao món cơm chiên khác, món cơm chiên trứng patê cũng có cách làm vô cùng đơn giản với hương vị thơm ngon dễ ghiền. Bepxua sẽ chỉ bạn cách làm từ a-z, bạn chỉ cần làm theo thôi nhé.

Cách làm cơm chiên trứng patê

Cơm chiên vàng xen kẽ màu hồng của xúc xích và màu xanh hành lá đẹp mắt, lan hương thơm lừng. Cơm chiên giòn béo béo đậm đà, ăn cùng xúc xích ngon, thêm chút tiêu và tương ớt cay cay lạ lạ mà ăn siêu mê.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 700 gram cơm nguội
  • 200 gram xúc xích xông khói
  • 90 gram patê gan heo
  • 2 quả trứng gà
  • Hành lá

Gia vị

  • 1 muỗng cafe đường
  • 1 muỗng cafe hạt nêm
  • 1 muỗng canh dầu điều
  • 2 muỗng canh nước tương
  • Tiêu xay, tương ớt

Các bước thực hiện
 

  • Cho vào tô cơm, 1 trứng gà, patê gan heo, 1 muỗng canh dầu điều, 2 muỗng canh nước tương trộn đều. Xắt xúc xích hạt lựu, hành lá xắt riêng gốc lá, lá xắt nhỏ.
  • Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng, dầu nóng cho xúc xích vào chiên cháy cạnh rồi cho ra dĩa.
  • Cho 4-5 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng, dầu nóng cho gốc hành vào chảo phi thơm rồi cho 1 trứng gà vào đảo đều. Cho tiếp cơm đã trộn vào chảo đảo đều với trứng, chiên lửa vừa đến khi cơm khô lại, hạt cơm nảy tưng là được.
  • Cho xúc xích chiên vào chảo cơm, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm vào đảo đều cơm khoảng 1 phút nữa. Thêm hành lá tùy thích và tắt bếp.
  • Cho cơm chiên trứng patê ra dĩa, thêm tiêu xay và tương ớt tùy ý và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo bảo quản cơm nguội:
  • Sau khi cơm chín, bạn hãy đặt nồi cơm ở nơi thoáng mát để nguội, không để các thực phẩm hoặc thức ăn khác dính vào cơm. Nên dùng rổ thưa thay vì dùng nắp đậy kín nồi cơm nóng vì sẽ khiến cơm nhanh bị thiu do hấp hơi nước.
  • Khi cơm đã nguội, bạn cho cơm vào hộp kín và đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn chỉ cần lấy hộp cơm ra hâm lại là có thể sử dụng được ngay.
  • Nếu cơm đã để bên ngoài trên 6 tiếng hoặc bảo quản trong tủ lạnh hơn 24 tiếng thì không nên sử dụng.
  • Không nên hâm, chiên hoặc làm nóng cơm quá 2 lần nếu không cơm sẽ bị hồ hóa và mất chất dinh dưỡng.
Từ khoá Pate gan heo, trứng gà
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo công thức làm patê gan heo tại nhà như sau.

Cách làm Pate gan cực ngon và dễ dàng
Pate gan hấp chín có màu đỏ đậm tự nhiên, khi ăn ngào ngạt hương thơm hòa quyện cùng vị béo ngậy của gan, bơ và sữa. Cùng Bếp bắt tay làm ngay Pate gan tại nhà cực ngon và dễ dàng nhé.
Xem cách làm

Sự kết hợp giữa trứng và patê gan heo đem đến cho món cơm chiên quen thuộc thêm một màu sắc mới, rất đáng thử. Nếu như đang muốn đổi vị cho bữa cơm gia đình thì bạn có thể chiêu đãi cho những người thân yêu món cơm chiên “bình cũ rượu mới” này, Bepxua tin sẽ làm mọi người hài lòng lắm đấy. Hãy thử và cảm nhận bạn nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.