Cơm chiên thập cẩm với phong cách truyền thống từ trứng và các loại rau củ sẽ giúp bạn thấy ngon miệng và chống ngấy. Cơm chiên thực phẩm đủ dinh dưỡng với thành phần thịt, rau củ cân đối là món ăn được nhiều người ưa thích, nhất là trẻ nhỏ. Tưởng rằng món cơm chiên này đã quá quen thuộc nhưng vẫn còn nhiều chị, em nội trợ chưa biết được bí quyết làm món ăn này thật ngon. Vậy thì hãy vào bếp ngay cùng Bepxua nào.
Có nhiều loại cơm chiên khác nhau như: cơm chiên dưa bò, cơm chiên trứng cuộn, cơm chiên hải sản, cơm chiên dương châu,… Mỗi loại cơm chiên đều mang một hương vị riêng, phù hợp với sở thích và khẩu vị của từng gia đình. Hôm nay, Bepxua xin giới thiệu đến bạn món cơm chiên thập cẩm hạt cơm tơi ngon hấp dẫn chưa bao giờ lỗi thời. Hãy cùng theo dõi các bạn nhé!
Cách làm cơm chiên thập cẩm
TRANG THIẾT BỊ
Nguyên liệu
- Cơm nguội
- 5 quả trứng gà
- 200 gram tôm
- 100 gram xúc xích
- 100 gram lạp xưởng
- 100 gram cà rốt
- 100 gram đậu cove
- Hành lá, ngò rí, tỏi
Gia vị
- ½ muỗng café muối
- ½ muỗng café bột ngọt
- 1 muỗng café dầu điều
- ½ muỗng canh đường
- 1 muỗng canh hạt nêm
Các bước thực hiện
Sơ chế
- Cà rốt xắt hạt lựu, đậu cove xắt hạt lựu, hành lá xắt nhỏ.
- Nước sôi cho ½ muỗng café muối, cà rốt, đậu cove luộc 1 phút, dùng vợt chiên ráo dầu vớt cà rốt và đậu cove ra giá.
- Luộc lạp xưởng, xúc xích trong vòng 3 phút. Sau đó, vớt xúc xích, lạp xưởng ra rồi cho tôm vào luộc 3 phút. Luộc xong thì vớt ra để nguội.
- Lạp xưởng xắt hạt lựu, xúc xích xắt hạt lựu. Tôm lột vỏ, bỏ chỉ lưng, xắt hạt lựu.
- Đập 3 quả trứng gà vào 1 tô cơm nguội, thêm một muỗng café dầu điều, đánh trứng trộn đều với cơm.
- Xay nhuyễn 20 gram tỏi bằng máy xay gia vị.
Chế biến
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho tỏi xay vào phi vừa vàng.
- Bắc bếp với 2 muỗng canh dầu phi tỏi, cho hỗn hợp tôm, lạp xưởng, xúc xích, cà rốt, đậu cove vào xào đều. Thêm ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng café bột ngọt vào xào nhanh.
- Trứng gà 2 quả cho vào chảo đánh tan, sau đó cho cơm trộn trứng vào đảo đều đến khi cơm tơi, thêm ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng café muối, ½ muỗng canh đường trộn đều, cho tỏi phi, hỗn hợp tôm, xúc xích, lạp xưởng, cà rốt, đậu cove vào đảo đều. Tiếp đến cho lành lá tùy theo khẩu vị, đảo đều.
- Bày cơm chiên thập cẩm ra đĩa, thêm lượng tiêu xay tùy thích. Có thể thêm ớt tùy vào khẩu vị gia đình bạn.
Video
Lưu ý
- Màu vàng của hạt cơm được tạo nên từ lòng đỏ trứng gà được đánh đều tay. Độ tươi của trứng gà, độ đều tay khi trộn trứng cùng cơm sẽ ảnh hưởng đến màu sắc của toàn bộ đĩa cơm nên bạn phải cẩn thận ở khâu này.
- Nên chiên cơm đều lửa để ngoài giòn mà trong vẫn dẻo, không quá khô, không quá ướt cũng không quá ngấy.
- Bạn có thể thay đổi các nguyên liệu theo ý thích. Bạn có thể thêm thịt nguội hay một số rau củ khác giúp món cơm của riêng bạn thêm hấp dẫn hơn.
Dinh Dưỡng
Bên cạnh món cơm chiên thập cẩm, bạn còn có thể chế biến nhiều món ăn ngon khác như cơm chiên bò lúc lắc, cơm chiên dương châu, cơm chiên hải sản, cơm chiên thập cẩm thịt bò phô mai,…
Thế là Bepxua đã giới thiệu đến các bạn nội trợ công thức làm cơm chiên thập cẩm hạt com tơi ngon hấp dẫn đơn giản mà chất lượng này. Hãy thay đổi khẩu vị cho cả gia đình bạn bằng bữa cơm đầy đủ chất dinh dưỡng này nhé và đừng quên đón xem kênh Bepxua hằng ngày để cập nhập những món ăn mới nhé!