Cách làm chim cút chiên sả ớt thơm ngon tuyệt vời

Chim cút là loài chim có thịt thơm ngon nên còn gọi là gà đồng. Thịt chim cút là một nguyên liệu được đánh giá cao trong ẩm thực, mềm ngọt săn chắc và có hàm lượng dinh dưỡng cao. Với kích thước nhỏ gọn, chim cút thường được chế biến nguyên con giúp giữ được trọn vẹn hương vị.

Chim cút chiên là món chim cút rất được yêu thích, đặc biệt trong ẩm thực đường phố. Nếu thích món ăn này, bạn cũng có thể tìm hiểu và chế biến món tại nhà vì cách làm món chim cút chiên không hề khó nhằn. Bepxua sẽ giới thiệu cho bạn công thức chim cút chiên sả ớt thơm ngon, đơn giản mà ai cũng có thể làm được và làm ngon. Mời các bạn cùng xem nhé.

Cách làm chim cút chiên sả ớt

Khi đặt dĩa chim cút chiên sả ớt lên bàn, bạn sẽ ngay lập tức bị cuốn hút bởi những miếng chim cút được chiên giòn bóng bẩy thơm lừng. Chim cút chiên khéo giòn rụm lớp da bên ngoài nhưng vẫn giữ được phần thịt mềm mọng nước, vị ngọt thịt tự nhiên hòa quyện với vị mặn của gia vị và cay nồng từ sả ớt đậm đà hấp dẫn, cứ ăn là ghiền.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 50 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 1,2 kg chim cút
  • 500 gram sả bào
  • 20 gram tỏi
  • 3 trái ớt

Gia vị

  • 1 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng cafe hạt nêm
  • 1 muỗng canh đường
  • 3 muỗng canh nước mắm

Các bước thực hiện
 

  • Chim cút lấy lòng để riêng; bỏ chân, đầu, phao câu và chà chanh muối rồi rửa sạch lại, để ráo nước cho ra tô.
  • Sả bào, ớt, tỏi cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn. Cho vào tô chim cút 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm,1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, ½ phần sả tỏi ớt xay rồi trộn đều, ướp 15 phút.
  • Cho dầu ăn xâm xấp vào chảo đun nóng, dầu nóng cho chim cút vào chiên lửa vừa đến khi vàng đều thì cho phần sả tỏi ớt xay còn lại vào chiên đến khi sả thơm thì tắt bếp.
  • Cho chim cút chiên sả ớt ra dĩa và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn chim cút:
  • Chọn những con có phần da màu đỏ hay nâu đỏ, dùng tay sờ vào thì thấy chắc thịt và có độ đàn hồi.
  • Chọn những con có dáng thon, gọn gàng, đầu tròn nhỏ và mỏ ngắn.
Từ khoá chim cút
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm những công thức món ngon khác từ chim cút như chim cút roti, chim cút nướng mật ong, cháo chim cút, chim cút rim nước dừa, chim cút quay bơ tỏi…

Cách làm xôi chim
Xôi được đồ chín kỹ, dẻo thơm vô cùng. Hạt xôi tơi mềm, thịt chim cút xào béo béo đậm đà vừa miệng, kèm hành phi giòn tan ngon tuyệt. Xôi chim đồ xong ăn đã ngon, ai thích ăn xôi chiên giòn thì cứ cho vào khay chiên ăn kèm tương ớt là hết sảy.
Xem cách làm

Món chim cút chiên sả ớt làm dễ ăn ngon rất hợp cho bạn lai rai cùng người thân, bạn bè vào những dịp cuối tuần hay họp mặt. Không cần phải đi đến hàng quán ăn, bạn chỉ cần mua chim cút về làm theo công thức của Bepxua là có ngay món ngon lại an toàn, hợp vệ sinh nữa đấy. Chúc các bạn làm thành công món ăn này nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.