Cách làm cây đá mini siêu tiện lợi trong tủ lạnh

Các viên đá trong tủ lạnh là thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình để làm đồ uống, hay làm một số việc trong nấu ăn. Tuy nhiên, sẽ như thế nào nếu bạn muốn sử dụng đá để trực tiếp cho vào chai nước khoáng, lon bia hay lon nước ngọt? Những viên đá hình vuông có kích thước hoàn toàn không phù hợp để bỏ lọt các loại chai này. Vì vậy hãy cùng chúng tôi khám phá bí quyết làm cây đá mini vô cùng tiện lợi cho các đồ uống trong nhà nhé.

Sẽ rất bất tiện khi tủ lạnh nhà bạn chỉ có sẵn đá viên. Những lúc bạn cần sử dụng cho các loại chai lọ có miệng nhỏ, kích thước của các viên đá này không đủ nhỏ để lọt vào miệng chai. Do vậy các chai bia, nước khoáng, nước ngọt mua về bạn chỉ còn cách đặt chúng vào tủ lạnh và chờ trong ít nhất 30 phút để chúng đủ lạnh mà sử dụng.

Do đó, hãy áp dụng thủ thuật làm cây đá mini dưới đây. Một thủ thuật đơn giản nhưng đầy sáng tạo và tác dụng thì vô cùng tuyệt vời. Trong tủ lạnh nhà bạn ít nhất nên có 2 loại đá, một là đá viên và 2 là loại đá cây này để sử dụng cho bất kỳ loại đồ uống nào mình có nhé.

Chuẩn bị

– 3-5 cây đũa dùng một lần, vài túi zipper, nước sôi để nguội hoặc nước lọc. Đũa bạn chẻ đôi từ đầu đến gần cuối. Đến điểm gần cuối dừng lại. Lúc này chiếc đũa sẽ có tác dụng như một chiếc kẹp rất hữu ích. Túi zipper thì tùy bạn chọn kích thước to nhỏ, nhưng chiều cao thì nên vừa phải để đá có thể để lọt vào cả những chai nước nhỏ và thấp nhất.

Cách thực hiện

Bước 1: Cho nước vào túi zipper. Lượng nước nên bằng khoảng 2/3 túi. Sau đó bạn đẩy hết không khí ra ngoài rồi kéo chặt miệng túi lại. Đặt  túi nằm ngang và dàn đều nước ra.

Bước 2: Sử dụng những chiếc đũa đã chẻ đôi, lần lượt kẹp dọc và chia nhỏ túi nước thành nhiều phần. Bạn có thể chia các phần nước kích thước to hay nhỏ tùy ý. Nếu muốn to thì đặt kẹp đũa thưa ra, còn muốn cây đá nhỏ thì kẹp đũa dày hơn. Sau đó, buộc các đầu đũa lại để cố định thanh kẹp. Làm tương tự đối với các túi còn lại nếu còn.

Bước 3: Lần lượt xếp các túi nước vào tủ đá. Để trong vài tiếng là có thể sử dụng.

Bạn thấy đấy, bây giờ bạn đã có những cây đá mini nhỏ xinh và rất hữu dụng rồi. Bây giờ, bạn có thể sử dụng đá cho bất kỳ chai/lọ nước nào. Đặc biệt nếu đi ra khỏi nhà, bạn hoàn toàn có thể cho đá mini vào chai để có nước mát sử dụng mọi nơi mọi lúc.

Lời kết

Trên đây là bí quyết làm cây đá mini, một mẹo nhỏ nhưng vô cùng sáng tạo và hữu ích. Từ nay hãy luôn luôn trữ trong tủ đanh các viên đá đủ hình thù và cả những cây đá mini này để sử dụng trong mọi trường hợp cần thiết bạn nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.