Cách nấu canh chua cá diêu hồng ăn mát lòng

Cá diêu hồng có chất lượng thịt ngon béo, bổ dưỡng và không quá nhiều xương nên đây là một trong những loài cá được ưu ái trong chế biến món ăn. Có nhiều cách để chế biến với cá diêu hồng,chiên, kho, nướng, hấp đều ngon, và không thể bỏ qua một món rất phổ biến khi nhắc đến loại cá này, là món canh chua cá diêu hồng.

Cách nấu canh chua cá có lẽ không xa lạ gì với các bạn nội trợ, tuy nhiên vẫn cần lưu ý để tránh cá bị nát hay canh chua không tròn vị. Công thức của Bepxua dưới đây sẽ giúp các bạn tránh được những lỗi trên, giúp cho các bạn tự tin nấu được một nồi canh chua cá tuyệt hảo.

Cách làm canh chua cá diêu hồng

Cá chiên trước khi nấu giúp săn thịt, chín tới, không bị nát, giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt cá. Canh chua nêm nếm đậm đà, ngọt thanh, các vị chua cay mặn ngọt đều vừa đủ, hòa quyện lại tạo ra hương vị thơm ngon khó quên.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 35 phút
Loại Món Canh
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 53 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 1 con cá diêu hồng
  • 3 tép tỏi
  • 80 gram me chín
  • 150 gram rau nhút
  • 1 cây bạc hà
  • 6 trái đậu bắp
  • 1 trái ớt
  • Giá đỗ

Gia vị

  • muỗng canh muối
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 1,5 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh đường

Các bước thực hiện
 

  • Bạc hà, đậu bắp xắt nhỏ, đem rửa sạch với các rau khác. Cá diêu hồng rửa sạch, xắt khúc để ráo.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng cho 3 tép tỏi đã đập dập vào phi thơm rồi cho cá vào chiên săn 2 mặt, khi cá đã săn mặt thì cho 1,5l nước lọc vào, thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, ⅓ muỗng canh muối nấu 7-10 phút, vớt bọt trong lúc nấu cho nước trong.
  • Sau khi nấu vớt cá cho ra dĩa. Cho me chín vào chảo canh trụng qua rồi cho me ra chén, chan nước canh vào dầm me để lấy nước cốt me.
  • Cho đậu bắp, rau nhúc vào chảo canh đảo đều rồi cho tiếp bạc hà, rau muống vào đảo đều. Tiếp tục cho vào chảo 1 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh nước mắm, nước cốt me theo khẩu vị rồi đến giá đỗ và rau nêm sau đó tắt bếp cho cá vào. Thêm ớt cắt nhỏ vào chảo canh là xong.
  • Múc canh cá ra tô, ăn kèm cơm nóng cùng nước mắm cay và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn cá diêu hồng ngon:
  • Chú ý tới màu sắc của cá, thông thường những con cá điêu hồng có vảy màu đỏ hồng tươi sáng hoặc đôi khi là hơi vàng ánh hồng là cá tươi.
  • Để biết được cá có tươi hay không, hãy nhìn vào màu sắc trong mang cá. Nếu màu đỏ là cá tươi, còn màu trắng hoặc thâm thì cá không tươi ngon nữa.
  • Nếu như có cá sống thì nên ưu tiên mua. Còn nếu cá đã được làm sẵn thì chọn những con có mắt trong và khi cầm cá có nhớt bóng dính trên tay.

Dinh Dưỡng

Calories: 53kcalCarbohydrates: 14gProtein: 1gFat: 1gSaturated Fat: 1gPolyunsaturated Fat: 1gMonounsaturated Fat: 1gCholesterol: 1mgSodium: 68mgPotassium: 143mgFiber: 1gSugar: 8gVitamin A: 33IUVitamin C: 1mgCalcium: 23mgIron: 1mg
Từ khoá cá diêu hồng
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm những công thức món ngon khác từ cá diêu hồng như cá diêu hồng kho, cá diêu hồng hấp nấm, cá diêu hồng sốt cam, cá diêu hồng chiên giòn…

Cách làm món cá diêu hồng kho
Cá diêu hồng được ưa thích bởi giá thành rẻ, thịt ngon mà lại không có quá nhiều xương, khi kết hợp với nước sốt cá theo công thức của BepXua hứa hẹn tạo nên món ăn có hương vị đậm đà, thơm dịu và ngọt thịt rất phù hợp với bữa cơm gia đình.
Xem cách làm

Như các bạn thấy, cách nấu canh chua cá diêu hồng rất đơn giản đúng không nào? Có một tô canh chua ngon rồi, chỉ cần thêm một dĩa cá diêu hồng chiên hoặc kho hấp dẫn là bạn và gia đình đã có ngay một bữa ăn thịnh soạn rồi. Chúc các bạn thành công với thực đơn cá diêu hồng nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.