Cách làm cá diêu hồng chiên sốt cà thơm ngon đẹp mắt

Nếu là một người thích ăn cá, bạn hẳn là không lạ gì cá diêu hồng. Loài cá ngon này thường được chọn chế biến các món ăn hàng ngày trong gia đình hoặc đãi cỗ bàn đám tiệc. Bên cạnh vị ngon, thịt cá diêu hồng còn chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe, được xem là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nên rất được khuyên dùng.

Bạn có thể làm nhiều món ngon từ cá diêu hồng thông qua những cách chế biến khác nhau. Một trong những món cá được nhiều người yêu thích là món cá chiên. Bepxua sẽ chỉ bạn cách làm món cá diêu hồng chiên sốt cà chua thơm ngon, đơn giản nhanh gọn. Mời các bạn cùng tìm hiểu món này với Bepxua nhé.

Cách làm cá diêu hồng chiên sốt cà

Cá diêu hồng sốt cà chua có hình thức đẹp mắt, lên màu cam đỏ tươi tắn cùng hương thơm lừng hấp dẫn. Thịt cá mềm ngon,đượm sốt cà chua đậm đà chua ngọt xen chút vị cay the của tiêu ớt ăn đến đâu ngon đến đấy.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Chiên, Sốt
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 800 gram cá diêu hồng
  • 250 gram cà chua
  • 10 gram hành tím
  • 10 gram tỏi
  • Hành lá, ớt

Gia vị

  • ½ muỗng cafe bột ngọt
  • 1 muỗng cafe hạt nêm
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh tương cà
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Cá diêu hồng làm rửa sạch, khứa đều thân cá. Cà chua, hành lá, ớt rửa sạch, xắt nhỏ. Tỏi, hành tím cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
  • Cho dầu ăn xăm xắp vào chảo và đun nóng, dầu nóng cho cá vào chiên lửa vừa đến khi cá vàng đều 2 mặt thì gắp ra dĩa.
  • Cho lại hành tỏi xay vào chảo phi thơm rồi cho cà chua vào đảo đều; nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe bột ngọt, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương cà, tiêu xay, 5 muỗng canh nước lọc tiếp tục đảo đều với lửa nhỏ.
  • Cho cá chiên vào chảo, rưới sốt đều cá, rắc hành lá, ớt lên và tắt bếp.
  • Cho cá diêu hồng chiên sốt cà chua ra dĩa, ăn cùng cơm nóng và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn cá diêu hồng:
  • Chọn cá có màu hồng tươi, đậm, mạch máu phân bố đều, cơ lồng bụng cá hồng hào.
  • Chọn cá có thân hình thoi, nguyên vẹn, khi ấn nhẹ vào thân cá sẽ thấy chắc, miệng cá ngậm lại.
  • Chọn cá có mắt lấp lánh, trong veo và mang cá có màu đỏ, không bị dính chất nhầy.
  • Chọn cá có vảy cá cứng, óng sánh và bám chặt vào thân cá. Đồng thời, vảy cá diêu hồng tươi cũng xếp đều như mái ngói.
Từ khoá cá diêu hồng
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo công thức những món ngon khác từ cá diêu hồng như cá chiên xù, canh chua cá, cá sốt cam, cá chưng tương, cá kho tiêu, cá hấp hành, cá nướng muối…

Cách nấu canh cá diêu hồng nấu ngót
Canh cá diêu hồng nấu chín tỏa hương thơm hấp dẫn, sắc trắng của cá xen lẫn cùng những sắc đỏ vàng xanh từ cà chua, ớt, thơm, cần tàu đem lại màu sắc đẹp mắt cho nồi canh. Nước canh ngọt thanh đậm đà, thịt cá săn chắc béo mềm ngon ngọt, hòa cùng vị chua ngọt từ thơm và cà chua, vị cay the từ ớt hành cần tàu ngon tuyệt. Ăn cơm hay bún chan canh đều ngon, chấm nước mắm ớt cay mặn nữa là hết ý.
Xem cách làm

Theo đông y, thịt cá diêu hồng vị ngọt, tính bình, không độc, tác dụng bổ khí huyết, ích tỳ vị, lợi ngũ tạng… Ăn cá diêu hồng thường xuyên còn giúp giúp củng cố sức khỏe xương, làm giảm nguy cơ loãng xương, tăng tốc độ tăng trưởng cơ bắp trong cơ thể, giúp sửa chữa tế bào và duy trì hoạt động trao đổi chất, giảm cholesterol và chất béo trung tính trong cơ thể. Hãy thường xuyên bổ sung cá diêu hồng vào khẩu phần ăn để vừa ăn ngon vừa bổ dưỡng bạn nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.