Cách làm cá chim nướng muối ớt nhanh gọn siêu mê

Cá chiên, cá kho hay canh cá đều là những món rất đỗi quen thuộc trên bàn cơm của mỗi gia đình. Nếu so sánh thì món cá nướng có phần “lép vế” hơn, nhiều người vẫn nghĩ làm món nướng thì phải bày biện lò nướng than hoa nên có phần e ngại. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của nồi chiên không dầu mà hiện nay ngày càng thông dụng trong bếp các nhà thì chế biến món nướng nói chung không khó như bạn vẫn nghĩ.

Không cần lò không cần than, Bepxua có cách để làm món cá nướng ngon ngay tại nhà. Để Bepxua chỉ bạn làm món cá chim nướng muối ớt dùng nồi chiên không dầu, rất ngon mà không gây ngấy luôn nha. Mời các bạn cùng xem với Bepxua nhé.

Cách làm cá chim nướng muối ớt

Cá nướng ra thơm phức hấp dẫn, lên màu vàng ươm đẹp mắt. Cá chim sở hữu vị thịt ngọt mềm, béo béo, được tẩm ướp đậm đà bắt miệng. Cá nướng ăn cùng muối chấm mặn ngọt chua cay hết sẩy, cuộn thêm rau xanh tươi mát càng ăn càng ghiền.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 25 phút
Tổng Thời Gian 40 phút
Loại Món Nướng
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 nồi chiên không dầu

Nguyên liệu
  

  • 500 gram cá chim
  • Tỏi, ớt
  • 1 muỗng canh dầu điều

Gia vị

  • muỗng cafe bột ngọt
  • ½ muỗng cafe đường
  • 1 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng canh muối ruốc sả ớt
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh

Các bước thực hiện
 

  • Cá rửa sạch, khứa ô ô.
  • Cho vào cối 1 muỗng cafe muối, ⅓ muỗng cafe bột ngọt, ớt rồi giã nhuyễn. Cho tiếp 1 muỗng canh dầu điều vào cối trộn đều. Đem hỗn hợp gia vị vừa trộn xoa đều cá.
  • Cho cá vào nồi chiên không dầu đã làm nóng 5 phút/ 180 độ C và nướng trong vòng 15 phút.
  • Mở nồi lật mặt cá nướng thêm 10 phút/ 180 độ C.
  • Cho vào cối sạch 1 muỗng canh muối ruốc sả ớt, ½ muỗng cafe đường, tỏi, ớt rồi giã nhuyễn. Vắt 1 muỗng canh nước cốt chanh vào cối trộn đều làm muối chấm.
  • Cho cá nướng ra dĩa, chấm muối ăn kèm rau sống và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn cá chim:
  • Cá tươi thường có mình trơn, vảy óng, thịt đàn hồi và không bủn, mình cá dẹt nhưng thịt khá dày.
  • Cá tươi có mắt trong, không bị vẩn đục; mang cá đỏ tươi; ấn vào mình cá thấy săn chắc, có độ đàn hồi.
Từ khoá cá chim
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những công thức món ngon khác từ cá chim như canh cá nấu ngót, cá hấp hành gừng, cá kho gừng, cá chiên giòn sốt me, cá om chua ngọt…

Cách làm cá hấp hành gừng
Ăn cá, vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Với món này, cá không còn tanh mà lại rất đậm đà, thơm ngon. Cùng thử một lần nhé! Thay vì chiên, kho, nấu canh khiến bạn cảm thấy ngấy thì Cooky gợi ý cách làm này nè.
Xem cách làm

Công thức ướp cá nướng trên của Bepxua có thể áp dụng cho các loại cá khác nếu thích bạn nhé. Tuy nhiên, với vị thịt ngọt béo, Bepxua nghĩ cá chim biển vẫn là lựa chọn phù hợp nhất cho món cá nướng này. Hôm nào các bạn thử món cá chim nướng muối ớt này xem có cùng đánh giá như Bepxua không nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.