Cách làm bò bít tết sốt phô mai hảo hạng

Bò bít tết là từ mượn từ nguyên gốc beefsteak trong tiếng Anh, chỉ miếng thịt bò lát phẳng, thường được nướng vỉ, áp chảo hoặc nướng broiling ở nhiệt độ cao. Đây là một cách chế biến với thịt bò rất được ưa chuộng trong ẩm thực, món bò bít tết ăn kèm khoai tây chiên và các loại sốt luôn là một trong những món dễ dàng làm hài lòng thực khách ở khắp nơi trên thế giới.

Bepxua sẽ hướng dẫn các bạn một công thức làm bò bít tết ngay tại nhà cam kết ngon không kém gì ở nhà hàng. Mời các bạn cùng xem cách làm món bò bít tết sốt phô mai nhé.

Cách làm bò bít tết sốt phô mai

Bò áp chảo thơm lừng, thịt bò mềm, vẫn giữ vị ngọt thịt tự nhiên. Bò ướp sốt đậm đà vừa ăn, ăn kèm sốt phô mai ngọt ngào, nấm linh chi nướng và khoai tây chiên giòn tạo thành món ăn tuyệt hảo năm sao cho bạn.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 40 phút
Loại Món Sốt
Ẩm thực Châu Âu và Trung Mỹ
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 300 gram thịt thăn bò
  • 100 gram nấm linh chi trắng
  • 50 gram hành tây
  • Khoai tây
  • 1 gói gia vị xốt phô mai GUNGON
  • 1 muỗng cafe tỏi bột
  • 1 muỗng cafe đường
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 2 muỗng canh nước tương
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Ướp thịt bò với 1 muỗng cafe tỏi bột, 1 muỗng cafe đường, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt, tiêu xay. Xoa đều 2 mặt thăn bò, ướp 15 phút.
  • Nấm linh chi có nấm to thì chẻ đôi. Hành tây xắt múi cau.
  • Khoai tây đem chiên giòn, vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Cho 150ml nước lọc vào chảo khác, trút gia vị xốt phô mai GUNGON vào khuấy tan rồi nấu sôi khoảng 1 phút.
  • Làm nóng chảo khác, cho dầu vào đun nóng rồi cho thịt bò vào áp chảo từ 3-5 phút hoặc lâu hơn nếu muốn thịt chín hẳn. Cho tiếp nấm linh chi vào, đảo đều cho nấm chín.
  • Gắp thịt bò và nấm ra dĩa, rưới phô mai lên hoặc cho sốt phô mai ra chén chấm riêng. Ăn bò bít tết sốt phô mai kèm khoai tây chiên cùng salad trộn và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn thịt thăn bò:
  • Chọn mua những thớ thịt mềm, nhỏ, không quá mịn.
  • Dùng tay ấn vào thịt dẻo, nếu thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi thì đó là thịt mới.
Từ khoá thịt bò
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo các công thức món ngon khác từ thịt bò như bò né, lẩu bò, bò kho, canh kim chi thịt bò, bò nướng…

Cách làm bò né
Bò né vừa mềm, đậm đà, hoà vị sốt bít tết trứng muối độc đáo hấp dẫn. Cùng với vị béo của trứng, vị ngon của xúc xích, vị xanh tươi của rau hành xen chút vị chua cay mặn của muối chấm ăn kèm bánh mì giòn ruộm, thử một miếng và bạn sẽ không thể nào dừng.
Xem cách làm

Với công thức của Bepxua, bạn chỉ cần ở nhà cũng có thể thưởng thức một món bít tết hấp dẫn. Cuối tuần thay vì ra ngoài, tranh thủ vào bếp trổ tài làm bít tết chiêu đãi gia đình để cả nhà cùng quây quần bên nhau nha. Thường xuyên theo dõi Bepxua để bỏ túi thêm nhiều mẹo vặt nhà bếp bổ ích khác nữa nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.