Giỏ Hàng
cách làm bánh dừa

Cách làm bánh dừa tại nhà không khó với 6 công thức vàng

Bạn nghĩ cách làm bánh dừa tại nhà khó mà thực hiện được vì phải qua nhiều công đoạn cầu kỳ chế biến? Không đâu bạn nhé, cách làm bánh dừa của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thơm ngon tuyệt vời hơn nếu bạn làm theo các hướng dẫn dưới đây cùng Bếp.

1. Cách làm bánh dừa cacao nướng giòn thơm lừng, beo béo

1.1. Nguyên liệu làm bánh dừa

  • Dừa nạo: 110 gram
  • Bột mì: 35 gram
  • Trứng gà: 2 quả
  • Đường bột: 15 gram
  • Bột cacao: 5 gram
  • Nho khô: 10 gram

1.2. Hướng dẫn thực hiện cách làm bánh dừa cacao nướng

  • Cho 100 gram dừa nạo sấy khô, 35 gram bột mì, 2 gram bột cacao và 15 gram đường bột vào tô.
  • Đánh đều trứng rồi cho trứng vào chung với hỗn hợp bột trộn đều.
  • Dừa nạo sấy khô còn lại và nho khô cho ra đĩa.
  • Ngắt một ít hỗn hợp bột vừa trộn ở trên, cho nho khô vào giữa, vo đều.
  • Áo viên bột qua lớp dừa nạo sấy và đặt vào khay nướng, bên dưới có lót sẵn lớp giấy nến.
  • Bản thân dừa cũng đã khá ngọt rồi nên khi cho đường bột vào tùy theo khẩu vị để gia giảm cho thích hợp nhé.
  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C, cho bột vào nướng khoảng 5 phút.
  • Sau đó lấy ra, điều chỉnh nhiệt độ xuống còn 135 độ C, nướng thêm 35 phút nữa là xong.
bánh dừa cacao
Vậy là bạn đã xong cách làm bánh dừa cacao giòn thơm thật hấp hẫn rồi, ăn ngay thôi nào!

2. Cách làm bánh dừa nam việt quất béo thơm, chua ngọt

2.1. Nguyên liệu làm bánh dừa

  • Bơ lạt: 50 gram
  • Đường bột: 50 gram
  • Trứng gà: 1 quả
  • Sữa tươi: 20 ml
  • Dừa nạo: 140 gram
  • Sữa bột: 15 gram
  • Quả Nam Việt Quất khô: 40 gram
  • Đậu phộng: 15 gram

2.2. Hướng dẫn thực hiện cách làm bánh dừa vị quả nam việt quất

  • Để 50 gram bơ ở nhiệt độ phòng cho mềm, sau đó nghiền nhỏ rồi cho vào chén và thêm 50 gram đường bột vào trộn đều.
  • Lần lượt cho 1 lòng trắng trứng, 20ml sữa tươi, 140 gram dừa nạo sấy khô, 15 gram sữa bột vào rồi trộn đều lên.
  • Sau đó, cho quả nam việt quất khô + đậu phộng rang giã nhuyễn vào cùng hỗn hợp vừa trộn.
  • Đậy kín bát bằng màng bọc thực phẩm, rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ.
  • Làm nóng lò nướng trước 15 phút ở 145 độ C, quét một lớp dầu lên khay nướng.
  • Sau đó, lấy phần hỗn hợp đã được trộn đều và giữ lạnh ra, vo tròn thành viên vừa ăn rồi đặt vào khay, nướng ở ngăn giữa trong khoảng 25-30 phút là được.
bánh dừa việt quất
Chiếc bánh dừa tròn tròn cực đáng yêu không chỉ ngon mà còn trông rất bắt mắt nữa nhé!

3. Cách làm bánh dừa chiên nhân dẻo ngon hết ý cho ngày lạnh

3.1. Nguyên liệu làm bánh dừa

  • Nước lọc: 250 ml
  • Nước cốt dừa: 500 ml
  • Men khô: 7 gram
  • Đường trắng: 1/2 chén
  • Muối: 1/4 muỗng canh
  • Bột mì: 544 gram
  • Dừa nạo: 128 gram
  • Dầu ăn: 100 ml

3.2. Hướng dẫn thực hiện cách làm bánh dừa chiên thơm mềm, béo ngậy

  • Trộn bột bánh: Cho nước ấm, nước cốt dừa, muối, đường, men khô vào tô, để riêng khoảng 5 phút. Sau đó cho bột mì, dừa nạo vào, dùng muỗng trộn đều.
  • Để tô hỗn hợp ở nơi ấm trong 1-2 tiếng, dùng khăn sạch đậy lại cho hỗn hợp nở gấp đôi.
  • Đun nóng chảo dầu ăn, dùng tay nặn bột thành viên rồi thả vào chảo dầu chiên giòn.
  • Chú ý chiên với số lượng vừa phải, không chiên quá nhiều viên bột trong chảo.
  • Bánh dừa chiên xong, vớt ra ngoài để ráo dầu là có thể dùng được nhé.

Có cách làm bánh dừa chiên này rồi thì khi rảnh rỗi bạn nhớ trổ tài để chiêu đãi gia đình nhé.

bánh dừa chiên
Món bánh có lớp ngoài giòn giòn, mềm mềm, bên trong béo ngậy vị dừa thật hấp dẫn.

4. Cách làm bánh dừa chocolate đen không cần lò nướng

4.1. Nguyên liệu làm bánh dừa

  • Bơ lạt: 1/2 chén
  • Đường bột: 2 chén
  • Vụn dừa khô: 2 chén
  • Chocolate đen: 1/2 chén

4.2. Hướng dẫn thực hiện cách làm bánh dừa chocolate ăn vặt

  • Cho đường bột, bơ lạt (bơ đã đun chảy) và vụn dừa trộn đều với nhau, nhào vài lần cho đến khi thành một khối dẻo mịn.
  • Dùng tay nặn hoặc dùng muỗng múc kem múc bánh thành những viên tròn nhỏ đều nhau, ấn dẹt xuống.
  • Đun chảy chocolate rồi cho vào túi bóp kém, nặn một lượng vừa phải vào giữa bánh là xong.
  • Bánh này để nhâm nhi trà chiều trong những ngày mưa rét buốt thì còn gì tuyệt vời hơn.
bánh dừa chocolate
Vậy là cách làm bánh dừa chocolate đã hoàn thành rồi, cực kì đơn giản đúng không nào các bạn.

5. Cách làm bánh dừa hấp lá dứa kiểu Thái hấp dẫn mê ly

5.1. Nguyên liệu làm bánh dừa

  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột mì: 75 gram
  • Nước cốt dừa: 60 ml
  • Lá dứa: 4 lá
  • Đường nâu: 50 gram
  • Bột nở (baking powder): 1/4 muỗng canh
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Dừa nạo: 50 gram
  • Bột bắp: 1/4 muỗng cà phê

5.2. Hướng dẫn thực hiện cách làm bánh dừa hấp kiểu Thái ngon chuẩn

  • Rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ rồi xay nhuyễn với nước cốt dừa, sau đó lọc bỏ bã.
  • Trộn đều trứng và đường trong tô lớn, đổ nước lá dứa vào trộn cho đường tan.
  • Rây bột mì, bột nở vào, trộn cho hỗn hợp bột làm bánh dừa đồng nhất.
  • Trong một tô khác, trộn muối, cơm dừa nạo với nhau.
  • Phết một lớp bơ mỏng vào khuôn bánh dừa, rắc ít cơm dừa trộn vào.
  • Đổ hỗn hợp bột làm bánh dừa hấp vào tới mức gần đầy khuôn thì ngưng.
  • Chuẩn bị nồi hấp đã đun sôi nước, cho khuôn bánh dừa vào hấp khoảng 15 phút, dùng tăm tre kiểm tra thấy bánh dừa khô, không dính tăm là bánh đã chín.
  • Lấy bánh dừa hấp ra, đợi bánh nguội bớt thì gỡ khỏi khuôn và thưởng thức.
bánh dừa hấp kiểu Thái
Cách làm bánh dừa hấp kiểu Thái này có độ mềm xốp, thơm ngon, thích hợp nhâm nhi ăn chơi hoặc có thể dùng đổi vị cho bữa sáng đều rất tuyệt vời.

6. Cách làm bánh dừa đậu đỏ thanh ngọt, tốt cho sức khỏe

6.1. Nguyên liệu làm bánh dừa

  • Đậu đỏ: 80 gram
  • Nước cốt dừa: 200 ml
  • Đường trắng: 120 gram
  • Sữa đặc: 100 gram
  • Bột bắp: 80 gram
  • Nước: 250 ml

6.2. Hướng dẫn thực hiện cách làm bánh dừa đậu đỏ làm món tráng miệng

  • Đậu đỏ vo thật sạch, cho vào thau nước ngâm khoảng 1 tiếng cho đậu nở mềm để dễ nấu.
  • Sau đó, cho đậu đỏ vào nồi, chế nước vào và bắt lên bếp nấu sôi 30 phút để đậu được chín mềm. Kiểm tra thấy hạt đậu đã mềm thì vớt ra cho ráo nước.
  • Chế 100 gram sữa đặc vào tô, thêm vào 80 gram bột bắp, 200ml nước cốt dừa, khuấy thật đều hỗn hợp.
  • Sau đó, cho 120 gram đường vào nồi, chế 250ml nước lọc vào, vừa nấu vừa khuấy cho đường tan hết thì tắt bếp. Chế từ từ hỗn hợp sữa cốt dừa vào nồi nước đường.
  • Dùng phới lồng và khuấy cho hỗn hợp hòa quyện đều vào nhau, đặt nồi lên bếp nấu trên lửa nhỏ khoảng 1 – 2 phút cho thật chín.
  • Bạn lưu ý vừa nấu vừa khuấy để hỗn hợp không bị đặc và cháy. Sau đó cho đậu đỏ vào, nấu tiếp 2 phút thì tắt bếp.
  • Bọc một lớp màng bọc thực phẩm vào khuôn, chờ hỗn hợp nguội một chút thì chế vào, bọc kín lại và cho vào tủ lạnh 3 tiếng để bánh cứng lại.
  • Khi bánh đã chắc chắn thì lấy ra cắt miếng là có thể ăn được rồi.
bánh dừa đậu đỏ
Món bánh dừa mềm mềm, béo ngậy hương vị nước cốt cùng hạt đậu đỏ bùi bùi, thơm lừng chắc chắn là món bánh tráng miệng tuyệt diệu cho cả nhà.

Lời kết

Với 6 công thức cách làm bánh dừa như Bếp vừa hướng dẫn, chắc chắn cả nhà bạn sẽ vô cùng thích thú cho mà xem. Vậy bạn còn chần chờ gì mà không lưu ngay công thức lại nào. Hãy trổ tài hết mình 100% cho món bánh mà bạn và cả nhà cùng yêu thích nhé. Bếp chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: 5 cách làm bánh gối lạ miệng, ngon bất bại cho bữa sáng no nê

>>> Xem thêm: Món bánh này làm rất nhanh, chỉ cần trứng và một ít rau củ

Nhập bình luận

Free Ship Tận Nhà

Cho đơn hàng từ 300k

Đổi Trả Trong 5 Ngày

đối với sản phẩm lỗi

Bảo Hành Toàn Quốc

hỗ trợ bảo hành tận nhà

Bảo Mật Thanh Toán

không lộ thông tin cá nhân

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.