Giỏ Hàng
cach-lam-banh-khoai-mo-chien

Công thức bất bại làm bánh Khoai mỡ chiên thơm ngon giòn rụm

Gần đây đang cực hot trend món bánh khoai mỡ chiên giòn. Không giống như những loại bánh khác, bánh khoai mỡ với lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong lại béo béo, bùi bùi, thơm nức. Chỉ cần cắn nhẹ một miếng cũng đủ xao xuyến hàng triệu tâm hồn ăn uống. 

Tin vui là bạn có thể tự làm món bánh thơm ngon hấp dẫn này ngay tại nhà mà không cần la cà hàng quán nữa. Để biết chi tiết cách làm, hãy cùng theo dõi bài viết sau của Bếp xưa nhé!

Công thức làm bánh khoai mỡ chiên giòn bất bại của Bếp xưa

Chỉ với 30 phút chế biến, bạn có thể thực hiện thành công món bánh khoai mỡ chiên giòn vô cùng thơm ngon. Dưới đây là công thức bất bại mà ai cũng có thể thực hiện thành công. 

Nguyên liệu chuẩn bị

 Khoai mỡ: 300gram

– Bột năng: 140 gram

– Bột nếp: 100gr

– Sữa tươi: 40ml

– Sữa đặc: 60ml

– Đường trắng: 40gr

– Ngoài ra chuẩn bị các dụng cụ: âu hoặc tô lớn, dao, dĩa, muỗng, nồi, chảo chiên, giấy thấm dầu.

Thực hiện làm bánh khoai mỡ chiên giòn

Bước 1: Sơ chế khoai mỡ

Khoai mỡ mua về rửa sạch, gọt vỏ rồi rửa sạch lại một lần nữa. Sau đó xắt thành lát mỏng đem đi hấp chín hoặc luộc trong vòng 20 phút cho khoai chín nhừ.

Khi khoai đã chín bạn hãy cho vào 1 chiếc tô lớn rồi dùng thìa tán thật đều cho khoai nhuyễn ra. Khoai càng nhuyễn mịn thì khi ra thành phẩm sẽ càng ngon đấy.

Bước 2: Làm bột khoai mỡ chiên

Tiếp theo sau khi nghiền nhuyễn khoai bạn hãy cho bột nếp, bột năng, sữa tươi và sữa đặc đã chuẩn bị vào trộn thật đều. Bước này tốt nhất nên đeo găng tay nilon để trộn đều và nhuyễn mịn hơn. Khi hỗn hợp chuyển sang màu tím nhạt là đạt.

Nếu không có bột nếp thì bạn có thể thay bằng bột mì, tuy nhiên bột mì khi ra thành phẩm bánh sẽ không dẻo mịn bằng bột nếp đâu nhé.

Trộn xong bạn hãy lấy màng bọc thực phẩm bọc tô bột lại để trong vòng 30 phút. Bước ủ bột này sẽ giúp bánh khoai mỡ nở giòn bên ngoài và bên trong sẽ dẻo mịn hơn đấy.

Bước 3: Nặn và chiên bánh khoai mỡ 

Sau khi ủ bột được 30 phút, bạn hãy lấy ra và nặn theo các hình dáng mà mình thích. Có thể nặn thành hình tròn như bánh doraemon hoặc hình vuông, chữ nhật, nặn hình chữ cái, ngôi sao, con vật dễ thương,. 

Ngoài ra, bạn nên xoa thêm một chút bột năng vào tay trước khi nặn bánh để bột không dính vào tay nhé.

Tiếp đến bạn bắc chảo lên, đổ ngập dầu, dầu càng nhiều thì bánh sẽ càng giòn và ngon hơn. Dầu sôi hãy thả từng miếng bánh vào, chiên với lửa nhỏ để bánh chín đều từ ngoài vào trong mà không bị cháy. Chiên đến khi 2 mặt bánh vàng đều thì vớt ra dĩa có để sẵn giấy thấm dầu nhé.

Bật mí nhỏ nếu muốn bánh khoai mỡ chiên giòn hơn thì bạn có thể nhúng bánh qua bột chiên xù trước khi chiên nhé.

Tận hưởng thành phẩm bánh khoai mỡ chiên giòn rụm béo ngậy

Cuối cùng là tận hưởng thành phẩm của món bánh khoai mỡ chiên giòn thôi nào. Bánh làm thành công là phải có lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong dẻo dẻo, ngọt béo thơm nức mùi vị của sữa và khoai mỡ. Món bánh thơm ngon này ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà thì ngon hết sẩy đấy nhé.

Bên cạnh đó, nếu tẩm thêm bột chiên xù bên ngoài thì sẽ ra thành phẩm cũng đẹp mắt và thơm ngon không hề kém cạnh đâu nhé. Bạn có thể áp dụng cả hai cách để thưởng thức bánh theo từng cách làm một.

Như vậy, chỉ với 3 bước thực hiện vô cùng dễ dàng, chỉ trong vòng 30 phút là bạn đã trổ tài thành công món bánh khoai mỡ hấp dẫn rồi. Đây cũng chính là công thức bất bại mà Bếp muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn thực hiện thành công món bánh thơm ngon hấp dẫn này cho cả nhà mình cùng thưởng thức. Nếu cũng quan tâm đến các món ăn khác làm từ khoai mỡ thì bạn có thể theo dõi thêm tại đây nhé!

Nhập bình luận

Free Ship Tận Nhà

Cho đơn hàng từ 300k

Đổi Trả Trong 5 Ngày

đối với sản phẩm lỗi

Bảo Hành Toàn Quốc

hỗ trợ bảo hành tận nhà

Bảo Mật Thanh Toán

không lộ thông tin cá nhân

Một vài dụng cụ mà Bếp thường hay sử dụng

Mời bạn xem thử nhé!

KẾT BẠN VỚI BẾP NHÉ!

Nhận thông báo nội dung hay và nhiều thông tin đặc biệt.