Bánh cay cũng là một món quà bánh tuổi thơ của rất nhiều người. Món bánh làm từ khoai mì đơn giản, mộc mạc nhưng có sức hút khó cưỡng bởi hương vị thơm ngon, ăn dễ ghiền. Ngay từ cái tên, chiếc bánh này đã khác biệt bởi có thêm vị cay trong hương vị, cũng là yếu tố khiến chiếc bánh dân dã này thêm phần đặc biệt, lôi cuốn.
Bánh cay ăn ngon và cách làm cũng rất đơn giản. Nếu bạn ngại mua hàng quán thì với công thức chỉ cách làm bánh cay của Bepxua, bạn hoàn toàn có thể tự tay vào bếp làm ra một mẻ bánh ngon không kém đấy. Không để bạn tò mò thêm nữa, Bepxua mách bạn ngay đây.
Cách làm bánh cay
TRANG THIẾT BỊ
- 1 Máy xay gia vị
- 1 Chảo
Nguyên liệu
- 1,5 kg khoai mì
- 100 gram sả cây
- Ớt
- ½ bịch sữa tươi
- ½ muỗng cafe muối
- Đường
Các bước thực hiện
- Khoai mì tách vỏ, rửa sạch để ráo rồi mài khoai cho vào thau, nhớ vắt bớt nước của bột khoai nhưng đừng vắt quá khô kẻo bánh cứng sau đó bóp cho khoai tơi ra. Nước khoai vắt ra để 30 phút cho lắng lấy tinh bột rồi cho tinh bột vào phần khoai mài trộn đều.
- Sả, ớt xắt lát, cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
- Cho sả ớt xay vào thau khoai, thêm ½ muỗng cafe muối, đường, ½ bịch sữa tươi vào trộn đều.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào xăm xắp đun nóng. Dầu nóng vo bột khoai theo hình dạng tùy thích cho vào chảo chiên đến khi bánh chín khoảng từ 3-5 phút. Chiên đến khi hết bột khoai.
- Bánh chín vớt ra dĩa lót giấy thấm dầu, chấm tương ớt và thưởng thức.
Video
Lưu ý
Dinh Dưỡng
Các bạn có thể tham khảo thêm những công thức món ngon khác từ khoai mì như bánh tầm, chè khoai mì, mứt khoai mì, canh gà khoai mì…
Bánh cay là món ăn vặt vô cùng thích hợp để nhâm nhi vào những ngày mưa se mát. Mùa mưa đến rồi, bạn mau tranh thủ cuối tuần mua khoai về làm mẻ bánh thật ngon để gia đình cùng quây quần thưởng bánh nào, chắc chắn buổi họp mặt sẽ càng thêm vui vì những chiếc bánh giản dị này đó nha.