Giỏ Hàng

Cách chữa cơm bị khét, khô và nhão hiệu quả

Cách chữa cơm bị khét, sống hay nhão để không phải bỏ nguyên nồi được nhiều chị em quan tâm. Bởi đôi khi những trường hợp cấp bách không nấu cơm điện được phải tự nấu bằng bếp thông thường. Đừng lo lắng Bếp sẽ gợi ý những cách đơn giản sau sẽ giúp bạn xử lý nhanh chóng.

Ngày nay cuộc sống hiện đại, những nồi cơm củi hay than được thay bằng nồi cơm điện. Từ đó tình trạng cơm khét, sống hay nhão rất ít xảy ra nhờ ưu điểm của loại nồi này. Tuy nhiên, đôi khi cúp điện, bắt buộc bạn phải nấu cơm bằng bếp gas hay bếp củi.

Do không quen nấu theo các cách truyền thống trên dẫn đến cơm gặp vấn đề. Bắt buộc nhiều chị em phải bỏ hết nguyên nồi nếu không muốn bị gọi hậu đậu. Đừng lo với các cách dưới sẽ “biến” thành cơm ngon cùng những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm.

Cách xử lý khi cơm khét

Cơm khét hay còn gọi là cơm khê với mùi rất khó chịu, khiến không ít bà nội trợ lo lắng. Nếu gặp phải, việc đầu tiên là phải tắt bếp gas hoặc nhấc nồi cơm khỏi bếp than. Và sau đó có thể dùng các cách sau:

Nếu có bánh mỳ sẵn ngay tại nhà, hãy tận dụng loại thực phẩm này ngay nhé. Sau khi tắt bếp, cho ngay miếng bánh mỳ vào nồi và đậy nắp lại. Sau 5 phút, lấy bánh mì ra và nồi cơm đã thơm ngon, không còn mùi khét khó chịu nữa.

Ngoài ra, có thể tận dụng hành lá để khử mùi khét rất hiệu quả. Bạn cắt hành thành từng khúc và cắm lên bề mặt trên nồi cơm. Đậy nắp kín lại khoảng 3 phút, mở ra sẽ phải kinh ngạc bởi tác dụng của hành. Hoặc cho chén nước lạnh đặt giữa nồi và nấu ở lửa nhỏ khoảng vài phút. Cách này cũng chữa khét tuyệt vời và cơm ngon lành trở lại ngay.

Cách xử lý cơm khô, sống

Đối với cơm khô hay còn sống do thiếu nhiệt, hãy xới cơm cho tơi rồi chuyển qua nồi khác. Dùng rượu trắng rưới đều lên mặt cơm và bắt lên bếp với lửa thật nhỏ. Chú ý mở nắp nồi cơm để rượu bốc hơi, cơm chín đều không có mùi rượu.

Còn với trường hợp cơm khô hay sống do thiếu nước thì nhanh tay xới cơm cho đều. Sau đó vẩy nước ấm vào đều mặt cơm rồi đậy nắp lại nấu. Nấu cơm khoảng vài phút ở lửa nhỏ, hạt cơm sẽ mềm lại và chín đều.

Cách xử lý với cơm nhão

Đây là tình trạng nhiều chị em gặp phải nhất khi nấu cơm, kể cả nấu bằng nồi cơm điện hay nấu gas. Để chữa cơm nhão chỉ cần dùng ruột bánh mì để lên mặt cơm để hút bớt nước. Và cần lưu ý khi nấu cơm mở nắp nồi thường xuyên để lau nước đọng lại. Sau khi cơm chín cho ra ngoài dĩa hay tô liền để hơi bốc hơn và giúp cơm bớt nhão.

Lời kết

Cách xử lý những tình trạng cơm không được như ý muốn không hề phức tạp một tí nào. Lưu ngay để vận dụng ngay những lúc bạn nấu cơm xảy ra sự cố không như ý nhé. Đừng quên theo dõi BepXua để có những mẹo vặt đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả nhé!

Nhập bình luận

Free Ship Tận Nhà

Cho đơn hàng từ 300k

Đổi Trả Trong 5 Ngày

đối với sản phẩm lỗi

Bảo Hành Toàn Quốc

hỗ trợ bảo hành tận nhà

Bảo Mật Thanh Toán

không lộ thông tin cá nhân

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.