Cách chiên chuối phồng giòn ngon hấp dẫn

Chuối chiên từ lâu đã là món ăn vặt vô cùng được ưa thích, phổ biến khắp mọi miền nông thôn đến thành thị. Nhắc đến những món quà vặt tuổi thơ thì không thể nào không kể đến chuối chiên, bình dị rẻ tiền nhưng hương vị khó quên. Trên mọi nẻo đường từ quê lên phố, không khó để bắt gặp những xe bán chuối chiên tỏa hương thơm lừng lan khắp.

Chuối chiên là một món rất đơn giản, dễ làm, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm sao cho miếng chuối được giòn ngon hoàn hảo. Bepxua có bí quyết giúp chiên chuối 10 điểm đây, mời các bạn cùng xem nhé.

Cách làm chuối chiên phồng giòn

Hương thơm từ chuối chiên hấp dẫn đến mức khó ai chối từ được. Những miếng chuối vừa chiên xong nóng hổi thơm phức, cắn vào một miếng giòn tan, ngọt ngào chỉ muốn ăn thêm.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 50 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 457 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 800 gram chuối
  • 150 gram bột gạo
  • 50 gram bột mì
  • 50 gram bột bắp
  • 50 gram đường
  • 1 quả trứng gà
  • muỗng cafe muối
  • muỗng cafe bột nghệ
  • Hạt mè

Các bước thực hiện
 

  • Cho vào thố bột mì, bột gạo, bột bắp, hạt mè, đường, ⅓ muỗng cafe muối, ⅓ muỗng cafe bột nghệ, trứng gà và 250ml nước ấm 50 độ. Trộn đều, khuấy tan bột rồi để bột nghỉ từ 15-30 phút.
  • Chuối lột vỏ, nếu trái to thì chẻ đôi rồi cho vào túi nilon ép dẹp nhẹ. Cho nửa phần chuối vào bột, lật đều cho chuối thấm bột.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn xăm xắp vào chảo. Bật lửa lớn đun nóng dầu, dầu nóng hạ lửa vừa rồi cho chuối vào chiên. Chiên chuối khoảng 1 phút thì vớt ra áo bột lần 2, tiếp tục chiên 1-2 phút thì vớt ra áo bột lần 3, sau đó cho vào chiên đến khi phồng giòn là xong.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn chuối ngon:
  • Tránh những quả chuối dập nát, nhũn.
  • Chọn chuối trái vừa tay, không quá lớn.
  • Chọn nải chuối có quả xanh, quả vàng.
  • Chọn những quả chuối có chấm màu đen.
  • Không chọn: Chuối chín đều cả nải vì được ủ thuốc.
  • Không chọn: Chuối có vỏ dày, vàng, cuống sống, hơi cứng do hóa chất.
  • Không chọn: Vỏ chuối càng xanh nhạt thì là chuối càng non, khi mua về sẽ khó chín, chín cũng không ngon.

Dinh Dưỡng

Sodium: 36mgCalcium: 16mgVitamin C: 17mgVitamin A: 129IUSugar: 37gFiber: 7gPotassium: 761mgCholesterol: 1mgCalories: 457kcalMonounsaturated Fat: 1gPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 1gFat: 1gProtein: 6gCarbohydrates: 109gIron: 1mg
Từ khoá chuối
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Bepxua có nhiều công thức món ngon khác từ chuối, các bạn có thể tham khảo như chuối đập nướng cốt dừa, kem chuối, bánh chuối, mứt chuối….

Cách làm chuối đập nướng nước cốt dừa
Chuối chín mềm nướng vừa tới thơm phức, hòa cùng nước cốt dừa béo ngậy ngon mê ly. Thêm chút bột báng dai dai cùng đậu phộng rang giòn giòn ăn vui miệng và dừa sợi mềm mịn càng làm tăng sức hấp dẫn.
Xem cách làm

Chuối chiên quả là xứng danh một món mỹ vị đường phố, món quà vặt tuy dân dã lại dễ dàng làm say lòng người. Trời vào đông hay mưa dầm trở lạnh mà làm dĩa chuối chiên thì có lẽ ăn hoài cũng không ngán. Đã có mẹo từ Bepxua giúp sức, bạn hãy trổ tài chiên chuối thật ngon để gia đình cùng trầm trồ nào.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.