Cá nục hấp cuốn bánh tráng thêm chén mắm nêm đậm đà của thương hiệu gia vị Dh Foods. Chắc chắn combo này sẽ là gợi ý tuyệt vời cho những ngày chán cơm của cả gia đình. Món ngon dân dã nhưng đủ sức lôi cuốn mọi fan yêu ẩm thực đặc biệt là những ai “khoái” mắm nêm. Chuyên mục món ngon hôm nay Bếp sẽ mách bạn cách hấp cá thơm ngon, ăn là nghiện.
Dù là thực phẩm bình dân nhưng cá nục lại có tác dụng tốt với sức khỏe không phải ai cũng biết. Cụ thể là hàm lượng protein, khoáng chất như canxi, phốt pho, kali, selen và các vitamin A, C, D. Đặc biệt axit béo omega 3 dồi dào có lợi cho tim mạch, làm giảm nguy cơ đột quỵ, xơ vữa động mạch. Với những ai bị cao huyết áp nên bổ sung loại cá này vào thực đơn hằng ngày.
Cá nục hấp cuốn bánh tráng chấm mắm nêm ngon nhức nách
TRANG THIẾT BỊ
- 1 Chén
- 1 Tô
- 1 Dĩa
- 1 nồi hấp
- 1 Dụng cụ bào rau củ
Nguyên liệu
- 500 gram cá nục
- 1 củ hành tây
- 3 nhánh hành lá
- 6-7 cây sả
- 60 gram gừng
- 1 trái ớt sừng
- 10 gram tỏi
- 10 gram hành tóm
- 1 quả xoài xanh
- xà lách, diếp cá, quế, ngò rí…
- bún
- bánh tráng
Gia vị
- tiêu đen xay Dh Foods
- nước mắm cốt 40N Dh Foods
- Mắm nêm cá cơm Dh Foods
- đường
- tương ớt
- dầu hào
Các bước thực hiện
- Sơ chế nguyên liệuCá nục làm và rửa sạch rồi khứa 2 mặt để khi ướp gia vị thấm đều.Hành lá xắt khúc, hành tây bổ đôi, xắt mỏng, sả đập dập, xắt khúc. Gừng 40gram xắt lát còn lại bỏ vỏ và xắt mỏng, ớt sừng bỏ hạt, xắt sợi. Hành tím và tỏi bóc vỏ, cho vào máy xay nát rồi đổ ra chén. Thêm vào 1/2 muỗng cafe tiêu đen xay Dh Foods, 2 muỗng canh nước mắm cốt 40N Dh Foods, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt và 1 muỗng canh dầu hào rồi trộn đều hỗn hợp.
- Ướp cáCho chén gia vị hỗn hợp vào dĩa cá, thoa đều và để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
- Sơ chế các nguyên liệu khácXoài xanh bào vỏ, dùng dụng cụ bào sợi to.Các loại rau ăn kèm rửa sạch, cho vào rổ cho ráo nước.
- Hấp cáCho vào nồi 1 lít nước, để sả, hành tây, gừng và 2/3 hành lá và ớt sợi vào rồi cho cá lên hấp 15 phút ở lửa vừa.
- Thưởng thức món ănCho cá hấp ra dĩa, trang trí thêm ớt và hành lá.Mở niêm phong hũ mắm nêm cá cơm Dh Foods, khuấy đều rồi đổ ra chén.Trải bánh tráng ra dĩa, thêm rau, xoài, bún và cá, cuốn lại chấm cùng mắm nêm là ngon hết sẩy.
Video
Lưu ý
- Mang có màu đỏ hay hồng tươi, nắp khép chặt với miệng, không nhớt và mùi hôi.
- Mắt trong suốt, nếu con nào bị ươn sẽ bị lõm. màu đục, giác mạc nhăn nheo.
- Thân đàn hồi, rắn chắc, ấn vào không để lại vết lõm tay.
Dinh Dưỡng
Món ngon với cá nục
Cá nục rim mắm tỏi thơm lừng kết hợp dĩa râu mực xào mướp với cách làm đơn giản. Nhưng đảm bảo nồi cơm sẽ rất nhanh hết bởi mùi vị cực kỳ hấp dẫn. Ngoài ra, chị em có thể thử công thức làm cá nục sốt cà chua ăn cùng cơm trắng. Nếu thích bạn ăn kèm ổ bánh mì nóng giòn cho bữa điểm tâm sáng lạ miệng.
Lời kết
Những con cá nục tươi sau quá trình tẩm ướp và hấp cùng các nguyên liệu như sả, gừng, ớt. Nhờ vậy thịt cá ngọt không còn mùi tanh cùng lớp xương mềm. Khi cuốn bánh tráng cá hấp kèm rau sống chấm mắm nêm cá cơm vừa miệng thật tuyệt vời. Bếp chúc mọi người có bữa ăn ngon miệng và thích với món ăn tiêu biểu của miền Trung thân thương.