Blog

Cách làm chả ốc lá lốt chiên ngon quên lối về

Chả ốc lá lốt là món ăn độc đáo của vùng đất Bắc bộ, dần được phổ biến rộng khắp và ghi dấu ấn trên bản đồ ẩm thực Việt cũng như chiếm trọn cảm tình của biết bao thực khách. Đặc sản Hà Nội bình dị mộc mạc nhưng đủ làm say đắm tâm […]

Cách làm nước mắm đa năng chuẩn vị Thái

Có những món ăn chỉ hoàn hảo khi đi kèm nước chấm, cá chiên là một trong số đó. Thường với món cá, nước chấm mà mọi người thường dùng là nước mắm hoặc nước tương pha tỏi ớt, pha nhanh chấm ngon. Bepxua cũng vậy, và bên cạnh những loại nước chấm cơ bản […]

Cách làm ruột heo khìa nước dừa ngon tuyệt

Ruột heo khìa nước dừa là một món ăn rất phổ biến từ ruột heo. Món ăn đặc sản miền Tây được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon độc đáo,thường xuất hiện trên mâm cơm hàng ngày của người dân ở vùng sông nước; đây cũng là một món mồi nhắm rất […]

Chuối sắp hỏng phải làm sao? Làm ngay bánh chuối hấp nóng thơm ngon lành

Nhắc đến món bánh chuối hấp Bepxua chắc hẳn không có ai là không biết. Món bánh gắn liền với ký ức tuổi thơ của nhiều người và hiện tại vẫn dễ dàng tìm thấy trên các sạp hàng ăn vặt ở các chợ hoặc trên các xe đẩy hàng rong trên khắp nẻo đường […]

Cách làm cá basa chiên sả ớt ngon vô đối

Cá basa là loại cá ngon với phần thịt cá dày và lớp mỡ béo đặc trưng, có giá trị dinh dưỡng cao, rất được ưa chuộng trong ẩm thực. Với nguyên liệu chính là cá basa chúng ta có thể chế biến theo nhiều kiểu đa dạng để cho ra nhiều món thơm ngon […]

Cách làm bánh mì kẹp trứng xúc xích phô mai giòn thơm tan chảy

Bánh mì là món ăn sáng quá đỗi quen thuộc với chúng ta. Với sự đa dạng và thơm ngon về hương vị, bánh mì được đánh giá là một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Bánh mì ngoài giòn trong mềm, nhân bánh phong phú bổ dưỡng mà giá cả […]

Cách làm mề gà xào thơm chua ngọt mê ly

Mề gà là dạ dày gà, đây là phần nội tạng có giá trị dinh dưỡng cao, trong đông y ví von “Một mề gà bằng 3 vị thuốc”, nếu được dùng đúng cách sẽ bồi bổ rất tốt cho sức khỏe. Mề gà cũng là món được nhiều người yêu thích, có thể chế […]

Cách nấu chè sắn đậu xanh ngọt ngào dẻo thơm

Củ sắn hay khoai mì là cây lương thực quen thuộc trong đời sống của người Việt. Ngoài là một thực phẩm bổ sung nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe, là nguồn nguyên liệu của nhiều món ăn ngon thì củ sắn còn có những công dụng khác như làm thức ăn gia súc, chiết […]

Cách làm gỏi gân bò khăn lông bò bóp thấu giòn ngon khoái khẩu

Nhắc đến gân bò, khăn lông bò là nhắc đến món tủ các ông nhậu. Đây là những nguyên liệu cảm hứng cho nhiều món ngon, khăn lông bò còn được nằm trong top những bộ phận nội tạng ngon nhất. Nếu bạn khéo chế biến thì có thể từ hai bộ phận này làm […]

Cách làm cơm “lười” cực ngon ăn quên “lười”

Thịt bò và trứng gà đều là những thực phẩm giàu dinh dưỡng và là nguyên liệu của vô vàn món ngon. Chỉ với hai nguyên liệu này bạn có thể nghĩ ngay ra được rất nhiều món ăn cho bữa cơm của mình. Và nếu như bạn quá lười hoặc quá bận để nấu […]

Cách làm thịt ba chỉ kho sánh kẹo mềm thơm đậm vị

Thịt ba chỉ là phần thịt ưa dùng của những người nội trợ, thường được chọn để chế biến những món ngon cho bữa ăn hàng ngày. Sự xen kẽ mỡ nạc khiến thịt ba chỉ dễ ăn, không bị khô cũng không gây ngấy. Thịt ba chỉ có thể chiên nướng cũng có thể […]

Cách làm bún gạo xào thập cẩm ngon bổ dưỡng

Bún gạo là thực phẩm thường có trong căn bếp của mỗi gia đình, vào những ngày “ngán” cơm thì bún gạo là một sự thay thế tuyệt vời, bạn có thể chọn làm bún nước,bún xào hay bún trộn đều ngon. Các món ăn từ bún gạo có điểm chung là hương vị thơm […]

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.