Bí quyết thái thịt mỡ dễ dàng, không mất sức

Mỡ là phần thịt vẫn được nhiều gia đình ưa chuộng. Với độ béo ngậy, thịt mỡ nếu dính kèm thịt nạc được ăn cùng cơm, đôi khi được dùng để kho cá. Mỡ nguyên miếng thì rán ra nước để xào nấu… Điều ngại ngần nhất của các bà nội trợ khi chế biến loại thịt này là chúng trơn tuột, khó thái, và thái rất mất sức. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thái thịt mỡ đơn giản, nhẹ nhàng mà vẫn ra khuôn ra miếng đẹp mắt nhé.

Bí quyết thái thịt có cả nạc và mỡ

Những miếng thịt còn dính liền với nạc sẽ dễ thái hơn do kết cấu của thịt nạc khá rắn chắc, vì vậy thịt đỡ bị trơn tuột và lưỡi dao dễ di chuyển hơn. Để việc thái loại thịt này nhanh chóng, dễ dàng, bạn nên áp dụng cách thái như sau: 

Đặt phần nạc hướng vào phía người thái, phần mỡ và da hướng ra bên ngoài. Dùng tay giữ chặt phần da, mỡ và nạc để cho chúng liền khối với nhau và bắt đầu thái.  Với cách này, bạn sẽ thái được phần nạc trước. Khi lưỡi dao đã cắt được một phần của miếng thịt thì sẽ di chuyển một cách đơn giản và và cắt đứt các phần da mỡ còn lại.

Ngoài ra có một bí quyết đáng lưu tâm cho bạn, đó là để thái thịt đều miếng, đẹp mắt và lại nhanh chóng hơn, bạn nên cho thịt vào tủ đá khoảng 30 phút. Lúc này, thịt bị đóng đá (nhưng chưa quá cứng) trở nên săn chắc, vì vậy việc thái thịt sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết

Bí quyết thái thịt nguyên mỡ

Đây là phần thịt khó thái nhất, vì chúng trơn tuột nên lưỡi dao khó “ăn” vào thịt. Hơn nữa chúng không đứng cố định, thường xuyên vặn vẹo thay đổi vị trí, vì vậy khi thái rất dễ bị đứt tay. Việc thái loại thịt này vì vậy mất rất nhiều công sức, dễ bị mỏi và chai tay và miếng thịt cũng không có được hình dạng đẹp mắt. Để thái loại thịt này dễ dàng, nhẹ nhàng và nhanh chóng, bạn có thể áp dụng các bí quyết sau đây: 

Cách 1: Đầu tiên, bạn nhúng nguyên miếng thịt mỡ vào nước lạnh, sau đó đặt lên thớt và thái. Trong quá trình thái, bạn thường xuyên vẩy nước lên miếng mỡ và thớt nếu chúng bị khô. 

Với cách này, miếng thịt mỡ không bị trơn tuột nữa. Chúng trở nên chắc chắn hơn, cố định hơn. Thị cũng không bị dính chặt vào thớt, vì vậy việc thái trở nên rất dễ dàng. Bạn không cần phải lên gân, cố sức, đường dao vẫn rất “ngọt”.

Cách 2: Đun một nồi nước sôi, rồi cho miếng mỡ vào chần nhanh tay. Sau đó, bạn vớt ra và bắt đùng tiến hành thái. Thịt mỡ sau khi tiếp xúc với nước nóng, bên ngoài sẽ bị săn lại. Vì vậy chúng chắc chắn hơn, không bị xô lệch trong quá trình thái, nhờ đó việc thái thịt sẽ trở nên dễ dàng. 

Lời kết

 Trên đây là những bí quyết thái thịt mỡ dễ dàng. Bạn thấy đấy, chỉ cần một vài mẹo nhỏ, công việc bếp núc thường ngày sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Áp dụng cách này ,chắc chắn việc thái loại thịt sẽ không còn làm khó bạn nữa.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.