Bí quyết chọn cá hồi tươi ngon, đảm bảo chất lượng

Cá hồi là một loại cá giàu giá trị dinh dưỡng. Chúng cũng rất đắt tiền. Chính vì vậy khi mua loại cá này, hãy biết cách chọn sao cho chất lượng phải tương xứng với số tiền đã bỏ ra. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn cá hồi tươi ngon, đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Cách chọn cá hồi nguyên con

Cá hồi nguyên con thường được bảo quản trong tủ đá sau khi đánh bắt. Tuy nhiên, do chúng đã bị đông cứng, bạn khó có thể kiểm chứng được liệu chúng có được bảo quản tốt nhất ngay sau khi đánh bắt và suốt quá trình vận chuyển hay không. Chính vì vậy, khi mua cả con bạn cần chú ý đến một số đặc điểm sau:

– Quán sát phần mắt cá: Dù đã được đông lạnh ngay sau khi đánh bắt và sơ chế, đôi mắt cá hồi vẫn đủ để nói lên rằng liệu nó có được bảo quản tốt hay đã bị ươn do để quá lâu. Những con cá được bảo quản tốt sẽ có đôi mắt trong, nhãn cầu hơn phồng lên. Những con như vậy chứng tỏ vẫn còn tươi và chất lượng đảm bảo. Những con có đội mắt bị đục hoặc ngả sang màu vàng thì chứng tỏ chúng không còn tươi nữa.

– Quán sát phần thân cá: Cá còn tươi thì da có độ sáng mịn và bóng. Da cá áp sát vào thân, vảy không bị bong tróc, trầy xước. Những con có da lỏng lẻo, sờ vào cảm giác da chùng nhão, nhăn nheo, vảy bong tróc thì nên bỏ quá vì chúng không đảm bảo chất lượng.

– Quán sát phần mang cá: Cũng giống như cá nước ngọt, cá hồi tươi có phần mang màu đỏ cam tươi. Còn những con có mang màu đỏ sẫm hoặc màu tái thì chúng đã bị ươn.

– Quán sát độ chắc của xương sống: Hãy cầm đuôi cá rồi lắc mạnh tay. Những con còn tươi, thịt săn chắc sẽ có cảm giác rất chắc tay, thịt và da săn chắc, không bị lỏng lẻo.

Cách chọn cá hồi phi lê

– Quan sát độ đàn hồi, săn chắc của thịt cá: Đầu tiên, hãy dùng ngón tay ấn vào thịt cá. Những miếng cá hồi tươi ngon sẽ có cảm giác rắn chắc, đàn hồi tốt. Những miếng cá có cảm giác mềm, ướt, độ đàn hồi kém, dễ bị chảy xệ khi bạn bỏ tay ra chứng tỏ đã không còn tươi nữa.

– Cảm nhận độ khô ráo của miếng cá: Thịt của những miếng cá được cắt từ những con cá tươi có kết cấu chặt chẽ, vì vậy chúng rất săn chắc. Khi sờ tay vào, bạn chỉ có cảm giác hơi ẩm nhưng về cơ bản là rất ráo và chắc chắn. Những miếng cá khi sờ vào cảm giác ướt át, một phần có thể do bảo quản không tốt, để lẫn lộn với nhiều thực phẩm khác. Nhưng tệ hơn là do chúng bị chảy dịch do đã ươn.

– Quan sát màu sắc thịt cá: Hãy chọn những miến cá có màu cam tươi tắn. Tuyệt đối không chọn những miếng có màu tối hoặc tái, vì chúng đã bị ươn hoặc để lâu ngày.

Lời kết

Trên đây là bí quyết chọn cá hồi tươi ngon, đảm bảo chất lượng. Cá hồi là loại cá có giá trị dương dưỡng cao, đắt tiền, vì vậy bạn hãy không ngoan lựa chọn để luôn mua được sản phẩm đảm bảo chất lượng tốt nhất cho bản thân và gia đình.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.