Bí quyết cắt gọt hoa quả luôn trắng mọng, không thâm đen

Ngoài là một món tráng miệng lành mạnh, hoa quả còn là thực phẩm trang trí bắt mắt trên bàn tiếp khách hoặc bàn ăn. Để đĩa hoa quả trở nên hấp dẫn hơn, bạn cần luôn giữ cho chúng nguyên màu sắc, hương vị như lúc vừa cắt gọt, tránh bị thâm đen. Hãy thực hiện các bước như hướng dẫn dưới đây của chúng tôi nhé, đảm bảo mọi loại trái cây đều luôn trắng mọng suốt thời gian dài sau khi gọt.

Vì sao trái cây dễ bị thâm đen sau khi gọt vỏ

Một số loại trái cây như táo, lê, ổi, xoài… đều sẽ bị thâm đen sau khi gọt vỏ và bổ miếng. Nguyên nhân là sau khi gọt vỏ, chúng bị mất phần giáp bảo vệ. Điều này buộc các loại trái cây này đều sẽ trải qua quá trình oxy hóa nhằm biến đổi các hợp chất trong chúng thành một chất khác. Điều này giúp chúng bảo vệ bản thân trước sự tấn công của vi khuẩn và các tác nhân gây thối rữa.

Đây đơn giản là một cơ chế bảo vệ tự nhiên của trái cây, vì vậy dù để trong vài tiếng, chúng ta vẫn có thể ăn bình thường. Tuy nhiên điều này lại khiến trái cây bị thâm và trở nên kém hấp dẫn. Do vậy, bạn cần biết cách xử lý để ngăn ngừa tình trạng thâm đen, xỉn màu của chúng ngay từ khi vừa gọt hoặc bổ.

Cách để hoa quả luôn căng mọng, không thâm sau khi gọt nhiều giờ

Cách thực hiện rất đơn giản. Bạn cần chuẩn bị một tô nước lọc, pha một ít muối hoặc vắt vào một nửa quả chanh. Ngay sau khi gọt hoặc bổ xong, bạn cho ngay vào tô nước. Muối cũng như axit trong chanh tạo nên một lớp vỏ bảo vệ, giúp trái cây đã gọt không bị thâm đen khi tiếp xúc với không khí. Khi muốn ăn hay cần trình bày ra đĩa, bạn chỉ cần lấy muôi thủng vớt ra.

Ngoài ra có một bí quyết rất hay cho bạn, để đĩa trái cây luôn căng mọng, ngọt đậm đà và mát lạnh, bạn có thể làm như sau: Chuẩn bị sẵn một hộp nhựa có kích cỡ phù hợp với lượng trái cây sắp gọt. Pha sẵn một ít muối và một nửa quả chanh. Hoa quả sau khi gọt và bổ xong, bạn thả vào hộp, đậy nắp hộp lại và cất trong tủ lạnh.

Nên thực hiện trước khi ăn khoảng 1 giờ trở lên. Lúc này trái cây sẽ trở nên mát lạnh, ngọt hơn, vị đậm đà hơn nhờ có muối và mùi thơm thoang thoảng của nước chanh vô cùng thú vị. Sau khi vớt và trình bày ra đĩa, đĩa trái cây của bạn sẽ luôn căng mọng, trắng đẹp và hấp dẫn.

Lời kết

Trên đây là cách gọt và bổ hoa quả luôn trắng mọng, không bị thâm sau nhiều giờ. Hãy áp dụng ngay bí quyết đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả này để đảm bảo hoa quả luôn ngon miệng và đẹp mắt nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.