Bắp bò ngâm mắm là món ngon được nhiều người yêu thích. Bắp bò ngâm ăn kèm củ kiệu thì thật là tuyệt hảo. Hôm nay cùng với Bếp thực hiện món ăn này nhé!
Bắp bò ngâm mắm
Bắp bò ngâm mắm thấm đẫm hương vị trong từng thớ thịt, chua chua ngọt ngọt mà không hề ngấy. Khám phá bí quyết ngâm bắp bò bất bại của Bếp nhé!
TRANG THIẾT BỊ
- 1 Hũ thủy tinh
Nguyên liệu
- 400 gram thịt bắp bò có gân
- 120 ml nước mắm
- 120 gram đường trắng
- 1 củ gừng
- 1 – 2 củ tỏi nhỏ
- 1 bông hoa hồi
- 4 – 5 nhánh tiêu xanh
- 5 quả ớt
Gia vị: nước mắm, đường, giấm ăn
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò rửa sạch, luộc cùng gừng tỏi đập dập, hoa hồi và nước lạnh đến khi chín mềm.
- Khi thịt bò chín mềm, vớt thịt ra, rửa qua nước lạnh rồi để ráo nước, chờ thịt nguội hẳn.
Bước 2: Nấu nước ngâm bắp bò
- Bắc nồi lên bếp, cho vào nửa bát con nước lọc, mắm, đường và giấm vào nồi, khuấy đều, nấu ở lửa vừa. Khi hỗn hợp đã sôi thì tắt bếp, để nguội.
- Khi bắp bò và nước ngâm đều đã nguội thì cho thịt bò vào hũ thủy tinh trước, thêm tỏi, ớt, tiêu xanh và nước ngâm thịt vào.
- Cuối cùng là đóng nắp hũ, để ở nơi khô ráo trong 4 – 5 ngày là có thể thưởng thức rồi.
- Lấy miếng bắp bò ra, thái mỏng rồi bày lên đĩa.
- Thịt ngâm chưa ăn hết bạn có thể bảo quản thịt ngâm trong ngăn mát tủ lạnh.
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!
Một số món ngon từ thịt bắp bò bạn không nên bỏ qua
Cách làm bắp bò hấp tía tô
Bắp bò hấp chín vừa tới, ngọt mềm khoái khẩu, mùi thơm từ sả-tía tô và thịt bò quyện vào nhau lôi cuốn. Chấm miếng thịt hấp nóng với mắm nêm pha khéo đậm đà kèm rau xanh tươi mát thì quả thật càng ăn chỉ thêm càng ghiền.
Xem cách làm
Bí quyết làm gỏi bắp bò trộn hành tây mềm ngọt và thơm
Các món từ bò luôn nhận được nhiều review tích cực bởi hương vị hấp dẫn khó chối từ. Đặc biệt với gỏi bắp bò trộn hành tây theo cách làm dưới đây sẽ khiến mọi người mê mẩn. Món khai vị chuẩn ngon này là sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu tốt cho sức khỏe.
Xem cách làmGiá trị dinh dưỡng có trong bắp bò
Trong thịt bắp bò có chứa nhiều protein, vitamin và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Phốt pho, selen, sắt giúp cơ thể được thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và nhiều năng lượng hơn.
Lời kết
Bạn thấy món bắp bò ngâm mắm thế nào? Trổ tài để tối này có món ngon cho cả nhà thưởng thức nhé!