Giỏ Hàng

Bã trà với những công dụng tuyệt vời, đừng nên vứt bỏ rất lãng phí

Bã trà mỗi ngày mọi người hay bỏ đi lại lại là nguyên liệu làm đẹp và nội trợ rất tuyệt vời. Mỗi sáng uống tách trà nóng là thói quen có lợi cho sức khỏe và sắc vóc nhất là với phái đẹp. Sau đó, bạn vứt bỏ đi phần bã, đó là một sai lầm và hành động rất lãng phí. Cùng Bếp khám phá công dụng tuyệt vời khiến ai cũng bất ngờ bởi hiệu quả trong nhiều lĩnh vực.

Công dụng của bã trà trong làm vườn

Nếu thường xuyên uống trà, hãy để bã lại và ủ làm phân bón cho hoa hồng và các loại rau ưa axit. Bởi khả năng tăng nồng độ nitơ, cải thiện cấu trúc và nuôi dưỡng giun đất. Đồng thời tinh chất từ trà là giải pháp tự nhiên giúp ngăn chặn nấm và đẩy lùi sâu bệnh. Ngoài ra, nếu muốn phân bón nhanh chóng lên men, có thể đổ cả nước và bã trà vào.

Tuy nhiên, một vài lưu ý là không nên đổ trực tiếp vào gốc cây mà ủ cùng men vi sinh hay vỏ chuối chín. Và dùng lượng vừa phải bởi chất tanin trong trà có thể gây ảnh hưởng đến một số cây trồng. Đơn giản nhất là pha cùng nước tưới cho cây đặc biệt với những cây hoa hồng sắp nở. Bông hoa sẽ nở to và đẹp hơn so với việc tưới bằng nước bình thường.

Công dụng của bã trà trong việc khử mùi

Tủ lạnh là nơi chứa rất nhiều mùi khó chịu của thịt, cá các loại. Bạn hãy lấy xác trà đem phơi nắng cho khô rồi để vào túi nhỏ để các ngăn khác nhau. Không chỉ đánh bay những mùi hôi mà tủ lạnh còn sạch sẽ hơn. Sau vài ngày, bỏ túi trà cũ và thay bằng túi mới để tăng khả năng khử mùi.

Ở những chỗ ẩm mốc trong nhà, bạn cũng có thể đặt những túi xác trà được phơi khô. Nhờ khả năng hút ẩm nên không khí luôn thoáng mát, hạn chế những mùi gây ảnh hưởng sức khỏe. Với những ai bị hôi chân hay hơi thở nặng mùi khi ăn hành tỏi. Hãy súc miệng với nước ấm cùng ít bã trà khô sau khi ăn. Hoặc ngâm chân mỗi buổi tối vừa cho mùi hương dễ chịu lại ngủ ngon hơn.

Công dụng của bã trà trong việc nội trợ

Để làm các món thịt chiên hay nướng, nhiều người hay dùng các dụng cụ để từng miếng thịt mềm. Từ đó, khi ướp gia vị sẽ dễ thấm hơn, hãy thử cách Bếp chia sẽ sau đây nhé:

  • Lấy bã trà đun nóng, thêm chút đường nâu, có thể thêm chút thảo mộc tùy món ăn.
  • Khi nguội, đổ vào phần thịt cần sơ chế khoảng 30 phút, khi chiên hay nướng. Hương thơm thoang thoảng cùng vị mềm ngọt kích thích vị giác.

Các dụng cụ nhà bếp hay bề mặt bếp gas rất dễ bám các vết bẩn hay dầu mỡ. Nếu chỉ thau bằng vải mềm không là chưa đủ, tận dụng nước nấu xác trà vừa pha thêm tí giấm ăn. Theo tỉ lệ 1:1 rồi đổ vào bình nhỏ và xịt lên chỗ cần làm sạch. Bạn sẽ thấy những vết dơ cứng đầu đã được làm sạch nhanh chóng.

Công dụng của bã trà trong làm đẹp

Team cú đêm đừng bỏ qua tác dụng làm giảm thâm quầng và bọng mắt từ bã trà. Nếu uống dạng túi lọc càng tiện lợi hơn nhờ đặc tính chống lão hóa, viêm và oxy hóa. Đặc biệt là caffeine có trong túi trà sẽ thu nhỏ các mạch máu giúp giảm bớt bọng mắt. Hãy cho vào tủ lạnh vài phút rồi đắp lên mắt và thư giãn, kiên trì dùng cách này sẽ thấy hiệu quả.

Bã trà khô còn giúp tóc mềm mượt, giảm xơ rối và gãy rụng. Nấu nước có chứa phần xác, để nguội rồi sử dụng như loại dầu xả sau khi gội đầu. Bạn có thể sử dụng làm mặt nạ tăng độ đàn hồi và dưỡng da luôn mịn và trắng hồng. Nhờ tính kháng khuẩn, làm sạch và thông thoáng lỗ chân lông. Đây còn là thần dược để chống nắng tuyệt vời khi dùng nước trà đặc thoa lên vùng da hở.

Lời kết

Trên đây là những kiến thức bổ ích về tác dụng tuyệt vời của bã trà. Không chỉ mang đến những ly trà ngon và tốt cho sức khỏe. Phần xác còn được tận dụng để giúp cây trồng tươi tốt, làm đẹp và những việc trong bếp. Bắt đầu từ sáng mai, thử để lại bã và vận dụng theo chia sẽ nhé các bạn.

Nhập bình luận

Free Ship Tận Nhà

Cho đơn hàng từ 300k

Đổi Trả Trong 5 Ngày

đối với sản phẩm lỗi

Bảo Hành Toàn Quốc

hỗ trợ bảo hành tận nhà

Bảo Mật Thanh Toán

không lộ thông tin cá nhân

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.