Cách làm gà hấp rượu và muối sữa chấm gà siêu đỉnh

Gà hấp là một món nổi bật trên thực đơn các món thịt gà. Thịt gà hấp không dùng dầu mỡ nên không gây ngấy, giữ được vị ngọt của thịt. Bên cạnh đó, bạn có thể hấp gà với nhiều nguyên liệu khác nhau đem lại hương vị phong phú cho món ăn. Các món gà hấp ngày càng được ưa chuộng, còn được nhiều người lựa chọn để đãi tiệc vào những dịp đặc biệt.

Một trong những món gà hấp rất ngon và khá đơn giản, hợp làm tại nhà mà Bepxua thấy chưa nhiều người biết là món gà hấp rượu. Bepxua sẽ chỉ bạn cách hấp gà bằng rượu dễ và nhanh, cùng với công thức pha muối sữa chấm gà hấp ăn là ghiền. Mời các bạn cùng vào bếp với Bepxua nhé.

Cách làm gà hấp rượu và muối sữa chấm gà

Gà hấp rượu vừa hấp ra nóng hổi, hương rượu nồng thơm ngào ngạt siêu mê. Thịt gà hấp chín dai ngon ngọt thịt, thấm gia vị đậm đà bắt miệng. Xé từng miếng thịt gà chấm muối sữa mặn ngọt chua cay bùng nổ sẽ là trải nghiệm tuyệt vời khó quên một khi đã thưởng thức.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 50 phút
Loại Món Hấp
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 nồi hấp

Nguyên liệu
  

  • 1 con
  • 1 củ hành tây
  • 2 cây sả
  • 3 quả tắc
  • 20 gram tỏi, hành tím
  • 100 ml rượu
  • 1 muỗng canh sữa đặc
  • Rau răm

Gia vị

  • 1 muỗng cafe tiêu đen hạt
  • 1 muỗng cafe dầu hào
  • 1 muỗng cafe hạt nêm
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh muối hột
  • 1,5 muỗng canh đường
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Hành tây bóc vỏ, xắt lát dày. Ngọn sả đập dập, sả non xắt lát. Thịt gà làm rửa sạch để ráo.
  • Cho vào cối sả xắt lát, tiêu đen hạt, tỏi, hành tím, rau răm rồi giã nhuyễn. Cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe dầu hào vào trộn đều. Đem hỗn hợp gia vị thoa đều gà.
  • Bắc nồi hấp lên bếp, lót hành tây và sả đập dập xuống đáy nồi rồi đặt gà vào nồi. Rải hành tím lên gà, rưới 100ml rượu vào rồi sau đó đậy nắp hấp 25-30 phút.
  • Cho vào cối 1 muỗng canh muối hột, 1,5 muỗng canh đường, ớt, hành tím giã nhuyễn. Cho tiếp tiêu xay, 1 muỗng canh sữa đặc và vắt 3 quả tắc vào cối giã khuấy đều làm muối chấm.
  • Gà hấp xong đem ra xé vừa ăn, chấm muối chấm gà kèm rau răm và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn gà làm sẵn:
  • Gà ngon có thịt trông phải tươi, thịt không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. 
  • Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon. 
  • Kiểm tra phần cổ gà, nếu như trên cổ có màu sắc sáng bóng không bị tụ máu bầm hoặc những nốt sần đỏ li ti thì đó là gà khỏe mạnh thơm ngon.
Từ khoá thịt gà
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo công thức những món gà hấp khác như gà hấp hành, gà hấp muối, gà hấp mắm nhỉ, gà hấp mía, gà hấp bia, gà hấp lá chanh…

Cách làm gà mía hấp
Gà hấp nguyên con vàng óng hấp dẫn với hương thơm rất lôi cuốn. Thịt gà mềm ngọt, vị ngọt tự nhiên từ thịt gà hòa quyện cùng vị ngọt từ mía ngon khó tả, chấm cùng nước chấm độc đáo mặn ngọt chua cay bùng vị sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho vị giác của bạn.
Xem cách làm

Với cách hấp gà như thế này, rượu và hành tây thay cho nước khi hấp giúp bạn không lo gà bị hấp quá chín sẽ nhũn thịt mất ngon. Bí quyết ướp thịt gà cũng như làm muối chấm Bepxua đều đã bật mí cả rồi, tranh thủ cuối tuần bạn mua thịt gà về làm hấp chiêu đãi cả nhà thôi nào, Bepxua tin một bữa gà hấp sẽ làm cuối tuần của gia đình bạn thật rộn rã tiếng cười luôn đấy.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.