Cách làm tai heo xào sả ớt cay mặn đã ghiền

Tai heo là món tủ làm mồi của các ông nhậu, cũng là món mà hội ăn vặt rất “bồ kết”. Tai heo dai giòn sần sật, khéo chế biến sẽ cho ra nhiều món ăn ngon hấp dẫn. Tai heo có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau, từ hấp luộc đến chiên xào, cho ra hương vị phong phú.

Một trong những món ngon từ tai heo có thể kể đến là tai heo xào sả ớt. Với món ăn này, có lẽ khó nhất là vẫn giữ được độ giòn của tai heo vì nhiều người e ngại tai heo xào lên sẽ bị nhũn không ngon. Nếu bạn cũng thích ăn tai heo xào sả ớt và đang có dự định trổ tài thực hiện nhưng còn lăn tăn vấn đề trên thì đừng lo, Bepxua có cách giúp bạn “đánh bay” hết những lăn tăn đó ngay đây.

Cách làm tai heo xào sả ớt

Tai heo xào sả ớt lan hương sả thơm phức, tai heo lên màu đẹp, bóng bẩy bắt mắt. Tai heo vẫn giữ được độ dai giòn, thấm gia vị đậm đà cay mặn vô cùng khoái khẩu. Dĩa tai heo xào sả ớt nóng hổi vừa thổi vừa ăn thêm dăm lon bia lai rai là hết sẩy.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 40 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 50 phút
Loại Món Xào
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 Nồi
  • 1 Máy xay gia vị

Nguyên liệu
  

  • 500 gram tai heo
  • 30 gram tỏi
  • 7 cây sả
  • 1 quả ớt
  • 1 muỗng canh giấm ăn

Gia vị

  • muỗng cafe ngũ vị hương
  • ⅓+2 muỗng canh đường
  • muỗng canh ớt bột
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh tương ớt

Các bước thực hiện
 

  • Sả đập dập, xắt nhỏ. Ớt bỏ hạt, xắt sợi và xắt nhỏ. Tỏi cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho ngọn sả vào nồi, thêm 1 muỗng canh giấm ăn rồi cho tai heo vào luộc 15 phút. Luộc xong vớt tai heo ra cho vào thau nước ngâm rồi xắt lát.
  • Cho vào thau tai heo xắt lát, 2 muỗng canh đường bóp đều, bóp đến khi ra nhựa thì đem tai heo rửa sạch nhiều lần nước.
  • Cho vào tô tai heo, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, ⅓ muỗng canh đường, ⅓ muỗng canh ớt bột, ⅓ muỗng cafe ngũ vị hương trộn đều.
  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho sả ớt vào phi thơm. Cho tiếp tỏi xay vào phi thơm rồi cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt vào đảo đều. Cho tai heo vào chảo xào đều 3-5 phút rồi tắt bếp.
  • Cho tai heo xào sả ớt ra dĩa và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn tai heo:
  • Chọn những tai heo có màu sắc sáng, hồng hào, không bị thâm đen, xỉn màu hay có màu lạ khác.
  • Chọn những tai heo có độ đàn hồi cao. Khi nhấn tay vào cảm thấy được độ cứng, bề mặt tai có sự đàn hồi trở lại và cầm lên cảm giác rất chắc tay.
  • Chọn những tai heo có mùi tự nhiên, không có mùi lạ, mùi ôi.
Từ khoá tai heo
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những công thức món ngon khác từ tai heo như tai heo khìa nước dừa, tai heo ngâm chua ngọt, tai heo sốt Thái, tai heo cuộn ngũ vị, gỏi tai heo…

Cách làm gỏi ngó sen tai heo tôm thịt
Gỏi ngó sen tai heo tôm thịt bắt mắt hấp dẫn. Sự kết hợp giữa vị giòn thanh của ngó sen, vị ngọt béo của thịt, vị ngọt của tôm, dai giòn sần sần từ tai heo thấm đẫm vị chua ngọt cùng mặn mà cay cay từ nước mắm ướp gỏi đem lại một trải nghiệm tuyệt vời cho vị giác.
Xem cách làm

Món tai heo xào sả ớt không khó làm như bạn nghĩ đúng không nào? Khi xào tai heo, bạn chú ý để lửa vừa đến lớn và xào nhanh tay, không xào lâu để tai heo xào được giòn dai. Rảnh rỗi buồn miệng thì cứ vào bếp làm dĩa tai heo xài sả ớt rồi gọi hội bạn đến vừa ăn vừa tám thì cứ gọi là vui mãi thôi.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.