Cách làm cá rô kho hành ớt ngon đậm đà

Cá rô là đặc sản của đồng quê, được ưa chuộng trong ẩm thực Việt bởi vị cá ngon, săn chắc, giàu dinh dưỡng. Với cá rô, chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món phong phú hương vị. Các món ăn từ cá rô không cầu kỳ, dễ làm dễ ăn, phù hợp để lên món trong bữa ăn hàng ngày của mọi nhà.

Bepxua nghĩ các bạn ít nhiều đã từng làm qua các món cá rô rồi đúng không? Để giúp bạn đa dạng thêm thực đơn, Bepxua sẽ giới thiệu cho các bạn thêm một món cá rô thơm ngon cho bữa cơm gia đình. Mời các bạn cùng vào bếp làm món cá rô kho hành ớt với Bepxua nhé.

Cách làm cá rô kho hành ớt

Cá rô kho dậy hương ấm nồng đặc trưng, thịt cá mềm, vị ngọt thịt hòa cùng vị cay mặn vừa miệng. Cá rô kho hành ớt ăn liền lúc còn nóng cùng cơm trắng thêm dĩa rau luộc, chỉ đơn giản vậy thôi nhưng bao nhiêu cơm cũng hết bấy nhiêu.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 50 phút
Loại Món Kho
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 500 gram cá rô
  • 50 gram hành tím
  • Hành lá, ớt
  • 2 muỗng canh mỡ heo

Gia vị

  • ½ muỗng cafe bột ngọt
  • muỗng canh muối
  • ⅓+ 1,5 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Cá rô làm rửa sạch để ráo. Hành tím lấy ½ xắt lát. Gốc hành lá xắt nhỏ. Lá hành xắt khúc. Ớt ½ xắt nhỏ, ½ đập dập.
  • Cho vào tô cá rô, ⅓ muỗng canh đường, ⅓ muỗng canh muối, 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cafe bột ngọt, ½ phần hành ớt, tiêu xay rồi trộn đều, ướp 15-30 phút.
  • Cho vào chảo 2 muỗng canh mỡ heo, 1,5 muỗng canh đường nấu tan làm nước màu. Cho phần hành tím, gốc hành còn lại vào nước màu phi thơm rồi cho cá rô đã ướp vào, rưới nước ướp cá lên kho săn 2 mặt cá.
  • Thêm vào chảo 200ml nước lọc, ớt đập dập, củ hành tím rồi đậy nắp kho lửa vừa 5-7 phút. Lật đều cá trong lúc kho. Kho đến khi cạn nước vừa ý thì thêm hành lá và tiêu xay vào chảo cá rồi tắt bếp.
  • Cho cá rô kho hành ớt ra dĩa, ăn kèm cơm nóng và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn cá rô:
  • Chọn con cá có mắt sáng, trong có thể nhìn rõ được con ngươi. Mang cá sẽ có màu đỏ tươi như máu, còn cứng và chắc. Vảy cá bám chặt, sáng bóng.
  • Chọn con cá có bụng cá sáng bóng và không trương lên, hậu môn thắt chặt lại và có màu trắng hồng.
  • Ấn vào con cá thấy thịt săn chắc, có độ đàn hồi là cá tươi.
Từ khoá cá rô
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những công thức món ngon khác từ cá rô như canh cải cá rô, cá rô chiên giòn sốt tỏi ớt, cá rô nướng gừng sả, gỏi cá rô, cá rô om dưa…

Cách nấu canh cải bẹ xanh cá rô
Món canh cải bẹ xanh cá rô kết hợp vị thịt mềm ngon béo ngậy của cá rô phi, vị thanh ngọt của cải bẹ xanh và hương gừng thơm lừng sẽ khiến cho cả nhà rất yêu thích đấy. Trời sắp vào hè rồi, làm ngay một bát canh chiêu đãi gia đình nào.
Xem cách làm

Bạn nào thích cá rô thì nhất định đừng bỏ qua món cá rô kho hành ớt này nha, chất lượng điểm 10 đã được Bepxua kiểm chứng. Nhất là vào tiết trời se lạnh hay những ngày trời mưa mà có dĩa cá rô kho ấm nóng hổi vừa thổi vừa ăn thì còn gì bằng. Lưu ngay vào thực đơn để hôm nào đãi cả nhà thôi bạn nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.