Cách làm tôm rang thịt ba chỉ đậm đà ngon cơm

Tôm và thịt ba chỉ là những nguyên liệu phổ biến trong ẩm thực. Đây đều là những thực phẩm giàu dinh dưỡng, dễ ăn và dễ chế biến. Có vô vàn món ăn ngon với tôm và thịt ba chỉ là trọng tâm, từ những món đơn giản cho những bữa ăn hàng ngày đến những món cầu kỳ phức tạp cho các bữa tiệc cao sang.

Tôm và thịt ba chỉ có thể kết hợp với nhiều thực phẩm khác, và có món như tôm rang thịt ba chỉ thì không cần thêm nguyên liệu nào khác cũng tạo ra được một món thơm ngon. Bepxua sẽ hướng dẫn bạn cách ướp và rang tôm thịt ba chỉ chuẩn vị nhất.

Cách làm tôm rang thịt ba chỉ

Tôm rang thịt thơm lừng cả nhà, chỉ nhìn thôi đã thấy siêu hấp dẫn. Tôm thịt rang khéo mọng nước, không bị khô, mặn ngọt đậm đà. Món rang vừa nhanh vừa ngon ăn với cơm nóng bắt cơm hết chỗ chê, ăn hoài không ngán.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 50 phút
Loại Món Rang
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 300 gram tôm
  • 300 gram thịt ba chỉ
  • 30 gram hành tím
  • 10 gram tỏi
  • Hành lá

Gia vị

  • 1 muỗng cafe muối
  • 2 muỗng cafe hạt nêm
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Thịt ba chỉ rửa sạch, xắt vừa ăn. Hành lá xắt khúc. Lấy 20 gram hành tím xắt lát. Tôm làm rửa sạch, lột bỏ vỏ đầu, bỏ chỉ lưng, cắt chân và râu. Cho tỏi, 10 gram hành tím vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
  • Cho vào tô thịt ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, tiêu xay, ½ phần hành tỏi xay rồi trộn đều. Làm tương tự với tô tôm.
  • Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng, dầu nóng cho thịt ba chỉ đã ướp vào chiên cháy cạnh rồi cho tôm đã ướp vào đảo đều. Nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm vào đảo đều tôm thịt với lửa nhỏ đến khi thịt sẫm màu. Cho tiếp hành lá, hành tím vào chảo đảo đều, tắt bếp.
  • Cho tôm rang thịt ba chỉ ra dĩa, ăn với cơm nóng và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn tôm tươi:
  • Tôm tươi có phần thân hơi cong, thịt căng chắc, tôm có thể không to và phần thịt sẽ không dày lên khác thường.
  • Chọn tôm có phần vỏ linh hoạt, còn nguyên vẹn.Vỏ tôm tươi phải bóng, trơn, sống giữa thân tôm sáng trong. Đầu và chân tôm phải gắn chặt với thân.
  • Đưa tôm ra ánh sáng, kéo dài thân tôm và xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt. Nếu phần khớp rộng chứng tỏ là tôm đã để lâu hoặc để tủ lạnh. Khớp tôm càng hẹp thì tôm càng tươi.
Từ khoá thịt ba chỉ, tôm
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những công thức món ngon khác từ tôm như tôm sốt cay, tôm chiên trứng muối, tôm hấp nước dừa, tôm xào thập cẩm…

Cách làm tôm nướng sa tế
Tôm nướng thơm phức, chắc thịt dai ngon. Vị ngọt của tôm hòa cùng vị sa tế đặc trưng cay nồng hấp dẫn, chấm cùng muối ớt chanh mù tạt khoái khẩu không chê vào đâu được, càng ăn càng ghiền.
Xem cách làm

Các bạn có thể tham khảo những công thức món ngon khác từ thịt ba chỉ như thịt ba chỉ cá lóc kho thơm, thịt quay giòn bì, thịt chiên sả, thịt khìa nước mía…

Cách làm cá lóc thịt ba chỉ kho thơm
Cá lóc kho thơm và thịt ba chỉ thơm lừng, bóng bẩy đẹp mắt. Cá và thịt kho vừa tới, không bị khô, thịt cá săn chắc, thịt ba chỉ béo béo được ướp gia vị đậm đà, mặn ngọt xen cay kích thích vị giác. Món kho ngon lành ăn cùng cơm nóng hổi càng ăn càng ghiền.
Xem cách làm

Cách làm tôm rang thịt ba chỉ nhanh gọn rất hợp cho những bạn nội trợ bận rộn, giúp các bạn tiết kiệm thời gian lẫn công sức khi vào bếp mà vẫn đảm bảo được chất lượng cho bữa cơm gia đình. Ghi lại ngay công thức của Bepxua để hôm nào triển thôi các bạn nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.