ếch rang muối

Bí quyết làm món ếch rang muối thơm giòn có thể bạn chưa biết

Ếch rang muối là món ăn cực kì bắt miệng nhờ hương thơm, độ dai giòn của thịt ếch, món ăn này ăn kèm cơm hay làm món nhậu lai rai cũng đều phù hợp.

ếch rang muối

Ếch rang muối

Để nấu hoàn thiện món ếch rang muối khá đơn giản nhưng cũng cần 1 vài bí quyết để thịt ếch không bị tanh mà ngoài giòn, trong ngọt đấy. Thưởng thức ếch rang muối nóng hổi, thơm vị sả, đậm vị muối vô cùng hấp dẫn. Cùng Bếp khám phá bí quyết nhé!
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 1 hour
Loại Món Rang
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

Nguyên liệu
  

  • 1 kg ếch
  • 1 bát con gạo nếp
  • 1 bát con gạo tẻ
  • 3 muỗng đậu xanh
  • 3 củ sả
  • 10 lốt
  • 2 – 3 quả chanh hoặc rượu trắng)

Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn, muối hột…

Các bước thực hiện
 

Bước 1: Làm muối rang

  • Gạo nếp, gạo tẻ và đỗ xanh đãi sạch từng loại. Ngâm nước ấm khoảng 20 phút cho mềm.
  • Đổ cả 3 ra rá cho ráo nước rồi cho vào chảo rang vàng rồi trút lại ra rá.
  • Vẫn chảo đó, bạn cho muối vào rang cho khô, rồi để nguội bớt.
  • Cho tất cả gạo, đỗ và muối vào máy xay, xay nhuyễn thành bột.
    Bạn có thể làm nhiều hơn, để hũ dùng dần nhé!

Bước 2: Sơ chế ếch

  • Ếch làm sạch rồi dùng muối chà để loại bỏ vi khuẩn và mùi tanh. Bạn có thể dùng cả nước chanh, rượu nếu thấy ếch vẫn tanh nhé.
  • Chặt ếch thành 4 phần vừa ăn rồi cho tất cả ếch vào 1 bát lớn.
    Thêm vào 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng hạt tiêu xay và 2 muỗng bột năng vào rồi xóc đều để bột bám đều vào thịt ếch.

Bước 3: Chiên sả + lá lốt

  • Lá lốt rửa sạch, cắt làm 3.
    Sả rửa sạch, chẻ dọc.
  • Đặt chảo lên bếp, thêm vào 1/3 chảo dầu rồi đợi sôi. Lần lượt chiên sả và lá lốt qua dầu rồi vớt ra cho ráo.

Bước 4: Chiên ếch và hoàn thiện

  • Cho ếch vào chiên ngập dầu, khi ếch chuyển sang màu vàng ruộm thì vớt ếch ra rổ hoặc đĩa có giấy thấm dầu.
  • Dùng chiếc chảo khác, đặt trên bếp đến khi nóng chảo thì cho thịt ếch vừa chiên vào, đảo đều đến khi thịt ếch nóng thì rắc hỗn hợp muối rang vào, xóc đều.
    Cho sả và lá lốt đã chiên giòn vào, đảo đều.
  • Tắt bếp, trút ếch ra đĩa rồi thưởng thức ngay khi nóng.
    Thành phẩm chúng ta sẽ có một đĩa ếch rang muối chín vàng đều đẹp mắt, phần muối phủ đều miếng thịt, khi ăn sẽ cảm nhận được thị ếch giòn ngon, có mùi thơm từ sả và lá lốt hấp dẫn.
    ếch rang muối
Từ khoá ếch rang, ếch rang muối, thịt ếch đồng
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Mốt số món ngon từ ếch khác

Cách nấu lẩu ếch măng tươi
Thịt ếch giữ vị ngọt tự nhiên, mềm dai, được tẩm ướp thấm gia vị đậm đà vừa miệng. Nước lẩu ngọt thanh, có chút chua dịu của măng hòa quyện, dậy hương thơm đặc trưng. Ăn chén lẩu cùng các loại rau tươi mát, chấm cùng nước mắm cay cay kích thích vị giác, đảm bảo chiều lòng đến cả những tín đồ ẩm thực khó tính nhất.
Xem cách làm
Cách làm ếch đồng xào sả ớt và lòng ếch xào mướp
Mùi thơm quyến rũ từ sả, thịt ếch ngọt mềm đậm đà và chút vị cay của ớt là một sự kết hợp không chỗ chê. Lòng ếch được tận dụng xào mướp mang lại một bữa ăn thơm ngon đầy đủ dưỡng chất.
Xem cách làm

Giá trị dinh dưỡng có trong thịt ếch

Ếch là thực phẩm chứa nhiều canxi và protein, ếch còn được gọi là “gà đồng” nhờ hương vị và cảm nhận khi thưởng thức. Thịt ếch có khả năng bồi bổ cơ thể, hỗ trợ ăn ngon, ngủ ngon và đặc biệt tốt cho trẻ em suy dinh dưỡng.

Lời kết

Bạn đã thực hiện được món ếch rang muối này chưa, thử và chia sẻ thành quả với chúng tôi nhé!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.