cách làm trứng vịt lộn

3 cách làm trứng vịt lộn nướng, chiên, um bầu ngon lạ đã ghiền

Bạn đã biết cách làm trứng vịt lộn theo nhiều công thức chế biến khác có ngon mới lạ so với trứng lộn luộc theo kiểu truyền thống? Món trứng vịt lộn vẫn luôn là một trong những món ăn vặt khoái khẩu của người dân Sài Gòn từ xưa đến nay.

Ngoài kiểu ăn luộc truyền thống, các bạn còn có thể khám phá cùng Bếp 3 cách làm trứng vịt lộn chiên giòn, nướng muối ớt và um bầu ngay sau đây để tạo thêm nhiều hương vị độc đáo cho món ăn vặt nức tiếng vỉa hè này nhé.

1. Cách làm trứng vịt lộn lăn bột chiên giòn

1.1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Trứng vịt lộn: 10 quả
  • Bột mì: 100 gram
  • Bột gạo: 30 gram
  • Bột năng: 30 gram
  • Hành lá: 50 gram
  • Tỏi băm: 20 gram
  • Ớt băm: 20 gram
  • Nước cốt me: 2 muỗng canh
  • Nước cốt chanh: 2 muỗng canh
  • Đường trắng: 6 muỗng canh
  • Nước mắm: 4 muỗng canh
  • Dầu ăn: 50 ml

1.2. Hướng dẫn thực hiện cách làm trứng vịt lộn chiên giòn chấm nước mắm me

  • Trứng vịt lộn mua loại không quá già, cho vào nồi chế ngập nước rồi đun sôi lên, luộc 15-20 phút từ khi nước sôi.
  • Sau đó vớt trứng vịt ra để nguội bớt. Chuẩn bị 1 chiếc tô, đặt vào 1 chiếc rây, bóc bỏ vỏ trứng vịt lộn rồi cho trứng vào đó để lọc lấy nước. Làm lần lượt cho đến hết số trứng vịt.
  • Phần nước vịt lộn lấy được đem pha thêm với nước lọc để được 180ml, cho thêm vào đó 100 gram bột mì đa dụng, 30 gram bột gạo và 30 gram bột năng, khuấy đều lên để tạo thành hỗn hợp bột nước sánh mịn.
  • Nhúng trứng vịt lộn vào bột nước sau đó lăn qua hỗn hợp bột mì đa dụng khô để trứng vịt áo một lớp bột dày bên ngoài.
  • Đun nóng dầu ăn, cho trứng vịt lộn lăn bột vào chiên vàng giòn rồi gắp ra để ráo dầu.
  • Pha nước mắm me: cho 3 muỗng canh đường trắng, 10 gram tỏi băm, 10 gram ớt băm, 2 muỗng canh nước cốt me, khuấy lên cho đường tan và hỗn hợp hòa quyện với nhau. Thêm 2 muỗng canh nước mắm nữa, khuấy lên nếm thử thấy đủ vị chua cay mặn ngọt là được.
  • Làm mỡ hành: cắt nhỏ 50 gram hành lá rồi cho vào chén, thêm vào 1/3 muỗng cà phê muối, rồi chế 50ml dầu đun sôi vào, khuấy đều lên là được.
  • Dọn trứng vịt lộn lăn bột chiên giòn ra thưởng thức thôi nào.
  • Gắp vào chén ít rau răm, thêm trứng vịt lộn chiên giòn vào, rưới mỡ hành, rắc thêm chút đậu phộng rang và hành phi, rưới nước mắm me yêu thích rồi thưởng thức thôi.
trứng vịt lộn chiên giòn
Cách làm trứng vịt lộn chiên giòn với lớp ngoài giòn tan, bên trong nóng bùi, hòa quyện với nước mắm chua ngọt cay the, ăn ngon và hợp cực kì luôn đấy.

2. Cách làm trứng vịt lộn nướng muối ớt “thèm hoài không ngớt”

2.1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Trứng vịt lộn: 6 quả
  • Ớt bột: 1 muỗng canh
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Đường trắng: 3 muỗng cà phê
  • Ớt: 10 gram
  • Hành tím: 10 gram
  • Tỏi băm: 10 gram
  • Hành lá: 10 gram
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê

2.2. Hướng dẫn thực hiện cách làm trứng vịt lộn nướng muối ớt ngon béo

  • Trứng vịt lộn rửa sạch, đem trứng luộc ngập nước 15 phút. Sau đó vớt trứng ra dĩa để nguội.
  • Làm sốt muối ớt: bạn cho 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường khuấy đều lên.
  • Băm nhuyễn 10 gram ớt, 10 gram tỏi và 10 gram hành tím. Bắt chảo nóng cho vào 2 muỗng canh dầu đun sôi, phi thơm ớt, hành tím và tỏi băm rồi cho nước mắm ớt vào xào đều cho đến khi sốt sệt lại.
  • Khi trứng đã nguội, bạn đập trứng cho vào chén nhỏ đã bôi dầu ăn rồi đặt lên bếp than nướng, dùng muỗng rưới phần sốt muối ớt lên trứng nướng khi sốt sôi.
  • Trong quá trình nấu có thể trở đều trứng để có thể thấm đều gia vị.
  • Cuối cùng bạn rắc thêm đậu phộng, mỡ hành, ngò gai cắt nhỏ rồi nướng thêm 3 phút bắc ra khỏi vỉ nướng.
  • Trứng vịt lộn nướng muối ớt món ăn vặt không hề ngán, vì có sốt muối ớt đậm đà, đủ các vị cay, mặn, ngọt. Kèm theo đó, mỡ hành cho vừa phải khiến cho trứng vịt có độ béo.
trứng vịt lộn nướng
Cách làm trứng vịt lộn nướng này cực ngon, có sốt muối ớt đậm đà, đủ các vị cay, mặn, ngọt và chút vị béo của mỡ hành giúp món ăn càng đặc sắc hơn.

3. Cách làm trứng vịt lộn um bầu và rau mồng tơi ngon xanh mát

3.1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Trứng vịt lộn: 5 quả
  • Quả bầu: 200 gram
  • Rau mồng tơi: 100 gram
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Hành tím: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh

3.2. Hướng dẫn thực hiện cách làm trứng vịt lộn um bầu cho bữa cơm nóng

  • Cho trứng vịt lộn vào nồi, thêm nước sao cho ngập trứng, luộc chín trứng trong khoảng 25 phút. Sau đó vớt trứng ra để nguội và bóc bỏ vỏ trứng.
  • Cách làm trứng vịt lộn um bầu: Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn và phi thơm 1 muỗng canh hành tím băm. Sau đó, cho trứng vịt lộn đã bóc vỏ vào và thêm 200ml nước.
  • Sau khi nước sôi, nêm vào nồi 1 muỗng canh hạt nêm và cho 200gr bầu vào, đậy nắp om trong 3 phút.
  • Tiếp theo, cho 100 gram rau mồng tơi vào, đun trứng lộn um bầu thêm 1 phút nữa thì tắt bếp là xong.
  • Món trứng lộn um bầu ăn ngon khi còn nóng sẽ rất ngon và không bị tanh.
  • Trứng vịt lộn um bầu này có thể dùng như món canh hoặc ăn kèm với cơm trắng đều thích hợp.
vịt lộn um bầu
Nếu bạn cần món ăn bổ dưỡng và nhanh gọn cho cả gia đình thì đừng bỏ lỡ cách làm trứng vịt trứng lộn um bầu này nha.

Lời kết

Trứng vịt lộn được mệnh danh là món ăn vặt siêu hấp dẫn, là món tủ của nhiều tín đồ ăn vặt trên khắp cả nước. Hơn nữa, phần trứng vịt lộn bên trong còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Khi ăn các bạn có thể chấm vịt lộn với muối tiêu tắc hay nước mắm chua ngọt, thêm tí rau răm thơm thơm nữa là hết sẩy cào cào luôn nhé.

Chỉ nghe thôi là đã thấy thèm lắm rồi đúng không nào! Với 3 cách làm trứng vịt lộn trên đây quả là món ăn lý tưởng cho những bữa tụ họp bạn bè, và thay vì kéo nhau ra quán thì giờ chúng ta có thể ở nhà trổ tài những cách làm trứng vịt lộn như bếp đã cuối tuần này các bạn nhé!

>>> Xem thêm: Cách làm phá lấu ăn vặt tại nhà sao cho ngon? 3 bí kíp hay cho bạn

>>> Xem thêm: Cách Làm Hột Vịt Lộn Xào Me Ngon Mê Ly

One comment

  1. Thấy món trứng vịt lộn lăn bột chiên giòn lạ quá, lần đầu nghe luôn

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.