Vào những ngày đẹp trời mà áp dụng cách làm trứng chiên sẽ luôn mang đến nhiều cảm giác thoải mái thú vị cho bữa cơm nhà. Đây là một món ăn đơn giản được nhiều người yêu thích, từ người lớn cho đến trẻ nhỏ.
Cùng Bếp biến tấu và nâng cấp món ăn quen thuộc này với một vài bí kíp cách làm trứng chiên hấp dẫn, thơm nức ngay sau đây các bạn nhé.
1. Cách làm trứng chiên cuộn thanh cua xinh xắn cho bé
1.1. Nguyên liệu làm trứng chiên
- Trứng gà: 3 quả
- Thanh cua: 4 cây
- Mè đen: 2 gram
- Muối: 2 gram
- Xà lách xoăn: 100 gram
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
1.2. Thực hiện cách làm trứng chiên cuộn thanh cua xiên que
- Đầu tiên, bạn đập trứng vào bát đánh tan + với ít muối.
- Làm nóng chảo dầu, đổ trứng tráng lớp mỏng đều mặt chảo.
- Tiếp theo, đặt 2 thanh cua đối nhau lên một bên chảo trên mặt trứng, cuộn tròn thanh cua bên trong lớp trứng.
- Tiếp đến, dùng tấm cuộn để cuộn tròn cuộn trứng vừa tráng bên trong đẹp hơn.
- Tương tự, bạn đổ trứng cuộn 2 thanh cua còn lại và dùng dao cắt 2 cuộn trứng thành những khoanh nhỏ dày 1,5cm.
- Bạn đặt 2 khoanh trứng nằm ngang, dùng cây ghim xuyên qua.
- Cuối cùng, đặt trang trí 2 hạt mè đen trên mỗi miếng thanh cua là xong.
- Cuối cùng bạn lấy những lá xà lách xoăn đã rửa sạch xếp lên đĩa rồi xếp 8 cây ghim trứng lên trên tạo hình giống như bông hoa cúc lớn thật đẹp nhé.
2. Cách làm trứng chiên nhân kem ngon béo lạ miệng
2.1. Nguyên liệu làm trứng chiên
- Trứng gà: 4 quả
- Chanh: 10 trái
- Muối: 1/4 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 1/2 muỗng canh
2.2. Thực hiện cách làm trứng chiên nhân kem đơn giản tại nhà
- Tách lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng vào 2 tô riêng.
- Trong tô lòng trắng trứng bạn cho chút xíu muối và 5ml nước cốt chanh vào, đánh cho đến khi mịn.
- Trong tô lòng đỏ trứng bạn cho 15ml nước vào đánh đều lên.
- Đun nóng chảo trên lửa vừa, dùng giấy nhà bếp lau một lớp mỏng dầu lên chảo.
- Sau đó, cho lòng đỏ trứng vào chiên với lửa nhỏ.
- Khi lòng đỏ đã chiên gần chín thì nhẹ nhàng thêm lòng trắng trứng trên, cẩn thận dàn đều ra.
- Tiếp đến cuộn cẩn thận lòng đỏ lại sao cho bao kiến phần nhân lòng trắng vào bên trong.
- Tiếp tục chiên với lửa nhỏ vừa cho đến khi trứng có màu vàng nâu thì tắt bếp.
- Bày trí ra đĩa rắc thêm ít muối và thưởng thức nhé!
3. Cách làm trứng chiên là mơ tốt cho sức khỏe
3.1. Nguyên liệu làm trứng chiên
- Trứng gà: 4 quả
- Lá mơ: 50 gram
- Hành tím băm: 10 gram
- Hạt nêm: 5 gram
- Tiêu xay: 2 gram
3.2. Thực hiện cách làm trứng chiên lá mơ ngon bổ cho cả nhà
- Đầu tiên, rửa sạch lá mơ, để ráo nước rồi băm nhỏ và cho ra đĩa để riêng.
- Đập 4 quả trứng gà vào bát, cho vào hành tím băm, hạt nêm và tiêu xay + lá mơ đã băm vào rồi đánh đều cho trứng và hỗn hợp hòa quyện.
- Đặt chảo lên bếp đun nóng với 1 muỗng canh dầu ăn, đổ 1/3 hỗn hợp trứng gà và lá mơ vào chảo, chiên lửa vừa cho trứng chín đông lại.
- Dùng vá cuộn tròn trứng chiên lá mơ lại. Để cuộn trứng này ở 1 góc chảo, đổ tiếp 1 lớp trứng mỏng nữa vào chảo, chờ đông lại thì cuộn tiếp, chiên thêm vài giây nữa cho chín hẳn.
- Tiếp tục múc trứng vào chảo, chiên lần lượt như vậy hết lớp này đến lớp khác, đến hết chỗ trứng thì thôi.
- Khi cuộn xong lớp cuối cùng thì bạn rán thêm khoảng 2 phút cho mặt trứng chiên lá mơ vàng rộm, thơm phức.
- Trứng chín gắp ra cắt thành nhiều miếng, xếp lên đĩa ăn cùng cơm trắng khi còn nóng.
- Trứng chiên lá mơ này chấm cùng tương ớt hay nước tương đều ngon hết sẩy.
4. Cách làm trứng chiên ớt ngọt ngọt, cay cay “ngon ngất ngây”
4.1. Nguyên liệu làm trứng chiên
- Trứng gà: 3 quả
- Ớt: 5 trái
- Tỏi: 1 củ
- Cà chua: 1 trái
- Đường trắng: 1/2 muỗng cà phê
- Muối: 1/3 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 1/2 chén
4.2. Thực hiện cách làm trứng gà luộc chiên ớt độc đáo lạ miệng
- Luộc ớt, tỏi, cà chua với ít đường và muối trong khoảng 5 phút. Sau đó, vớt ra, để nguội và xay nhỏ.
- Luộc chín trứng gà rồi bóc vỏ. Cho dầu ăn vào chảo rán cho trứng vàng đều.
- Tiếp theo cho 2 muỗng canh dầu vào chảo, đảo qua hỗn hợp ớt đã xay ở bước 1.
- Cuối cùng, thêm trứng vừa rán, muối, đường vào, đảo khoảng 5-7 phút cho các nguyên liệu ngấm vào nhau.
- Cắt đôi quả trứng rồi xếp ra đĩa cùng với hành lá trang trí.
- Món này ăn với cơm nóng thì tuyệt cú mèo luôn bạn nhé.
5. Cách làm trứng chiên hàu béo ngậy khó cưỡng
5.1. Nguyên liệu làm trứng chiên
- Hàu tươi: 5 con
- Trứng gà: 4 quả
- Hành lá: 50 gram
- Giá đỗ: 20 gram
- Tiêu xay: 3gram
- Hạt nêm: 3 gram
- Nước tương: 5ml
- Bột gạo: 30 gram
5.2. Thực hiện cách làm trứng chiên hàu “hấp dẫn thần sầu”
- Lấy 4 quả trứng gà đánh tan với hạt nêm, nước tương, tiêu xay, hành lá băm nhuyễn.
- Khuấy tan đều phần bột gạo với 20ml nước lọc trong chén.
- Hàu tách lấy thịt rửa sạch, đặt chảo lên bếp cho một ít dầu ăn phi thơm đầu hành lá rồi cho hàu vào xào nhanh 1 phút.
- Khi hàu vừa săn lại bạn cho phần trứng đã đánh vào chiên lửa vừa, cho mặt dưới vừa săn lại (có thể để cho trứng chín hơn tùy theo sở thích khi ăn của mỗi người).
- Đặt chảo gang lên bếp đợi chảo nóng quét 1 lớp dầu ăn, tráng lớp bột gạo đã pha lên mặt.
- Đợi bột gạo vừa săn lại thì cho giá đỗ lên, đặt trứng lên trên mặt, dọn ra ăn ngay khi còn nóng.
- Món này có thể ăn kèm cơm nóng và bánh mì chấm với nước tương.
Lời kết
Với 5 cách làm trứng chiên biến tấu đơn giản, mới lạ kết hợp thêm các nguyên liệu quen thuộc như Bếp đã hướng dẫn thì chỉ mất ít phút là bạn đã có ngay những món mặn ngon miệng cực “đưa cơm” cho cả nhà mình rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp và trổ tài ngay đi thôi. Bếp chúc bạn thành công!
>>> Xem thêm: Cách làm trứng hấp ngon vi diệu từ 6 bí quyết dễ không tưởng
>>> Xem thêm: Lý do Trứng Chiên Nước Mắm trở thành món ăn quốc dân