Gợi ý thực đơn 9 món cho ngày Quốc Tế Phụ Nữ

9 món ăn vừa bắt mắt vừa ngon miệng lại có cách chế biến vô cùng đơn giản dưới đây. Bếp tin chắc dù là anh chàng ít nấu nướng nhất cũng có thể tự tay thực hiện dễ dàng. Đây sẽ là món quà đãi mẹ, vợ vô cùng ý nghĩa nhân ngày 08/03 cận kề. Cùng tham khảo và trổ tài để “lấy lòng” người phụ nữ yêu thương của mình.

Sushi hoa anh đào

Dĩa sushi đẹp mắt với hình những cánh hoa anh đào với mùi vị kích thích vị giác. Với những nguyên liệu dễ tìm cùng cách làm anh xã nào cũng làm được.

Nguyên liệu:

  • 4 chén cơm nóng dẻo ngon
  • 2 trái dưa leo
  • 2 miếng rong biển
  • 2 cây xúc xích
  • 2 củ cải muối
  • 40g chà bông
  • 10g bột cánh hoa anh đào mua ở siêu thị
  • 10g nước sốt Mayonnaise
  • 6ml giấm trộn sushi

Các bước thực hiện:

  • Cho cơm vào tô lớn, trộn đều cùng 2 muỗng cafe giấm sushi. Chia đôi cơm, 1 phần trộn với 4 muỗng bột hoa anh đào.
  • Chuẩn bị miếng màng trà, trải đều phần cơm đã trộn bột anh đào lên 2 miếng rong biển.
  • Dưa leo, cà rốt và củ cải xắt sợi que vừa ăn.
  • Tiến hành cuộn sushi: trải lớp màng bọc thực phẩm lên mặt cơm màu hồng. Sau đó lật ngược và trải đều phần cơm màu trắng lên 2 miếng rong biển. Xếp các loại củ đã xắt cùng chà bông, xúc xích xắt sợi vào. Dùng tay cuộn chặt, đều miếng mành tre bên ngoài rồi tháo ra. Thực hiện nắn và cắt thành những miếng như cánh hoa anh đào.
  • Xếp vào dĩa, thêm chén sốt Mayonnaise ăn kèm rất ngon.

Chả giò hải sản rong biển

Món khại vị được yêu thích trong mỗi bữa tiệc với cách biến tấu khá lạ miệng. Khi đưa vào miệng sẽ cảm nhận được độ giòn thơm của mè rang. Cùng vị đặc trưng của rong biển và nhân tôm mực đậm đà. Nhớ chuẩn bị thêm chén tương ớt và sốt mayonnaise để tăng thêm vị ngon cho món này.

Nguyên liệu:

  • 100gram mực
  • 50gram thịt băm
  • 100gram tôm
  • 1 quả lòng trắng trứng
  • 20gram cà rốt
  • 1 củ tỏi
  • 20 miếng rong biển
  • 20gram mè trắng
  • Gia vị

Cách làm:

  • Tôm, mực làm sạch, xắt nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, băm thật nhỏ.
  • Cho tất cả nguyên liệu vào thau, ướp cùng 1 muỗng canh tỏi băm, bột năng, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, muối và 1 muỗng cà phê nước mắm. Trộn đều và để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
  • Bắt đầu cuốn chả giò rong biển: cho 1 muỗng cà phê nhân tôm mực vào miếng rong biển. Sau đó cuộn tròn, nhúng 2 đầu vào dĩa mè trắng. Thực hiện tương tự đến khi hết nguyên liệu.
  • Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho từng cuốn chả giò vào chiên vàng giòn 2 mặt. Cho ra dĩa có lót giấy thấm dầu và mời mọi người thưởng thức.

Cơm chiên trái tim

Dĩa cơm với tạo hình trái tim thể hiện trọn vẹn tình cảm dành cho một nửa yêu thương. Những hạt cơm tơi mềm, đậm vị cùng thịt gà, thịt bò mềm ngọt thoang thoảng mùi cà ri. Tất cả sẽ khiến người phụ nữ cảm động và hạnh phúc bởi sự tinh tế và khéo léo của anh xã hay người yêu.

Nguyên liệu:

  • 2 chén cơm
  • 50gram thịt bò
  • 100gram thịt gà
  • 50gram bông cải xanh
  • 40gram cải bó xôi
  • 1 quả trứng gà
  • 50gram nho khô
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng canh sả băm
  • Gia vị

Cách làm:

  • 1 chén cơm trộn cùng lòng trắng trứng gà, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê nước mắm.
  • Thịt bò sơ chế, rửa sạch, thái mỏng, bông cải xanh thái nhỏ. Cải bó xôi xắt hạt lựu một nửa còn lại cho vào máy xay lấy nước cốt.
  • Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng rồi cho tỏi vào phi thơm. Cho thịt bò cùng 1/2 muỗng canh nước tương vào xào đều tay. Cho tiếp cải bó xôi, cơm và nước cốt vào xào đến khi phủ lớp màu xanh đẹp mắt. Sau đó tắt bếp và cho cơm ra dĩa.
  • Chén cơm còn lại trộn với lòng đỏ trứng gà, ướp cùng hạt nêm và nước mắm như bước 1.
  • Thịt gà rửa sạch, thái miếng mỏng.
  • Sử dụng lại chảo, phi thơm sả băm, cho 1/2 muỗng cà phê cà ri và hạt nêm và thịt gà vào xào săn chín.
  • Đổ cơm cùng nho khô đã rửa sạch, nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng. Khi hạt cơm tơi ngon thì tắt bếp cho ra dĩa.
  • Dùng khuôn có hình trái tim tạo hình cho món ăn không chỉ ngon mà còn khiến nàng thích.

Gỏi thanh long

Những ngày thời tiết giao mùa khí hậu oi bức món gỏi thanh long này rất được ưa chuộng. Nhất là những fan cuồng loại quả nhiệt đới này hay chị em nào đang giảm cân. Sự kết hợp vị ngọt mát của thanh long cùng vị giòn ngon của tôm tươi sẽ chiếm trọn trái tim nàng.

Nguyên liệu:

  • 200g tôm sú
  • 1 trái thanh long
  • 1/2 trái thơm
  • 50g cà rốt
  • 50g rau thơm
  • 20g tỏi băm
  • 20g ớt băm
  • 5g ngò rí
  • 50ml nước cốt chan
  • Gia vị

Cách làm:

  • Tôm rửa sạch, luộc chín, lột vỏ, đầu, chỉ lưng rồi cho vào ngâm đá lạnh vài phút. Thanh long bóc vỏ để riêng, xắt hạt lựu, thơm cũng xắt tương tự. Cà rốt xắt sợi, ngâm đá lạnh. Ngò rí, rau thơm xắt nhỏ.
  • Làm nước mắm trộn gỏi: cho vào chén 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, nước cốt chanh và tương ớt vào khuấy đều. Cuối cùng cho ớt và tỏi băm vào.
  • Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô lớn, rưới nước mắm trộn gỏi vào.
    Gắp gỏi vào vỏ thanh long và mời cả nhà thưởng thức thôi.

Bò bít tết

Món ngon đặc trưng cho ẩm thực phương Tây được Việt hóa vô cùng đơn giản. Vị mềm mềm có chút dai dai của thịt bò cùng miếng khoai tây nóng hổi và giòn giòn. Chắc chắn không thua kém bất kì nhà hàng nào để đãi người ấy dịp Lễ sắp tới.

Nguyên liệu:

  • 200gram thịt bò
  • 2 củ khoai tây
  • Nước gừng
  • Nước tỏi
  • Gia vị

Cách làm:

  • Thịt bò rửa sạch, xắt thành miếng nhỏ dày bằng đốt ngón tay. Sử dụng dụng cụ đập thịt để dập cho mềm.
  • Sau đó ướp cùng: 4 muỗng canh nước gừng + 4 muỗng canh nước tỏi + 1 muỗng canh nước tương + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Đảo đều và để 20 phút cho thịt thấm gia vị.
  • Khoai tây ngâm với nước muối trong vài phút rồi thấm cho khô nước. Sau đó xắt múi cau rồi đem chiên vàng giòn.
  • Bắt chảo lên bếp, để thật nóng rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, Cho thịt bò đã thấm vị vào áp chảo trong 1 phút. Ấn thật mạnh xuống để chín 1 mặt rồi lật thịt và thực hiện tương tự. Cho vài giọt rượu vang lên mặt thịt khoảng 20 giây rồi tắt bếp, gắp ra dĩa.
  • Bạn có thể chuẩn bị thêm ít rau ăn kèm như xà lách, dưa leo chấm với sốt dầu giấm ăn rất ngon.

Lẩu Tứ Xuyên

Món ăn truyền thống của ẩm thực Trung Hoa sẽ góp phần làm phong phú thực đơn ngày đặc biệt này. Mùi thơm của các nguyên liệu đặc trưng cùng vị cay nồng và các topping bổ dưỡng. Món này còn có thể chiêu đãi mọi người vào dịp cuối tuần vừa ngon lại lạ miệng.

Nguyên liệu:

  • 1 con gà ta
  • 500gram thịt bò
  • 200gram tôm
  • 5 quả trứng
  • 1 quả cà chua
  • 1 củ gừng
  • 6 nhánh hành lá
  • 2 củ tỏi
  • 2gram nguyệt quế
  • 1 muỗng canh xuyên tiêu và đinh hương
  • 4 quả thảo quả
  • 1 muỗng canh tiểu hồi, hạt thì là
  • 3 miếng quế khô
  • 10 quả bạch đậu khấu
  • Rượu trắng, mẻ, ớt khô
  • Tiêu xanh và bột tiêu Tứ Xuyên
  • Rau ăn kèm: cải, nấm…
  • Gia vị

Cách làm:

  • Gà làm sạch, để ráo, hành bó lại, gốc hành băm nhuyễn gừng xắt lát. Đổ 3 lít nước vào nồi, nấu sôi rồi cho gà, gừng và hành vào hầm 2 tiếng để lấy nước dùng.
  • Cho tất cả hương liệu khô vào máy xay nhỏ rồi cho ra tô ngâm cùng 2 muỗng canh rượu trắng trong 30 phút.
  • Ớt khô lượng tùy thích cho vào nồi nước sôi chần sơ rồi xay nhuyễn.
  • Bắt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng rồi cho gốc hành và tỏi vào phi thơm. Cho ớt xay nhuyễn, 3 muỗng canh xốt tương Tứ Xuyên, 2 muỗng canh xốt tương đen, tiêu xanh Tứ Xuyên, đường phèn và phần hương liệu ngâm vào. Cuối cùng đổ 1/2 chén mẻ vào và đảo đều tay đến khi chuyển màu vàng là được.
  • Thịt bò thái mỏng, rửa sạch, để ráo rồi ướp cùng 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột tiêu Tứ Xuyên.
  • Cho vào tô 1 quả trứng gà, 2 muỗng canh bột bắp rồi trộn đều. Cuối cùng cho lăn qua bột ớt.
  • Tôm sơ chế, bỏ vỏ, chỉ lưng, băm nhỏ, ướp cùng lòng trắng trứng, tiêu xay và 1 muỗng canh bột bắp. Sau đó trộn đều và để vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.
  • Chuẩn bị nồi lẩu 2 ngăn với nước lẩu ớt cay hoặc không cay có thêm cà chua. Nếu có thời gian có thể làm thêm hoành thánh thịt ăn kèm.

Bánh Flan dâu

Món tráng miệng khiến các nàng hay các tiểu công chúa nhà bạn mê mẩn. Lớp flan béo ngậy với màu sắc đẹp mắt cùng vị ngon khó cưỡng lại.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 10 quả trứng gà
  • 30 gram dâu tây
  • 2 bịch sữa tươi không đường
  • 1 lon sữa đặc
  • 30 gram đường trắng

Các bước thực hiện:

  • Cho đường và lượng nước vừa đủ vào nồi, nấu ở lửa nhỏ, khuấy đều đến khi đường sánh lại. Đồng thời chuyển sang màu vàng cánh gián tắt bếp. Chuẩn bị khuôn bánh vệ sinh sạch sẽ, đổ lớp dưới đáy khuôn.
  • Đổ sữa đặc vào tô, tráng 1 hộp nước sôi vào, khuấy tan rồi cho sữa tươi vào khuấy đều. Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch, lấy 1/2 cho vào máy xay sinh tố cùng xíu nước. Còn lại để trang trí lên mặt.
  • Đập trứng vào tô, dùng dụng cụ đánh ta, đổ từ từ hỗn hợp trứng vào sữa. Lọc qua rây rồi đổ vào từng khuôn bánh có sẵn caramel. Sau đó hấp bánh bằng nồi cách thủy khoảng 30 phút là bánh chín.
  • Cho bánh ra dĩa, chan nước dâu đã xay nhuyễn lên, thêm đá bào và những lát dâu tươi rồi thưởng thức ngay.

Trà hoa hồng

Ly trà hoa hồng tự pha chế sẽ giúp các anh ghi điểm tuyệt đối trong mắt người thương. Loại thức uống với mùi thơm dễ chịu cùng màu sắc bắt mắt không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

  • 5 cái hoa hồng
  • 1/2 củ gừng
  • Mật ong
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 200ml nước sôi

Cách pha:

  • Hoa hồng rửa sạch, ngâm với nước muối. Sau đó tách rời từng cánh hoa cho vào tô. Ngâm vài phút rồi vớt ra cho thật ráo nước. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, xắt sợi.
  • Cho cánh hoa hồng và gừng vào ấm trà, đổ nước sôi vào ủ 5 phút.
  • Cho ra ly, thêm mỗi ly 1 muỗng canh mật ong, khuấy đều và thưởng thức.

Cooktail Cherry

Ly cooktail sẽ giúp tăng thêm ý nghĩa của buổi tiệc do tự tay bạn chuẩn bị cho người thương. Thay vì uống cùng rượu bia không tốt cho sức khỏe, thức uống này không ảnh hưởng sức khỏe, Vị chua nhẹ và thơm nồng của cherry tạo nên hương vị khó lòng cưỡng lại.

Nguyên liệu:

  • 30gram cherry
  • 45ml rượu Whiskey
  • 1 muỗng cà phê tinh chất vani
  • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • 1 muỗng canh siro cây phong
  • 100ml soda

Cách pha:

  • Cherry bỏ cuống, rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước rồi cắt nhỏ, bỏ hạt. Cho vào ly đựng cooktail.
  • Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào ly, dùng chày ấn nhẹ để cherry dập và tiết ra nước.
  • Đá xay mịn, cho vào ly, rót soda vào, trang trí thêm lát chanh tươi và trái cherry cho bắt mắt.

Lời kết

Thực đơn trên với đủ món khai vị, chính, tráng miệng và thức uống vô cùng thơm ngon và đẹp mắt. Chúc các đấng mày râu sẽ thành công hoàn thành bữa ăn bí mật. Từ đó bày tỏ tình cảm, sự quan tâm và chia sẻ với những người phụ nữ bên cạnh. BepXua cũng gửi lời chúc đến một nửa thế giới luôn hạnh phúc.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.