Cách làm rau câu sợi giòn ngon bất bại

Nhắc đến rau câu, mọi người thường nghĩ ngay đến những miếng thạch mềm mại, mát lạnh. Tuy nhiên, bên cạnh rau câu thạch còn có một loại rau câu khác cũng ngon không kém, đem lại cảm giác thú vị khi thưởng thức là rau câu sợi.

Đã quen thuộc với rau câu thạch rồi, hôm nay các bạn hãy cùng với Bepxua đổi gió bằng món rau câu sợi giòn ba tầng hương vị nhé. Bepxua hứa hẹn món mới này sẽ rất hấp dẫn đây. Hãy cùng vào bếp với Bepxua ngay thôi nào.

Cách làm rau câu sợi giòn

Rau câu sợi giòn dai sần sật nhai nhai vui miệng. Sự kết hợp ba tầng hương vị sữa-lá dứa- cafe ngọt ngào cùng vị béo từ nước cốt dừa khiến cho ai thưởng thức cũng đều ngay lập tức yêu thích.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 1 hour
Thực hiện 45 phút
Tổng Thời Gian 1 hour 45 phút
Loại Món Ăn vặt
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 554 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 25 gram bột rau câu giòn
  • 50 gram lá dứa
  • 300 gram đường phèn
  • 1 gói cafe hòa tan (hoặc 100ml cafe phin)
  • 100 ml sữa đặc
  • 300 ml nước cốt dừa

Các bước thực hiện
 

  • Cho vào nồi 1,8l nước lọc, bột rau câu giòn rồi khuấy tan. Ngâm 60 phút cho rau câu nở, không bị chảy nước.
  • Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay cùng 150ml nước lọc xay nhuyễn rồi trút qua rây lấy nước.
  • Cho đường phèn vào nồi rau câu rồi bắc lên nấu, vừa nấu vừa khuấy với lửa vừa. Chia rau câu làm 3 phần, múc ra nồi riêng.
  • Cho cafe hòa tan vào phần rau câu thứ nhất, khuấy đều để rau câu không bị đông rồi múc đổ ra khuôn, dày mỏng tùy thích. Để rau câu se lớp mặt, chạm không dính tay.
  • Cho sữa đặc và nước cốt dừa vào phần rau câu thứ hai rồi bắc lên nấu,, vừa nấu vừa khuấy với lửa vừa. Tiếp tục cho rau câu sợi giòn vào khuấy đều.
  • Sau khi lớp rau câu cafe se lại rồi thì dùng tăm rạch nhẹ để đổ lớp rau câu sợi không bị tách lớp. Đổ rau câu sợi lên, kéo đều rau câu sợi để không bị vón cục. Tiếp tục để cho rau câu se lớp mặt.
  • Cho nước lá dứa vào phần rau câu còn lại. Sau khi lớp rau câu sợi se rồi thì đổ rau câu lá dứa vào khuôn, để nguội.
  • Cho rau câu vào ngăn mát 3-4 tiếng. Đem ra cắt nhỏ thành miếng vừa ăn và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn được lá dứa ngon:
  • Bạn nên chọn lá dứa còn tươi, kích thước vừa phải.
  • Bạn không nên chọn lá dứa còn non vì chúng không đạt được mùi thơm như ý, cũng không nên chọn lá dứa già vì chúng sẽ làm món rau câu của bạn có vị đắng.

Dinh Dưỡng

Calories: 554kcalCarbohydrates: 99gProtein: 5gFat: 18gSaturated Fat: 16gPolyunsaturated Fat: 1gMonounsaturated Fat: 1gCholesterol: 9mgSodium: 49mgPotassium: 330mgFiber: 1gSugar: 89gVitamin A: 67IUVitamin C: 1mgCalcium: 188mgIron: 6mg
Từ khoá rau câu sợi giòn
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm những công thức rau câu khác của Bepxua như rau câu sơn thủy, rau câu milo, rau câu xoài…

Cách làm rau câu sơn thủy
Rau câu sơn thủy là sự kết hợp của các vị lá dứa, cafe và sữa. Mảng màu xanh của lá dứa, màu trắng của sữa và màu nâu của cafe hòa quyện vào tạo nên màu sắc đẹp; đồng thời mùi vị của ba loại trộn lẫn đem đến một sắc thái rất độc đáo cho món rau câu quen thuộc.
Xem cách làm

Hy vọng với bài viết này, Bepxua đã giúp các bạn có thêm một gợi ý món ăn vặt cho bản thân và gia đình. Những ngày trời nắng oi bức mà có dĩa rau câu giòn giòn ngọt ngọt nhâm nhi thì quá là mê ly. Chúc các bạn thành công với món rau câu sợi giòn này nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.