Nếu bạn đã cảm thấy chán ngán với những bữa cơm truyền thống hằng ngày, hãy thử đổi món với hương vị thơm ngon, dai dai hòa quyện của miến xào hải sản tươi ngon tuyệt nhé! Tuy nhiên, để món ăn này được chuẩn vị, bạn hãy thực hiện theo các bước nhà Bếp trong bài viết này để chiêu đãi cả gia đình của mình.
Miến xào hải sản
Nguyên liệu
- 250 gram miến dong
- 200 gram tôm bóc nõn
- 200 gram thịt bề bề (tôm tít)
- 150 gram thịt ghẹ
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 10 gram hành lá, rau dăm
- 1 quả trứng gà
- 1 – 2 củ hành khô
- 1 củ tỏi khô
Gia vị:
- 20 ml dầu ăn
- 5 ml dầu hào
- 1 muỗng canh hạt nêm
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh bột canh
- ½ muỗng canh hạt tiêu
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Miến dong đem ngâm với nước ấm khoảng 15-20 phút cho nở mềm ra, sau đó rửa qua lại với nước lạnh, để ráo nước và cắt khúc vừa ăn.
- Ghẹ và bề bề rửa sạch, sôi qua với nước cho chín sau đó bóc lấy phần thịt.
- Cà rốt bạn nên chọn củ còn tươi, cuống còn xanh, nạo vỏ, rửa sạch và thái sợi chỉ.
- Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch và bổ thành múi cau mỏng.
- Hành lá rau dăm cũng rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành khô bóc vỏ thái lát mỏng, phần còn lại đem băm nhỏ với tỏi khô.
Bước 2: Chế biến
- Bắc chảo dầu lên bếp, cho vào một chút dầu ăn. Khi dầu sôi, bạn cho hành khô đã thái lát vào phi thơm rồi đổ riêng ra bát. Tiếp đến cho thêm 2-3 muỗng cà phê dầu ăn vào, đổ hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho thịt ghẹ, bề bề và vào xào cho săn lại, thêm một chút mắm, hạt nêm rồi đảo đều tay cho ngấm gia vị, rắc thêm một chút hạt tiêu trước khi tắt bếp.
- Tiếp tục lại bắc chảo lên bếp đổ dầu ăn vào. Lúc dầu nóng thì cho miến vào xào nhưng lưu ý bạn cần phải đảo thật nhanh tay. Để miến không bị dính xung quanh chảo, bạn nên đập mộtquả trứng vào. Khi đó miến sẽ đảm bảo độ mềm, tơi hơn rất nhiều.
- Sau đó, chúng ta cho cà rốt và hành tây đã thái vào chảo, đảo đều rồi nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị của bạn. Đảo tới khi hành tây, cà rốt đổi màu thì cho hành lá đã thái nhỏ vào.
- Cuối cùng, bạn cho phần tôm, thịt ghẹ và bề bề đã xào vào đảo cùng trong chảo miến. Chú ý bạn cần đảo thật đều tay để tất cả các nguyên liệu được hòa quyện với nhau. Đồng thời, nêm lại lần nữa các gia vị cho vừa ăn rồi mới tắt bếp và gắp miến ra đĩa.
- Để tăng thêm vị thơm ngon các bạn có thể cho thêm hành chút hành khô phi thơm cùng rau răm thái nhỏ. Món ăn này nên ăn khi còn nóng để có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon đặc trưng của hải sản.
Dinh Dưỡng
Bạn có thể thử một số món miến xào khác
Đối tượng nào nên ăn món miến xào hải sản?
Món miến xào hải sản có thể dùng phù hợp với bất kỳ đối tượng nào từ trẻ nhỏ cho đến người lớn, người già, phụ nữ mang thai với hàm lượng dưỡng chất vô cùng dồi dào. Trong hải sản đã chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng và cần thiết cho sức khỏe của con người. Hàm lượng dinh dưỡng có trong bề bề, ghẹ ngay cả khi đã chế biến và lúc còn tươi là gần như không thay đổi.
Lời kết
Vậy là đã hoàn thành món miền xào hải sản rồi. Tuy nhiều nguyên liệu nhưng cũng khá dễ dàng chế biến phải không các bạn? Với cách làm món miến xào hải sản trên đây, Bếp hy vọng các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm hữu ích để tạo ra được món ăn thật hấp dẫn cho gia đình. Chúc các bạn thành công!