Dưa leo kim chi đang là món hot được nhiều chị em quan tâm đặc biệt trong dịp Tết nguyên đán sắp tới. Với độ giòn, cay cay, ăn cùng cơm trắng, nồi thịt kho tàu rất thích hợp vào ngày năm mới. Ngoài ta, kết hợp cùng các món nướng cho anh xã nhâm nhi là ngon mê ly. Cách làm lại đơn giản, cùng Bếp thực hiện trong vòng vài nốt nhạc.
Dưa leo là thực phẩm quen thuộc được nhiều chị em sử dụng trong mâm cơm hằng ngày. Không chỉ có thể nấu cùng nhiều nguyên liệu tạo nên món ngon mà còn cung cấp các vitamin và khoáng chất dồi dào. Từ đó có thể ngăn ngừa các bệnh táo bón, tim mạch và ung thư. Phái đẹp lại yêu thích dưa leo nhờ hiệu quả giảm cân lẫn làm đẹp.
Bật mí cách làm dưa leo kim chi chuẩn vị Hàn Quốc
TRANG THIẾT BỊ
- Tô
- Dĩa
- Hộp đựng thực phẩm
Nguyên liệu
- 5 trái dưa leo
- 1/2 củ cà rốt
- 20 gram hẹ
- 1/2 củ hành tây
- 50 gram ớt bột
- 10 gram mè trắng
Gia vị
- muối
- nước mắm
Các bước thực hiện
- Sơ chế nguyên liệu1. Dưa leo mua về rửa sạch cùng nước muỗi pha loãng. Cắt bỏ phần đầu trắng, chia dưa làm 4 phần đều nhau theo chiều dọc nhưng không làm tách rời khỏi trái dưa.2. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi.3. Hành tây bóc vỏ, xắt mỏng.4. Hẹ rửa sạch xắt đoạn ngắn.
- Ướp dưa leoCho dưa vào tô lớn, cho muối bên ngoài và bên trong ruột dưa leo. Ướp khoảng 1 tiếng rồi rửa dưa lại và để vào rổ cho thật ráo nước.
- Làm nước sốt trộn kim chiChuẩn bị tô lớn, cho hẹ, cà rốt, hành tây vào cùng 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cafe đường, mè và bột ớt. Trộn thật đều để các gia vị hòa quyện vào nhau.
- Trộn dưa leo kim chiKhi dưa leo ráo nước, trộn nước sốt đều lên mặt trong mặt ngoài của dưa.
- Thành phẩmDưa leo kim chi có thể ăn liền hoặc cho vào hộp đựng thực phẩm để vào ngăn mát và dùng dần.
Lưu ý
- Chọn dưa leo thẳng, không bị cong vẹo, có màu tươi sáng. Không chọn trái để lâu hay hỏng khi có vết thâm hay màu vàng.
- Những trái cầm nặng tay, mềm, có lớp vỏ nhẫn, không mua những trái phình ra, to ở giữa.
- Khi hoàn thành, cho dưa leo kim chi vào hộp hay hũ nhỏ. Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, mỗi lần dùng đũa sạch để gắp. Như vậy có thể bảo quản dưa từ 10-15 ngày.
Dinh Dưỡng
Món ngon khác
Các món dưa hay gỏi luôn được ưa chuộng bởi không chỉ thơm ngon. Mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và chống ngán với những bữa cơm nhiều dầu mỡ. Nhất vào những ngày Tết với nhiều món thịt khiến ai cũng muốn tìm rau củ thay thế. Như dưa kiệu, mắm tép hay mắm đu đủ, các món gỏi xoài…
Món ngon khác
Dưa leo kim chi giòn giòn cùng đầy đủ hương vị chua cay mặn ngọt hòa quyện vào nhau. Ăn vào vừa thanh mát cơ thể lại kích thích vị giác lẫn thị giác nhờ màu sắc đỏ đẹp mắt. Dịp Tết này chị em không phải lo cả nhà ngán ngẩm với mâm cơm rồi nhé!