Bắp xào, món ăn vặt vô cùng quen thuộc và là món khoái khẩu của mọi lứa tuổi. Với vị dẻo ngọt của bắp, béo của bơ cùng tép khô và hành lá. Tất cả hòa quyện tạo nên hương vị thơm ngon đến tận mũi không thể chối từ . Cùng BepXua trổ tài chế biến món đơn giản nhưng khó cưỡng này ngay nhé!
Bắp là loại thực phẩm giàu anthocyanin, flavonois và folate với tác dụng làm giảm axit amin. Từ đó ngăn ngừa bệnh tim mạch, kiểm soát bệnh tiểu đường. Và có tác dụng chống oxy hóa ngăn ngừa căn bệnh ung thư phổi hiệu quả. Đây còn là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn giảm cân.
Cách làm món bắp xào quen thuộc nhưng ngon mê ly
TRANG THIẾT BỊ
- Dĩa
- Tô
Nguyên liệu
- 4 trái bắp nếp
- 50 gram tép ruốc khô
- 20 gram bơ
- 3 nhánh hành lá
Gia vị
- dầu ăn
- muối
- đường
- tương ớt
Các bước thực hiện
- Sơ chế nguyên liệu1. Bắp mua về lột vỏ, rửa sạch để ráo nước. Sau đó, dùng dao tách lấy hạt cho vào tô.2. Hành lá cắt bỏ rễ, phần đầu hành cho vào máy xay tỏi ớt xay nhuyễn. Phần lá xắt mịn.3. Bắt chảo lên bếp cho nóng rồi cho bơ vào cho tan chảy.
- Xào bắpSau khi phần bơ trong chảo chảy ra, cho đầu hành xay nhuyễn vào xào thơm. Tiếp tục cho bắp vào xào. Khi bắp trong lại cho gia vị gồm 1 muỗng cafe muối cùng 1 muỗng canh đường vào xào đều.Sau đó cho phần tép ruốc khô vào xào khoảng 5 phút nữa rồi cho hành lá vào rồi tắt bếp.
- Thưởng thức món ănCho bắp xào ra dĩa cùng tương ớt tạo hương vị hấp dẫn cho món ăn
Lưu ý
Dinh Dưỡng
Món ngon khác
Ngoài bắp xào được nhiều người yêu thích, bắp còn có thể nấu nhiều món hấp dẫn khác. Quen thuộc và đơn giản nhất là bắp luộc, ăn sáng hay ăn vặt đều ngon, bổ và rẻ. Nếu bạn muốn biến tấu có thể chế biến món bắp chiên trứng xúc xích. Hay món chè bắp chiều lòng những tín đồ hảo ngọt.
Lời kết
Bắp xào, món ăn vặt chưa bao giờ hết hot nhất là vào những ngày mùa đông. Vừa tận hưởng không khí se lạnh lại hít hà mùi thơm ngất ngây của bắp và bơ. Cách làm quá nhanh gọn để có món ngon như ngoài hàng đúng không chị em. Đừng chần chừ nữa mua nguyên liệu và thực hiện ngay nhé!