6 cách hữu hiệu khử sạch mùi nhựa trong nồi chiên không dầu

Khi mới mua về, nồi chiên không dầu vẫn còn ít nhiều ám mùi nhựa. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị của món ăn. Dưới đây là những cách khử sạch mùi nhựa trong nồi chiên không dầu đơn giản, hiệu quả, bạn hãy áp dụng ngay để sẵn sàng sử dụng thiết bị này trong những món ăn yêu thích nhé.

Làm nóng nồi 

Đầu tiên, nồi chiên không dầu dầu khi mua về, bạn hãy, bạn hãy lấy ra, rửa sạch giỏ và nồi bằng dầu rửa bát. Sau đó, dùng khăn lau khô. Tiếp đến, bạn lắp các bộ phận của nồi vào rồi bật chế độ làm nóng 180 độ C. Làm nóng nồi ở điều kiện không có thực phẩm trong khoảng 15-20 phút sẽ giúp mùi nhựa từ từ bị giảm đi đáng kể. Cuối cùng, bạn tráng lại giỏ và nồi bằng nước ấm, để ráo là có thể đem sử dụng bình thường.

Sử dụng chanh

Chanh là một trong những nguyên liệu tự nhiên có khả năng khử mùi thần kỳ. Thành phần axit nitric cộng với hàm lượng tinh dầu dồi dào giúp chanh có thể đánh bay các loại mùi khó chịu. Để khử mùi nhựa trong nồi chiên không dầu với chanh, bạn làm như sau: 

Đầu tiên, bạn cắt chanh thành nhiều lát mỏng, rồi dải đều vào nồi chiên. Bật nồi ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút. Sau đó, bạn mang nồi chiên ra, đánh rửa bằng nước rửa chén rồi tráng lại với nước ấm. Nếu mùi nhựa ít nhiều vẫn còn, bạn có thể lặp lại thao tác trên một lần nữa để khử hoàn toàn mùi khó chịu này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể khử mùi bằng chanh theo một cách khác. Đâu tiên, hãy vắt nước cốt chanh ra một chiếc bát nhỏ (chất liệu kim loại, sứ hoặc thủy tinh chịu nhiệt). Đặt bát vào lòng nồi rồi bật nồi ở chế độ 200 độ C trong thời gian khoảng 10 phút. Nhiệt độ cao sẽ làm nước chanh bốc hơi khắp nơi, dậy mùi, từ đó khử sạch mùi nhựa khó chịu. Sau đó, bạn lấy ra rửa sạch nồi và giỏ bằng nước rửa chén rồi tráng lại với nước ấm. Nếu cần thiết có thể lặp lại thao tác trên một lần nữa để mùi nhựa được loại bỏ hoàn toàn.

Sử dụng gừng

Gừng là loại thảo mộc có hương thơm đặc trưng và khả năng khử mùi rất cao. Để khử mùi nhựa của nồi chiên không dầu, bạn thái gừng thành những lát mỏng, xếp dàn đều trong nồi, sau đó bạn bật nóng ở chế độ 180 độ C trong khoảng 5 phút. Sau khi nồi nguội, bạn lấy ra, đánh sạch với nước rửa chén, sau đó tráng bằng nước ấm và để khô ráo trước khi sử dụng.

Dùng cà phê

Bạn có thể sử dụng bã cà phê hoặc cà phê sữa đều được. Nếu dùng bã cà phê, bạn cho vào một bát sứ hoặc bát thủy tinh chịu nhiệt rồi đặt vào trong nồi. Bật nồi ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 3 phút. Cà phê có tác dụng khử mùi tuyệt vời, mặt khác còn đọng lại mùi thơm vô cùng dễ chịu. Chờ khi nồi nguội, bạn đem ra đánh sạch lại với nước rửa chén và tráng lại với nước ấm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cà phê sữa vẫn thường uống hàng ngày. Pha cà phê sữa vào bát kim loại hoặc bát thủy tinh chịu nhiệt, sau đó đặt vào nồi và bật nồi ở 200 độ C trong khoảng 3 phút. Sau khi tắt nồi, bạn chờ cho nguội rồi đem ra đánh sạch lại với nước rửa chén và tráng lại với nước ấm. Lặp lại thao tác trên một lần nữa nếu muốn loại bỏ hoàn toàn mùi. 

Dùng bã chè/túi lọc chè

Dù là thứ tưởng chừng như bỏ đi, nhưng bã chè ngoài khả năng đánh sạch hiệu quả các đồ dùng gia dụng còn có khả năng khử mùi rất tốt. Cách sử dụng bã chè cũng tương tự như bã cà phê. Bạn cho bã chè hoặc túi lọc chè vào một bát sứ hoặc bát thủy tinh chịu nhiệt rồi đặt vào trong nồi. Bật nồi ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 3 phút. bã chè sẽ tỏ ra mùi thơm dễ chịu, loại bỏ sạch mùi nhựa của thiết bị. Chờ khi nồi nguội, bạn đem ra đánh sạch lại với nước rửa chén và tráng lại với nước ấm.

Sử dụng các loại tinh dầu

Tinh dầu quế, hồi, sả… là những nguyên liệu hữu hiệu khử mùi nhựa của nồi chiên không dầu. Bạn chỉ cần cho một ít tinh dầu vào bát kim loại hoặc bát thủy tinh chịu nhiệt, đặt trong nồi chiên không dầu. Bật nóng ở chế độ 200 độ C trong 10 phút. hương thơm từ tinh dầu sẽ khử sạch mùi khó chịu của nhựa.

Lời kết

Trên đây là những cách khử mùi nhựa trong nồi chiên không dầu chỉ với những nguyên liệu đơn giản, tuy nhiên vô cùng hiệu quả. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn khi có ý định mua thiết bị tiện dụng này để sử dụng cho gia đình.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.