cách làm chả giò

5 cách làm chả giò ngon xuất sắc “nhìn là mê, ăn khỏi chê”

Bạn muốn khám phá nhiều cách làm chả giò độc đáo, ngon giòn khó cưỡng để chiêu đãi gia đình và bạn bè vào những dịp cuối tuần? Bạn còn thích các món chả giò mình làm ra phải cân bằng đầy đủ các chất dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe?

Có ngay BepXua sẽ đồng hành cùng bạn với những cách làm chả giò hấp dẫn, giòn tan và ngon bổ ngay sau đấy nhé!

1. Cách làm chả giò detox rau củ vị ngon thanh mát

1.1. Nguyên liệu làm chả giò

  • Bánh tráng: 500 gram
  • Nấm kim châm: 200 gram
  • Nấm mèo: 200 gram
  • Nấm đông cô: 200 gram
  • Nấm rơm: 200 gram
  • Nấm đùi gà: 200 gram
  • Cà rốt: 200 gram
  • Miến: 200 gram
  • Củ sắn: 200 gram
  • Bột mì: 5 gram
  • Hạt nêm nấm hương Maggi: 20 gram

1.2. Hướng dẫn cách làm chả giò nhân rau củ đơn giản

  • Nấm kim châm cắt bỏ gốc, cà rốt cắt sợi, nấm đông cô cắt lát mỏng.
  • Củ sắn cắt sợi, nấm mèo ngâm nở cắt sợi, nấm đùi gà cắt sợi, hành lá cắt khúc, nấm rơm cắt 1/4, miến tàu cắt đoạn nhỏ.
  • Cho các nguyên liệu đã sơ chế vào tô lớn + hạt nêm nấm hương + bột mì và trộn đều.
  • Phết bột mì pha loãng lên bánh tráng phơi sương, tiếp đến cho nhân rau củ vào giữa, gấp các mép bánh tráng lại thành hình vuông.
  • Đun nóng chảo dầu rồi chiên chả giò ngập mặt cho đến khi vàng đều.
  • Dọn chả giò ra dĩa ăn kèm với rau xà lách, rau thơm và nước mắm chua ngọt.
chả giò detox
Với cách làm chả giò detox giòn rụm cùng nhân rau củ nấm thanh mát sẽ là món ăn tuyệt vời cho cả gia đình bạn.

2. Cách làm chả giò tomyum thơm ngon ngây ngất

2.1. Nguyên liệu làm chả giò

  • Tôm tươi: 300 gram
  • Mực ống: 300 gram
  • Thịt heo xay: 200 gram
  • Nấm mỡ: 600 gram
  • Bún tàu: 60 gram
  • Củ riềng: 10 gram
  • Sả: 30 gram
  • Lá chanh Thái: 3 lá
  • Ngò rí, tỏi băm, tiêu xay: 5 gran/ mỗi thứ
  • Dầu hào Maggi: 15 ml
  • Bánh tráng đông lạnh Singapore: 1 gói
  • Nước mắm: 20 ml

2.2. Hướng dẫn cách làm chả giò tomyum ngọt bùi, thơm bổ

  • Tôm sú và mực đem rửa sạch, cắt hạt lựu. Nấm mỡ cắt lát nhỏ vừa ăn.
  • Sả cắt lát, củ riềng cắt lát nhỏ. Bún tàu ngâm nước, để ráo, cắt sợi ngắn. Lá chanh rửa sạch, cắt sợi nhỏ.
  • Cho nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô + ngò rí băm, tỏi băm, tiêu xay + dầu hào rồi trộn đều.
  • Gấp đôi miếng bánh tráng đông lạnh Singapore rồi cuốn hình phễu, đặt nhân vào trong và gấp mép thành hình tam giác.
  • Bắc chảo dầu nóng, cho chả giò lên vá lỗ và chiên vàng đều hai mặt.
  • Xếp chả giò vào đĩa, dùng kèm với rau sống các loại và nước mắm chua ngọt.
chả giò tomyum
Học ngay cách làm chả giò tomyum giòn thơm ngây ngất cho cả nhà đi nào.

3. Cách làm chả giò hải sản (nem rán hải sản) ăn với bún

3.1. Nguyên liệu làm chả giò

  • Tôm tươi: 200 gram
  • Chả cá xoắn: 200 gram
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bánh tráng pía: 1 gói
  • Bột mì: 100 gram
  • Dầu ăn: 315 ml
  • Bột chiên xù: 150 gram
  • Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 2 gram
  • Đường trắng: 3 gram
  • Hạt nêm: 5 gram
  • Tiêu: 3 gram
  • Sốt Mayonnaise: 3 muỗng canh

3.2. Hướng dẫn cách làm chả giò hải sản ngon không thua ngoài tiệm

  • Gọt vỏ hành tây và cà rốt, đem rửa sạch rồi băm nhỏ. Rửa sạch tôm, bóc vỏ bỏ đầu, băm miếng nhỏ. Chả cá đem cắt nhỏ.
  • Ướp tôm và chả cá với muối, đường, hạt nêm, tiêu và hành tím băm trong khoảng 10-15 phút cho ngấm gia vị.
  • Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, xào cà rốt và hành tây ít phút cho chín rồi đổ tôm và chả cá vào xào chín.
  • Cuộn chả giò: Trải vỏ bánh tráng pía ra, đặt hỗn hợp nhân vào một đầu, gấp 2 bên mép lại rồi cuộn gọn vào. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.
  • Khi cuốn chả giò, bạn nên cuốn vừa phải, không quá chặt tay cũng không quá lỏng nhé.
  • Đánh tan trứng gà rồi phết đều trứng lên cuốn chả giò cho ướt phần bánh tráng bên ngoài rồi lăn từng chiếc chả giò qua bột mì.
  • Tiếp tục phết một lớp trứng gà tiếp theo rồi lăn qua lớp bột chiên xù, xếp lên đĩa cho đều rồi đem chiên ngập dầu sao cho vàng giòn, tỏa hương thơm nức mũi.
  • Cuối cùng, vớt chả giò hải sản ra lót vào đĩa có giấy thấm dầu.
  • Chuẩn bị thêm ít rau thơm, nước mắm chua cay mặn ngọt để ăn kèm cùng chả giò hải sản sẽ càng làm tăng thêm hương vị cho món ăn nhé.
Chả giò hải sản
Chả giò hải sản nên ăn lúc còn nóng thì sẽ cảm nhận được đầy đủ vị của lớp vỏ giòn rụm, béo ngậy cùng nhân hải sản và rau củ thơm ngon khó cưỡng.

4. Cách làm chả giò tôm cay ngọt lịm, ngon cực lạ miệng

4.1. Nguyên liệu làm chả giò

  • Tôm tươi: 16 con
  • Tôm tươi giã nhuyễn: 100 gram
  • Tỏi: 3 tép
  • Muối: 1/4 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/4 muỗng cà phê
  • Bánh tráng: 1 gói
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Tương ớt: 1 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
  • Đường trắng: 1 muỗng canh
  • Giấm: 1/2 muỗng canh
  • Dầu mè: 1/4 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 500 ml

4.2. Hướng dẫn cách làm chả giò tôm cho món chính đãi tiệc

  • Chuẩn bị một bát nhỏ, cho nước tương, tương ớt, nước cốt chanh, giấm gạo, dầu mè, đường, tỏi bằm, muối và hạt tiêu vào trộn đều để làm nước sốt tôm.
  • Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, giữ lại đuôi, rạch lưng rút chỉ đen rồi dùng khăn giấy thấm khô mình tôm.
  • Thả tôm vào hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị ở bước 1 rồi gắp tôm ra, xếp vòng quanh đĩa, để yên trong 15 phút.
  • Trộn đều thịt tôm đã giã mịn với ít muối và tiêu xay trong bát.
  • Sau đó, múc 1 muỗng tôm cho vào lòng bàn tay, dàn đều và đặt nguyên con tôm lên sao cho phần đuôi lộ ra ngoài. Nắm tay lại cho thịt tôm ôm lấy phần thân con tôm.
  • Bánh đa nem cắt làm đôi theo đường chéo. Sau đó gập mép phần đường chéo lại, đặt tôm vào giữa, cuộn lại rồi dùng lòng đỏ trứng quết mép cuối để kết dính lại.
  • Làm nóng chảo ngập dầu, thả tôm vào chiên trên lửa vừa cho đến khi vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu là xong.
  • Dọn món ăn ra bàn và có thể ăn kèm với tương ớt hay sốt mayonnaise chua cay đều rất ngon miệng.
chả giò tôm
Cách làm chả giò tôm thật đẹp mắt có thể dùng làm món ngon đãi khách hay đơn giản chỉ để đổi vị cho bữa ăn quen thuộc hàng ngày.

5. Cách làm chả giò bơ thơm béo ngậy, nhiều dinh dưỡng

5.1. Nguyên liệu làm chả giò

  • Cà chua khô: 1 trái
  • Cà chua tươi: 4 trái
  • Hành tây: 1 củ
  • Trái bơ sáp: 3 trái
  • Ngò rí: 2 muỗng canh
  • Nước cốt chanh: 1 trái
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Vỏ hoành thánh: 24 miếng
  • Trứng gà: 1 quả
  • Dầu ăn: 3 chén
  • Ngò rí: 3/4 chén
  • Kem chua: 1/3 chén
  • Mật ong: 1 muỗng canh
  • Tỏi: 1 tép
  • Nước cốt chanh: 1/2 trái
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

5.2. Hướng dẫn cách làm chả giò quả bơ ngon bổ xuất sắc

  • Bơ sáp đem tách hạt, lột vỏ cho vào bát to và nghiền nhuyễn. Trứng gà đánh tan.
  • Hành tây, cà chua tươi, cà chua khô làm sạch, thái hạt lựu, cho vào bát rồi đổ phần quả bơ đã nghiền mịn vào + muối, tiêu, nước cốt chanh, ngò rí băm.
  • Cho 2 muỗng hỗn hợp trái bơ vào giữa bánh tráng. Dùng tay chấm trứng gà và thoa và mép chả giò.
  • Gói chả giò thành từng chiếc vừa ăn, sau đó cuộn chặt lại. Làm tương tự cho tới khi hết nguyên liệu.
  • Sau đó, xếp chả giò ngay ngắn trên dĩa. Đun dầu ngập chảo, thả từng chiếc chả giò vào chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra để lên giấy thấm bớt dầu.
  • Cho các nguyên liệu của phần nước chấm vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
  • Khi ăn, dùng chả giò chấm với nước chấm là cực kì ngon xuất sắc luôn.
chả giò bơ
Với cách làm chả giò từ nhân quả bơ béo ngậy này bảo đảm cả nhà bạn sẽ ăn sạch sạch sanh cho mà xem.

Lời kết

Thật tuyệt vời khi được cảm nhận lần lượt từng miếng chả giò giòn tan trong miệng, mang đến cho bạn cảm giác vô cùng hấp dẫn và không thể cưỡng lại được phải không nào. Còn chờ gì nữa mà không “bỏ túi” ngay những cách làm chả giò ngon như BepXua đã hướng dẫn. Ăn thôi chờ chi, chả giò ngon mê ly đến rồi…!

>>> Xem thêm: Trứng bắc thảo nấu gì ngon? Top 6 món ngon được yêu thích nhất

>>> Xem thêm: Chả Giò Que Tôm Thịt Siêu Dài

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.