Xem ngay cách làm dưa cải ngâm không thể dễ hơn

Dưa cải ngâm hay muối dưa cải là cách chế biến lẫn bảo quản dưa cải truyền thống của người Việt. Món ăn dân dã chỉ bằng dưa cải này tuy mộc mạc nhưng vẫn sở hữu hương vị độc đáo, bắt miệng, dễ ăn dễ ghiền mà không bị ngán. Đặc biệt, đây còn là món ăn có lợi cho hệ tiêu hóa của bạn nữa đó.

Cách muối dưa rất đơn giản, tuy nhiên đối với những bạn chưa từng làm qua hoặc mới thử lần đầu thì có lẽ cũng tự hỏi làm sao để dưa cải sau khi ngâm muối được giòn ngon chuẩn vị. Đừng băn khoăn nữa nhé, nhanh chóng ghi lại công thức dưới đây của Bepxua để đánh bay nỗi lo của bạn nào.

Cách làm dưa cải ngâm

Dưa cải sau ngâm lên màu vàng óng tự nhiên, không bị thâm, dậy mùi thơm nhẹ. Dưa cải giòn, vị chua dịu, để ăn riêng hoặc ăn kèm món khác đều hợp, nhất là những món nhiều dầu mỡ giúp giải ngán.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Ngâm
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 112 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • 2 Nồi

Nguyên liệu
  

  • 1,5 kg cải sậy
  • 60 gram hành tím
  • 3 muỗng canh muối
  • 5 muỗng canh đường vàng

Các bước thực hiện
 

  • Cải sậy bỏ bớt lá già, tách lá ra rửa sạch, để ráo và xắt miếng vừa ăn.
  • Cho nước lọc vào nồi, đun sôi nước với lửa lớn. Nước sôi cho cải vào trụng sơ vớt ra, để ráo nước (hoặc bạn có thể đem cải phơi nắng).
  • Bắc nồi khác lên bếp, cho 2l nước lọc, 5 muỗng canh đường vàng, 3 muỗng canh muối vào nồi khuấy tan rồi nấu sôi 5 phút sau đó tắt bếp để nguội.
  • Cho cải và hành tím vào hũ sạch, múc nước ngâm chan vào hũ sao cho ngập cải. Dùng túi nước hoặc vật nặng đè lớp mặt cho cải nằm dưới nước rồi đập nắp lại. Ngâm cải 3 ngày.
  • Sau 3 ngày cải đã có thể dùng được. Dưa cải ngâm ăn không hoặc ăn cùng thịt kho trứng kèm cơm rất ngon.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn rau cải ngon:
  • Không nên chọn rau cải bị dập nát vì như vậy muối dưa không ngon.
  • Chọn rau cải tươi, mới hái, lá xanh, cứng.
  • Chọn cây có bẹ lá to, không bị sâu, úa.

Dinh Dưỡng

Calories: 112kcalCarbohydrates: 20gProtein: 11gFat: 2gSaturated Fat: 1gPolyunsaturated Fat: 1gMonounsaturated Fat: 1gSodium: 366mgPotassium: 1462mgFiber: 12gSugar: 7gVitamin A: 11340IUVitamin C: 264mgCalcium: 435mgIron: 6mg
Từ khoá dưa cải
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những công thức món ăn dùng dưa cải ngâm như thịt heo kho dưa cải chua, ruột heo xào cải chua, canh sườn non cải chua….

Cách làm ruột heo xào cải chua
Thỉnh thoảng đổi vị cùng món lạ là một ý hay cho bữa cơm gia đình. Ruột heo xào cải chua là món ăn dân dã có thể làm món mặn ăn với cơm, hoặc làm mồi cho bàn nhậu đều vừa vặn. Hương vị món ăn hài hoà với độ chua vừa phải, ruột xào tới giòn giòn dai dai rất hấp dẫn.
Xem cách làm

Dưa cải ngâm có thể bảo quản được lâu nhưng để đảm bảo hương vị và vệ sinh thì bạn nên dùng hết trong vòng 1-2 tháng. Ngoài phần lá cải thì bạn cũng có thể tận dụng nước muối dưa đem kho hoặc nấu canh đấy. Một món vừa ngon, vừa rẻ, vừa dễ làm lại tiện thế này thì xứng đáng cho bạn làm một hũ để dành trong bếp rồi đúng không nào? Làm ngay và chia sẻ thành quả cùng Bepxua nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.