Với 5 quả trứng, hãy làm ngay chiếc bánh kem trứng khổng lồ, béo ngậy trong vài phút

Hãy tưởng tượng chỉ với 5 quả trứng, và không cần thêm bất kỳ nguyên liệu nào khác, sau vài phút chế biến, bạn có ngay một chiếc bánh kem trứng siêu to khổng lồ, mềm mại và béo ngậy. Để tạo ra sản phẩm như vậy tưởng như rất phức tạp phải không? Nhưng thực tế lại vô cùng đơn giản. Bạn hãy áp dụng ngay nhé.

Nguyên liệu

5 quả trứng, 4 thìa đường, ⅓ thìa cà phê thìa muối

Cách làm

Bước 1: Trước hết bạn cần tách đôi lòng đỏ và lòng trắng trứng. lần lượt đập trứng cho vào một chiếc muôi thủng. Lúc này lòng trắng trứng sẽ chảy hết xuống tô bên dưới, lòng đỏ thu được bạn để riêng ra một chiếc tô khác.

Bước 2: Cho 2 thìa đường vào lòng trắng trứng, 2 thìa đường và bên lòng đỏ. Với lòng trắng, bạn cho thêm ⅓ thìa cà phê muối.

Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng lên. Chú ý cần phải đánh thành kem đặc thì món ăn mới hoàn hảo. Tiếp đó bạn cho máy đánh trứng vào đánh tan lòng đỏ.

Bước 4: Cho 1 thì cà phê bơ vào chảo, đun chảy. Loang bơ khắp đáy chảo để và một chút lên thành chảo để trứng chiên được đều. Tiếp đó, bạn đổ lòng đỏ trứng vào, lòng khắp mặt chảo để tạo thành đế bánh. Chiên đến khi lòng đỏ săn lại, thì bạn tiếp tục đổ lòng trắng đã đánh bông khi nãy lên. Dàn đều lòng trắng lên khắp mặt lòng dỏ phía bên dưới, rồi tạo hình tròn cho đẹp mắt.

Bước 5: Đậy nắp lại, đun trên lửa nhỏ trong vài phút. Khi lòng trắng trứng phồng to lên gần chạm mặt chảo là sản phẩm đã hoàn thành.

Bước 6: Nhấc chảo xuống,  dùng xẻng lấy trứng ra đặt trên đĩa. Lúc này bạn đang có một chiếc bánh kem với đế bằng lòng đỏ trứng vô cùng đẹp mắt. Cắt đôi ra rồi úp ngược hai nửa lên, bạn sẽ nhìn rõ món bánh kem vô cùng mê ly, hấp dẫn.

Như vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có một chiếc bánh kem chỉ với nguyên liệu là trứng vô cùng ngon miệng. Quên đi các món trứng chiên, ốp la thông thường, hãy làm ngay món bánh kem trứng này để đổi bữa nhé. Không chỉ bạn mà bọn trẻ sẽ vô cùng thích thú đấy.

Lời kết

Trên đây là cách làm món bánh kem trứng vô cùng đơn giản, mới lạ và hấp dẫn. Nếu bạn đã quá nhàm chán với các món trứng truyền thống rồi, hãy thử áp dụng ngay công thức độc lạ này nhé. Chắc chắn những quả trứng đơn điệu bình thường sẽ trở nên thú vị hơn nhiều.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.