Đối với các bạn nội trợ bận rộn thì việc dự trữ đồ ăn là một phương án thường được lựa chọn để tối ưu thời gian, hạn chế phải mua sắm nhiều lần. Bên cạnh đó vào những ngày lễ Tết, các gia đình có thói quen dự trữ nhiều thực phẩm trong nhà để dùng dần cho vài ngày. Thịt là một trong những nguyên liệu thường được trữ đông và chế biến sau. Vậy sau khi trữ thịt, các bạn đã rã đông thịt đúng cách chưa?
Việc rã đông thịt không khó, tuy nhiên nhiều người vẫn đang rã đông thịt một cách qua loa, không đúng làm ảnh hưởng đến hương vị thịt cũng như không hợp vệ sinh. Vậy thì chính xác phải rã đông thịt như thế nào? Bepxua sẽ bật mí cho các bạn ngay đây.
Cách rã đông thịt
Nguyên liệu
- Thịt đông
- Muối
- 500 ml giấm ăn
Các bước thực hiện
- Cho thịt đông ra thố, rắc muối lên xoa đều thịt rồi để quạt gió 3 phút.
- Đổ nước vào thố sao cho ngập thịt, cho tiếp 50ml giấm ăn vào thố thịt ngâm 2 phút, lật thịt đều trong lúc ngâm.
- Sau khi ngâm vớt thịt ra, xắt miếng vừa ăn rồi rửa lại nước là xong.
Video
Lưu ý
Các bạn có thể tham khảo công thức các món ngon từ thịt như thịt chiên, thịt kho hột vịt, thịt xào mắm ruốc, thịt khìa ngũ vị hương, thịt hấp trứng muối…
Mẹo rã đông thịt trong vòng 5 phút của Bepxua sẽ giúp bạn rã đông thịt một cách nhanh, hiệu quả và an toàn. Dù vậy bạn hữu lưu ý đây là cách rã đông khoa học khi cần dùng gấp, cách tốt nhất để bảo quản thịt là hút chân không và để xuống ngăn mát qua đêm nha. Bỏ túi ngay bí kíp và tiếp tục theo dõi Bepxua để biết thêm nhiều điều hay ho trong căn bếp nữa nè.