Mẹo mới rã đông thịt nhanh gọn lẹ trong vài phút

Rã đông thịt là việc mất rất nhiều thời gian của các bà nội trợ. Nếu chẳng may đến giờ nấu cơm mới nhớ ra chưa rã đông thịt, thì bữa ăn hôm đó chắc chắn sẽ khiến mọi người đói rã rời vì phải chờ đợi. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng mẹo cực mới trong việc rã đông thịt dưới đây, chỉ mất vài phút thôi, bạn đã có thể hoàn thành bữa ăn nhanh như mọi ngày rồi. Hãy thử xem mẹo hay này được thực hiện như thế nào nhé.

Đối với việc rã đông thực phẩm, cách nhanh nhất vẫn là sử dụng nhiệt. Tuy nhiên, sử dụng nhiệt thế nào để vừa hiệu quả, vừa không làm mất dưỡng chất, giữ nguyên hương vị tươi ngon của thịt lại là một vấn đề lớn, nhất là với những bà nội trợ quan tâm tới dinh dưỡng và sức khỏe cả gia đình.

Không nên rã đông thịt trực tiếp với nước nóng, vì nước nóng khi gặp lạnh sẽ làm cho thịt thay đổi kết cấu, giảm đi vị tươi ngon và các chất dinh dưỡng bị hao hụt. Rã đông bằng lò vi sóng cũng không phải là cách hoàn hảo, vì thực phẩm sẽ bị chín một phần, ảnh hưởng tới độ tươi ngon, mặt khác không phải gia đình nào cũng có thiết bị này.

Còn dưới đây, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn một phương pháp rã đông thực phẩm cũng dùng đến nhiệt, nhưng tiện lợi, dễ làm và hiệu quả hơn nhiều.

Để thực hiện phương pháp này, bạn cần chuẩn bị hai dụng cụ bằng kim loại có đáy bằng, tốt nhất là hai cái xoong. Nên dùng loại có đáy mỏng để nhiệt dễ tỏa ra đáy xoong hơn. Một chiếc sẽ được đặt bên dưới làm giá đỡ thực phẩm, một chiếc đè lên trên thực phẩm để rã đông.

Dụng cụ tiếp theo cần có là một ấm siêu tốc hoặc bất kỳ dụng cụ nào có thể nấu nước sôi. Sau đó bạn đun một ấm nước sôi. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, bạn tiến hành rã đông như sau:

Bước 1: Đổ một lượng nước vừa phải vào chiếc nồi dùng làm giá đỡ. Chờ khoảng 1 phút cho đáy nồi nóng lên. Sau đó, bạn đổ hết nước đi, đặt úp nồi xuống để đáy nồi ngửa lên trên và đặt thực phẩm cần rã đông vào. 

Bước 2: Bạn dùng chiếc nồi còn lại đặt đáy nồi lên miếng thịt, rồi đổ ấm nước sôi vào lòng nồi. Lúc này, miếng thịt sẽ bị kẹp giữa hai đáy nồi nóng sẽ nhanh chóng tan đá rồi mềm ra.

Với cách này, chỉ sau khoảng 15 phút, bạn đã có thể lấy thực phẩm ra chế biến được rồi, rất nhanh, sạch sẽ và tiện lợi phải không nào?

Lưu ý: Phần đáy nồi làm giá đỡ sẽ nhanh chóng nguội đi chỉ sau khi đặt thịt lên một lúc. Vì vậy, trong khi rã đông, nếu một mặt thì đã tương đối mềm, bạn có thể lật mặt dưới lên để hai bên cùng mềm. 

Nếu bạn cần thái thịt làm món xào hay kho thì không nhất thiết phải chờ thịt mềm hoàn toàn. Chỉ cần hai mặt thịt thương đối mềm, dù ở giữa vẫn còn cứng, là có thể đem ra thái rồi. Thía lúc này sẽ tạo ra các hình khối rõ ràng hơn, đẹp hơn, hoặc sẽ dễ dàng thái miếng thịt mỏng hơn nhiều.

Lời kết

Trên đây là mẹo rã đông thịt nhanh gọn lẹ. Với cách này, chỉ trong vòng khoảng 15 phút, bạn đã có thể chế biến các món ăn cho gia đình rồi. Hãy áp dụng ngay và cảm nhận hiệu quả nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.