Giỏ Hàng
Cách làm Tokbokki

Trổ tài 5 cách làm Tokbokki ngon lạ “ăn cực thích”

Cách làm Tokbokki ăn vặt tại nhà có khó như bạn vẫn nghĩ? Nếu là tín đồ của hội mê ẩm thực Hàn Quốc chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua món ngon quốc dân này.

Ngoài các món Tokbokki xào cay theo kiểu truyền thống ra thì vẫn còn vô số những cách làm Tokbokki mới lạ hấp dẫn khác. Hãy cùng Bếp khám phá 5 tuyệt chiêu làm Tokbokki ngon lạ tại nhà ngay sau đây các bạn nhé!

1. Cách làm Tokbokki sốt cay theo kiểu truyền thống

Tokbokki sốt cay xào chả cá theo kiểu truyền thống chắc hẳn đã khá quen thuộc với các tín đồ “nghiện món Hàn” phải không nè. Và cách làm Tokbokki sốt cay sau đây sẽ có chút khác lạ chính là chế biến cùng với nước dùng gà và đường nâu mang lại vị ngon đậm đà, thanh ngọt mà bạn không thể bỏ lỡ.

1.1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bánh gạo dẻo Tokbokki: 750 gram
  • Chả cá Hàn Quốc: 150 gram
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi: 2 tép
  • Hành tím: 2 củ
  • Cà rốt: 2 củ
  • Hành lá: 1 cây
  • Nước dùng gà: 600 ml
  • Gia vị: 5 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh đường nâu, 1 muỗng canh mè trắng rang…

1.2. Hướng dẫn cách làm Tokbokki xào cay siêu đơn giản

  • Chả cá và bánh gạo các bạn lấy ra cắt miếng vừa ăn.
  • Bánh gạo luộc chín trong nước sôi rồi vớt ra ngâm vào tô nước lạnh.
  • Hành tây, hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
  • Cà rốt gọt vỏ, thái sợi lớn. Hành lá làm sạch, cắt nhỏ.
sơ chế tokbokki
Các bước sơ chế nguyên liệu cho cách làm Tokbokki tại nhà.
  • Làm nóng chảo dầu trên bếp, cho bánh gạo vào đun ở lửa vừa, đảo đều liên tục cho bánh không bị dính vào nhau.
  • Thêm tương ớt Hàn Quốc, đường nâu, dầu mè vào khuấy đều cho tới khi hỗn hợp hơi sánh lại.
  • Tiếp theo, cho nước dùng gà, chả cá, cà rốt, hành tây, hành tỏi băm, vào đảo trên lửa vừa khoảng 10 phút.
  • Sau đó, cho hành tím, mè rang, hành lá cắt nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp là xong.
  • Cho Tokbokki sốt cay ra đĩa và dùng nóng đảm bảo ngon bá cháy luôn nè.
Tokbokki sốt cay
Hãy thử chiêu đãi gia đình mình một bữa Tokbokki chuẩn vị Hàn Quốc này nhé.

2. Cách làm Tokbokki gà cay phủ phô mai “siêu hot”

Gà cay phô mai Tokbokki là món siêu hot trong thời gian gần đây rất được nhiều giới trẻ Việt Nam ưa chuộng. Và đây không chỉ là một món ăn chơi mà bạn cũng có thể dùng làm bữa ăn chính cho cả nhà mình cùng thưởng thức nữa nhé.

2.1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Ức gà: 200 gram
  • Bánh gạo Hàn Quốc: 200 gram
  • Phô mai sợi: 100 gram
  • Mật ong: 20 ml
  • Gừng băm: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Gia vị: tương ớt Hàn Quốc, ớt bột, đường trắng, nước tương, dầu mè, tiêu xay…

2.2. Hướng dẫn cách làm Tokbokki gà cay phô mai cực ngon

  • Bánh gạo luộc chín, cho vào tô nước lạnh rồi vớt ra để ráo.
  • Ức gà rửa sạch, để ráo, cắt ra từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Cho các gia vị làm sốt vào tô, trộn đều rồi cho ức gà vào ướp 15 phút.
chế biến thịt gà
Các bước sơ chế nguyên liệu.
  • Đun nóng chảo với chút dầu ăn, trút gà đã ướp vào xào cho săn lại.
  • Trút bánh gạo vào đảo tiếp 5 phút cho thấm đều gia vị rồi tắt bếp.
  • Rải 1/2 phần phô mai vào khuôn sứ, cho phần thịt và bánh gạo vào rồi rải tiếp 1/2 phần phô mai còn lại lên mặt.
Xào thịt gà
Xào thịt gà và bánh gạo.
  • Cho gà vào đút lò ở 200 độ C cỡ 5 phút để phô mai chảy hết là xong.
  • Cuối cùng, lấy gà cay tokbokki ra và rắc hành lá cắt nhỏ có thể lấy ra thưởng thức.
Gà cay tokbokki
Gà cay tokbokki phủ phô mai đút lò nóng hổi vừa thổi vừa ăn thôi nào.

3. Cách làm Tokbokki phô mai xiên que dẻo ngon thú vị

Đây là cách làm Tokbokki Hàn Quốc kiểu xiên que với chút vị cay cay của tương ớt quyện lớp phô mai thơm ngậy phủ lên từng xiên bánh trông thật ngon và hấp dẫn. Công thức cho món này thì cực kỳ dễ quý vị nhé!

3.1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bánh gạo Hàn Quốc: 12 cái
  • Phô mai sợi: 45 gram
  • Gia vị: tương ớt, mật ong, đường trắng, nước tương, dầu ăn

3.2. Hướng dẫn cách làm Tokbokki chiên xiên que bắt mắt

  • Bánh gạo luộc chín, cho vào tô nước lạnh rồi vớt ra để ráo.
  • Xiên các mẩu bánh gạo vào những cây que nhỏ.
  • Đun nóng 15ml dầu ăn trên chảo, cho các xiên bánh gạo vào chiên vàng đều 2 mặt và lớp vỏ ngoài hơi giòn là được.
  • Trộn đều 15ml mỗi thứ gồm: tương ớt, mật ong, nước tương và 5 gram đường trong chén nhỏ.
áp chảo bánh gạo
Các bước chế biến bánh gạo chiên xiên que.
  • Sau đó, nhanh tay rưới đều hỗn hợp vừa trộn lên bánh gạo đã chiên.
  • Xếp các xiên bánh gạo ra đĩa sứ rồi cho phô mai cắt lát phủ lên trên bánh gạo.
  • Cuối cùng, đặt đĩa bánh gạo xiên que vào lò vi sóng cỡ 1 phút là có thể thưởng thức.
bánh gạo phô mai
Vị bánh cay cay, béo béo đậm đà thật hấp dẫn quá đi thôi.

4. Cách làm Tokbokki và thịt ba chỉ sốt cay ăn bao ghiền

Cần gì phải tốn tiền ra nhà hàng ăn mà không tự mình trổ tài ngay món tokbokki này ở nhà, vừa ngon lại vừa tiết kiệm rất nhiều phải không các bạn. Đây là món ăn vặt đơn giản dễ làm, phù hợp những bữa tiệc liên hoan hay những ngày dã ngoại cuối tuần cùng gia đình và bạn bè đấy nhé.

4.1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bánh gạo Hàn Quốc (loại tươi mềm): 100 gram
  • Thịt ba chỉ: 100 gram
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Gia vị: 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh siro bắp
bánh gạo và thịt ba chỉ
Nguyên liệu chính cho món ăn.

4.2. Hướng dẫn cách làm Tokbokki sốt cay với thịt ba chỉ

  • Bánh gạo đem áp chảo sơ qua cho mềm.
  • Thịt ba chỉ thái dải dài, áp chảo đến khi xém cạnh.
  • Trộn đều vào chén gồm: tỏi băm, tương ớt, tương cà và siro bắp.
bánh gạo cuộn ba chỉ
Chế biến bánh gạo sốt cay cùng thịt ba chỉ đơn giản.
  • Xiên xen kẽ thịt ba chỉ và bánh gạo đến khi hết nguyên liệu.
  • Sau đó, dùng cọ phết sốt đều lên cả 2 mặt xiên bánh.
  • Cuối cùng, rắc 1 ít mè trắng lên từng xiên tokbokki và thưởng thức ngay.
bánh gạo sốt ba chỉ
Những xiên bánh gạo và thịt ba chỉ sốt cay trông thật hấp dẫn khó cưỡng.

5. Cách làm Tokbokki cuộn thịt Bacon và sốt BBQ thơm lừng

Cách làm Tokbokki cuộn thịt Bacon (thịt xông khói) sẽ vô cùng hấp dẫn với vị cay cay của nước sốt ngọt nhẹ đặc trưng, thêm vị beo béo của phô mai sẽ khiến bạn “đổ gục” ngay lần đầu nếm thử. Công thức cho món này thì rất đơn giản ngay sau đây.

5.1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt xông khói Bacon: 3 lát
  • Bánh gạo Hàn Quốc: 6 cái
  • Phô mai: 1 muỗng canh
  • Sốt ướp BBQ: 3 muỗng canh
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

5.2. Hướng dẫn làm Tokbokki cuộn thịt xông khói ăn cực đã

  • Thịt Bacon thái đôi thành 6 miếng, mỗi miếng dài cỡ 10cm.
  • Rắc tiêu lên trên miếng thịt, đặt bánh gạo lên trên rồi cuộn lại.
  • Làm nóng chảo với ít dầu ăn, cho từng cuộn bánh gạo vào chiên áp chảo đến khi 2 mặt vàng ruộm.
tokbokki cuộn Bacon
Làm tokbokki cuộn thịt Bacon sốt BBQ tại nhà.
  • Thêm vào 3 muỗng canh nước sốt ướp BBQ, rim lửa nhỏ cỡ 2 phút, vừa rim vừa lăn đều cuộn bánh cho thấm sốt.
  • Rắc phô mai bào sợi lên trên miếng bánh gạo cuộn thịt, đợi phô mai tan chảy ra là xong.
  • Cho bánh gạo cuộn thịt xông khói sốt phô mai ra dĩa và thưởng thức nóng.
tokbokki cuộn thịt Bacon
Món tokbokki cuộn thịt Bacon này rất hợp để làm món ăn vặt cho ngày cuối các bạn nhé.

Lời kết

Vào những ngày tiết trời se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi được ở nhà vừa xem phim lại vừa nhâm nhi hít hà với những món bánh gạo cay Tokbokki nóng hổi phải không mọi người.

Khám phá những cách làm Tokbokki như Bếp vừa giới thiệu sẽ giúp bạn có thêm nhiều cách để thưởng thức món bánh gạo ngon lạ chuẩn vị Hàn rồi đấy. Chỉ một chút biến tấu nhỏ thôi là bạn đã có ngay vài món tokbokki hấp dẫn cho cả nhà rồi. Cùng Bếp học nhanh 5 công thức trên để chế biến món ăn này các chị em nhé!

>>> Xem thêm: Bỏ túi 4 cách làm bánh gạo Tokbokki cay ngon bao đã

Nhập bình luận

Free Ship Tận Nhà

Cho đơn hàng từ 300k

Đổi Trả Trong 5 Ngày

đối với sản phẩm lỗi

Bảo Hành Toàn Quốc

hỗ trợ bảo hành tận nhà

Bảo Mật Thanh Toán

không lộ thông tin cá nhân

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.