Tổng Hợp Thông Tin Về Nhịn Ăn Chữa Bệnh Đang Là Xu Hướng Hiện Nay

Nhịn ăn chữa bệnh là một trong những phương pháp được nhiều người theo đuổi hiện nay. Trước hết các bạn phải hiểu cách nhịn ăn này nhằm hướng đến chữa bệnh chứ không phải giảm cân thần tốc. Trong quá trình nhịn ăn sẽ phải cung cấp nước đầy đủ và tập hít thở đúng kỹ thuật. Những người muốn thanh lọc và chữa bệnh cho cơ thể nên tìm hiểu rõ về phương pháp này. Đối với những người lần đầu tiên tiếp cận với phương pháp nhịn ăn để chữa bệnh hãy dành thời gian đọc bài viết này của chúng tôi nhé.

Nhịn ăn chữa bệnh là gì?

Nhịn Ăn Chữa Bệnh

Nhịn ăn chữa bệnh là một phương pháp kích hoạt cơ thể tự chữa lành của cơ thể. Chế độ này được các bác sĩ, nhà triết học của cả phương Đông lẫn phương Tây thực hiện từ hàng nghìn năm về trước. Hiện nay liệu trình chữa bệnh bằng kích hoạt cơ chế tự chữa lành từ bên trong của cơ thể được nhiều nhà nghiên cứu và phát triển thành một bộ môn riêng biệt.

Trong quá trình nhịn ăn, nếu cung cấp đủ nước, thở đúng cách người nhịn sẽ không có cảm giác đói. Phương pháp này giúp cơ thể loại bỏ độc tố, hạn chế các bệnh ung thư và chữa được các bệnh lý trong cơ thể.

Nhịn ăn chữa bệnh còn gọi là kích hoạt “bác sĩ tự nhiên”, “bác sĩ bên trong”. Việc của chúng ta là kích họat “bác sĩ bên trong” hoạt động. Chẳng hạn việc chúng ta bị vết thương bên ngoài, chúng ta băng bó bên ngoài. Nhưng chính bên trong cơ thể mới là người chữa lành thực sự các vết thương đó.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, cơ thể thất thoát 60% năng lượng mới nguy hiểm cho cơ thể. Bạn chỉ cần đảm bảo hiểu và chọn thời gian nhịn ăn giảm cân phù hợp với thể trạng, độ tuổi của cơ thể.

Mỡ dư thừa trong cơ thể, mụn cóc, các tế già cỗi sẽ được dùng để tiêu thụ năng lượng khi cơ thể nhịn ăn. Sau thời gian này toàn bộ cơ thể ở cấp độ tế bào sẽ được tái sinh và tràn trề sức sống.

Lợi ích từ nhịn ăn chữa bệnh

Nhịn ăn chữa bệnh sẽ giúp các cơ quan của cơ thể có thời gian nghỉ ngơi và tập trung vào việc thanh lọc, đào thải độc tố. Cơ thể sẽ khỏe mạnh, trường thọ và kích thích tái tạo tế bào cơ thể. Khi nhịn ăn giảm cân bạn sẽ nhận được những lợi ích như:

 • Ngũ tạng được nghỉ ngơi sau một thời gian dài vận hành liên tục cả ngày lẫn đêm. Hệ tiêu hóa và tim mạch sẽ có thời gian để lọc máu, đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.
 • Các cơ quan và mô của cơ thể sẽ tránh được tình trạng “nhiễm độc nội sinh.
 • Kích thích tế bào làm trẻ hóa phát triển, đẩy lùi lão hóa và kéo dài tuổi thọ.
 • Tập trung cao độ, sáng tạo ý tưởng và tăng khả năng ghi nhớ.
 • Đốt cháy mỡ thừa, ngăn béo phì và giảm tỷ lệ tử vong, ung thư, tim mạch, vô sinh ở người bị béo phì.
 • Giúp dạ dày cải thiện kích thước, tránh những tổn thương quá độ cho dạ dày vì thói quen ăn uống thiếu lành mạnh trước đó.
 • Nhịn ăn chữa bệnh được các chuyên gia xem như một loại “thuốc an thần của tạo hóa” để tái tạo năng lượng, chống lão hóa, thanh lọc cơ thể lẫn tâm hồn, trí não.
Nhịn Ăn Chữa Bệnh

Những người đã thực hiện nhịn ăn chữa bệnh thành công đều xem đây là liệu trình quan trọng của cơ thể. Sau một thời gian họ lại nhịn ăn để chữa lành cơ thể bởi tự chính bên trong cơ thể chứ không thông qua bất cứ loại thuốc nào.

Nhịn ăn chữa bệnh nên chú trọng điều gì?

 • Nhịn ăn chữa bệnh cần am hiểu về phương pháp này. Bạn phải có số ngày ăn hợp lý và ăn uống trở lại một cách khoa học.
 • Lần đầu tiên nhịn ăn chữa bệnh nên tìm chuyên gia để nhận tư vấn. Các chuyên gia sẽ dựa vào thể trạng, bệnh lý, thực đơn hiện tại của bạn để khuyến cáo số lượng ngày nhịn ăn hợp lý.
 • Đối với những người có bệnh lý về tim mạch, đột quỵ, cao huyết áp không nên tự mình thực hiện phương pháp này.
 • Nhịn ăn chữa bệnh, hít thở đúng cách còn giúp bạn xua tan muộn phiền, giải tỏa căng thẳng hiệu quả.
 • Sau khi nhịn ăn được một thời gian và ăn trở lại nên ăn từ từ, tiếp nhận thức ăn một cách nhẹ nhàng. Nên ăn từ đồ lỏng đến đồ đặc, đồ dễ tiêu đến đồ khó tiêu. Bắt đầu ăn từ hấp luộc, xào ít dầu rồi mới đến ăn trở lại các đồ chiên rán. Ít nhất sau 10 ngày với nhịn ăn giảm cân không nên sử dụng thức ăn nhanh, đồ đóng hộp với nhiều chất bảo quản.

Hiện nay có người nhịn ăn được 1 tuần, có người nhịn lên đến 15 ngày và cũng có người chỉ nhịn được 1 đến 2 ngày. Bạn nên từ từ với phương pháp này để thanh lọc cơ thể. Không nên quá gấp gáp và cố gắng thực hiện khi cơ thể chưa thích nghi kịp. Có thể ăn thêm một ít trái cây, rau củ, nước ép nếu cơ thể chưa quen.

Kết luận

Hiện nay nhịn ăn chữa bệnh được nhiều người áp dụng để giảm cân. Tác dụng của nhịn ăn chữa bệnh đã có thanh lọc cơ thể và bao gồm cả giảm cân, đốt cháy mỡ thừa. Bạn nên tìm hiểu kỹ về hít thở, nước và thời gian nhịn ăn để phù hợp với thể trạng của mình nhất.

Xem thêm: Bị Covid Kiêng Gì? Nên Tìm Hiểu Để Hồi Phục Sức Khỏe Nhanh Chóng

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.