Flan dâu tây là công thức mới Bếp sẽ giới thiệu cho các nàng trổ tài trở thành thợ làm bánh tại gia. Một biến tấu mới lạ với món ăn vặt siêu hot được mọi lứa tuổi yêu thích. Chắc chắn fan cuồng của trái dâu tây chua chua ngọt ngọt sẽ mê mẩn ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Chiêu đãi cả nhà ngay với bí quyết nho nhỏ được chia sẽ để những cái bánh đẹp mắt và chuẩn ngon.
Dâu tây, loại quả với những công dụng tuyệt vời dành cho mọi lứa tuổi, nhất là mẹ bầu và trẻ nhỏ. Nhờ hàm lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất phong phú có lợi cho tim mạch. Đồng thời giảm lượng đường trong máu, ngăn ngừa ung thư do chứa nhiều axit ellagic và ellagitannin. Đây còn là thực phẩm lý tưởng cho những ai muốn trẻ mãi không già.
Tín đồ hảo ngọt ghim ngay công thức làm bánh flan dâu tây ngon ngất ngây
TRANG THIẾT BỊ
- Nồi
- nồi hấp
- Rây, dụng cụ đánh trứng
- Khuôn bánh flan
- Dĩa
Nguyên liệu
- 200 gram sữa đặc
- 10 quả dâu tây
- 5 quả trứng gà
- 2 bọc sữa tươi
- 50 gram đường
Các bước thực hiện
- Làm caramenBắt nồi lên bếp, cho vào 40gram đường và ít nước lọc. Đảo đều đến khi đường kết lại và chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt lửa.Khuôn bánh rửa sạch, lau thật khô, đổ caramen vừa nấu một lớp mỏng đều ở phía dưới và để nguội.
- Nước cốt dâuDâu tây mua về rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Sau đó cắt bỏ cuống, để vào rổ cho ráo nước.Lấy 7 quả cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố cùng chút nước xay thật nhuyễn. Đổ qua rây lọc phần nước dâu nguyên chất. Ba quả còn lại để trang trí khi bánh chín.
- Pha hỗn hợp sữa trứng Đập trứng vào tô, đánh thật đều, lưu ý làm nhẹ tay để trứng tan.Đổ sữa tươi vào nồi, nấu trên lửa to, khi sôi lăn tăn cho phần đường còn lại vào. Khuấy đều cho đường tan rồi tắt bếp và đổ sữa vào trứng. Đổ qua rây để loại bỏ cặn trứng.Đổ phần dâu tây vào tô trứng, khuấy đều rồi cho phần sữa đặc vào. Khuấy đều lần cuối để tất cả hòa quyện vào nhau.
- Đổ và hấp bánhLần lượt lấy các khuôn bánh có sẵn phần caramen đổ hỗn hợp trứng, sữa và dâu vào. Bắt nồi hấp lên, đổ nước nấu sôi cho bánh vào hấp 30 phút. Bạn có thể kiểm tra bánh đã chín bằng cách lấy tăm xăm thử nếu không dính là bánh đã chín hoàn toàn.
- Thành phẩmKhi nguội, cho bánh ra dĩa, thêm vài lát dâu tây tươi vừa bắt mắt lại có vị ngon hơn.
Lưu ý
- Chọn những trái dâu tây còn nguyên cuống, đài lá và có mùi thơm. Với màu đỏ tươi, căng mọng nước với kích thước vừa phải. Tránh chọn trái có đốm xanh, đỏ sẫm hay có đốm đen.
- Khuôn bánh nên được trụng qua nước sôi và lau bằng khăn sạch để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
- Nếu ăn không hết trong ngày, bạn có thể cho vào hộp đậy nắp và để ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Nhưng không để gần thực phẩm sống sẽ bị ám mùi và mau hỏng.
Dinh Dưỡng
Món ngon
Mùa hè là lúc thời tiết nắng nóng đỉnh điểm dễ gây mệt mỏi cũng như bệnh vặt cho cơ thể. Do đó, tự tay chế biến món ăn chính lẫn ăn vặt tại nhà để tăng cường sức đề kháng là điều quan trọng. Chị em có thể tham khảo công thức làm trà dâu đơn giản để giải nhiệt. Hay làm bánh flan xoài ngon ngọt và chống ngán so với công thức truyền thống.
Lời kết
Flan dâu tây lạ miệng lại bổ dưỡng nhờ nhiều nguyên liệu tốt cho sức khỏe. Lớp bánh mềm mịn, ngọt vừa không tạo cảm giác gắt miệng thêm lát dâu tươi chua ngọt. Bữa xế mà có dĩa bánh lạnh lạnh mát mát này là hết sẩy, các bé chắc sẽ mê tít. Ai dùng không khoái món ngọt cũng không thể kiềm lòng trước món bánh siêu đáng yêu này.