Giỏ Hàng
rau má đậu xanh cốt dừa

Mùa hè đến trong ly rau má đậu xanh cốt dừa

Rau má là thực phẩm phổ biến được nhiều người dùng để thanh nhiệt. Rau má được chế biến thành nhiều loại thức uống hoặc món ăn thơm ngon trong đó có nước rau má đậu xanh cốt dừa. Thức uống này tuy thực hiện đơn giản nhưng vị của nó thực sự hấp dẫn nhiều người đó.

Rau má đậu xanh cốt dừa

Chỉ 30 phút là bạn có thể thưởng thức thức uống đẹp mắt lại vô cùng ngon đấy. Thức uống là sự kết hợp giữa vị thanh thanh của rau má, vị bùi béo, mùi thơm của cốt dừa và đậu xanh. Cùng Bếp thực hiện đồ uống này nhé!
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Pha chế, Thức uống
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 232 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Rây lọc
  • Túi lọc hoặc khăn lọc

Nguyên liệu
  

  • 400 gram rau má
  • 120 gram đậu xanh
  • 200 ml nước cốt dừa
  • 100 ml nước dừa tươi
  • 100 ml sữa đặc
  • 40 gram đường trắng

Các bước thực hiện
 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rau má mua về nhặt bỏ lá úa, già và ngắt bỏ thân rau má rồi rửa sạch.
  • Đậu xanh mua về rửa sạch bụi bẩn, ngâm nước trước khi nấu khoảng 4 – 5 tiếng.

Bước 2: Xay rau má và đậu xanh

  • Đậu xanh sau khi ngâm thì vớt ra cho vào nồi hấp cho chín mềm.
  • Cho 400 gram rau má và 800ml nước vào máy xay, xay nhuyễn rồi đổ ra túi lọc hoặc khăn lọc đã đặt trên rây, vắt rồi bỏ bã.
  • Cho đậu xanh đã chín, phần nước rau má vừa lọc và 50ml sữa đặc vào cối xay, xay đến khi đậu xanh nhuyễn thì dừng lại.  

Bước 3: Nấu cốt dừa và hoàn thiện

  • Cho vào nồi nước dừa tươi, nước cốt dừa, đường và sữa đặc, khuấy tan rồi cho bật bếp, đun đến khi thấy lăn tăn thì tắt bếp, đợi hỗn hợp nguội hẳn.
  • Tùy vào sở thích, bạn cho đá vào cốc rồi đổ hỗn hợp cốt dừa vào trước rồi đổ hỗn hợp rau má đậu xanh vừa xay vào với tỉ lệ 1:1 nhé. Trang trí thêm vài sợi dừa cắt sợi là hoàn thành rồi.
  • Nếu chưa uống hết, bạn nên để riêng phần rau má và cốt dừa rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, có thể để đến ngày hôm sau bạn nhé.

Lưu ý

Lưu ý: 
Khi mua hoặc hái rau má, nên chọn những lá non, màu xanh non, tươi, cọng mỏng và mọng nước. Nếu bạn chế biến từ rau má già, thức uống sẽ có vị đắng, uống bị gắt cổ đó.

Dinh Dưỡng

Sodium: 66mgCalcium: 97mgVitamin C: 5mgVitamin A: 274IUSugar: 25gFiber: 1gPotassium: 329mgCholesterol: 9mgCalories: 232kcalSaturated Fat: 11gFat: 13gProtein: 4gCarbohydrates: 28gIron: 2mg
Từ khoá rau má đậu xanh, rau má đậu xanh cốt dừa
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Một vài thức uống thanh nhiệt khác bạn nên thử ngay

Nước Cam Sả Trà
Không chỉ giúp giải nhiệt thức uống trà cam sả còn giúp tăng sức đề kháng trong mùa dịch này. Mùi thơm của sả hòa quyện với vị chua chua ngọt của cam và chát nhẹ của trà
Xem cách làm
Nước cam sả trà

Giá trị dinh dưỡng có trong rau má

Có thể ai cũng biết, rau má rất tốt cho làn da, mỗi ngày 1 cốc nước rau má sẽ giúp làn da của bạn căng mịn và hỗ trợ giảm mụn thâm. Trong rau má còn chứa các chất chống oxi hóa và nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe đặc biệt là hệ tim mạch. Rau má cũng là một vị thuốc trong Đông y giúp cải thiện trí nhớ, hạ sốt hoặc hỗ trợ chữa sốt xuất huyết.

Lời kết

Bạn đã pha được một ly rau má đậu xanh cốt dừa thơm ngon chưa? Nếu có bất kì vướng mắc nào, đừng ngại để lại trong phần bình luận phía dưới nhé, Bếp sẽ giúp bạn ngay nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công thức uống này!

Nhập bình luận

Free Ship Tận Nhà

Cho đơn hàng từ 300k

Đổi Trả Trong 5 Ngày

đối với sản phẩm lỗi

Bảo Hành Toàn Quốc

hỗ trợ bảo hành tận nhà

Bảo Mật Thanh Toán

không lộ thông tin cá nhân

Một vài dụng cụ mà Bếp thường hay sử dụng

Mời bạn xem thử nhé!

KẾT BẠN VỚI BẾP NHÉ!

Nhận thông báo nội dung hay và nhiều thông tin đặc biệt.