Shopping Cart

Hỗ trợ: +84902876587

Free ship toàn quốc với đơn hàng trên 500k.

Nước cam sả trà

Cách làm nước cam sả trà giải nhiệt mùa hè

Vào mùa hè nóng nực chúng ta thường nghĩ đến những món ăn, thức uống thanh mát để giải nhiệt. Gần đây có rất nhiều món ăn đặc biệt là đồ uống được ưa chuộng như trà đào, trà vải, trà cam, trà lài… Tất cả đều là những thức uống quen thuộc được kết hợp cơ bản từ trà. Hôm nay BepXua sẽ giới thiệu tới các bạn một món trà vừa quen vừa lạ cho những ngày hè nhé.

Nước cam sả trà là một loại nước uống nghe hơi lạ nhưng lại rất dễ làm, công thức vô cùng đơn giản. Đặc biệt hơn là những nguyên liệu rất dễ dàng tìm mua được ở bất kì đâu dù là chợ hay siêu thị. Hơn nữa đồ uống này thích hợp với mọi đối tượng; dù là trẻ em, những người lớn tuổi hay những mẹ bầu đề thích hợp cho đồ uống thanh mát. Hãy cùng BepXua bắt tay để thực hiện món nước cam sả trà thần thánh này nhé.

Nước cam sả trà

Nước Cam Sả Trà

Không chỉ giúp giải nhiệt thức uống trà cam sả còn giúp tăng sức đề kháng trong mùa dịch này. Mùi thơm của sả hòa quyện với vị chua chua ngọt của cam và chát nhẹ của trà
No ratings yet
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 15 phút
Loại Món Pha chế
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

Nguyên liệu
  

  • 3 lít nước lọc
  • 2 kg cam tươi (loại cam sành mỏng vỏ sẽ ngọt và được nhiều nước hơn)
  • 10 cây sả
  • 5 túi trà ô long túi lọc (có thể mua bất kì trà ô long của hãng nào cũng được)
  • 1 chén đường phèn

Các bước thực hiện
 

  • Đầu tiên nên sơ chế các nguyên liệu trước. Sả sau khi mua về rửa sạch, cắt khúc, đập dập, có thể thể để lại 1 cây để trang trí. Cam rửa sạch, cắt ra 1 khoanh để sử dụng trang trí khi hoàn thành xong.
  • Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, lấy 2 lít nước lọc và sả đã đập dập nấu sôi trong khoảng 5 phút để trả ra hết chất trong cây.
  • Sau đó vớt sả ra, cho tiếp vào nồi 5 túi lọc trà ô long. Khi nước sôi thì cho vào 1 chén đường phèn khuấy đều cho tan hết phần đường rồi để nguội. sử dụng đường phèn sẽ tạo cảm giác ngọt thanh không bị ngọt gắt như khi sử dụng đường cát thông thường. Vì trong cam đã có vị ngọt sẵn.
  • Tiếp đến trong khi chờ phần nước sả trà nguội, vắt nước cam. Nước cam vắt chung với 1 lít nước lọc.
  • Tiếp theo chiết 500ml nước cam ra riêng 1 cái bình rồi đổ 1 lít nước sả trà đã nguội vào chung phần nước cam trong bình. Có thể dùng muỗng để khuấy lại cho nước cam và nước trà sả hòa quyện lại với nhau.
  • Cuối cùng chuẩn bị 1 ly có ít đá, đổ phần nước vào và thưởng thức. Vậy là đã hoàn thành món nước cam sả trà rồi. Có thể trang trí thêm bằng xả hoặc cam trông sẽ đẹp mắt hơn. Phần nước còn lại có thể để trong tủ lạnh uống dần. Thời gian để nước khoảng 5 đến 7 ngày nên uống hết. Nước để quá lâu sẽ bị chua thiu không còn uống được nữa.

Video

Từ khoá cách làm nước cam sả trà, cách làm trà cam sả
Dụng cụ nấu ăn tiện lợiXem ngay tại cửa hàng BepXua!

Thức uống ngon với nước cam

Với những nguyên liệu trên có thể chế biến thành nhiều món để giải nhiệt cho mùa hè như trà đào cam sả, trà cam sả, trà đào, trà gừng… Những thức uống này không chỉ để giải nhiệt mà còn giúp tăng sức đề kháng cho mùa dịch bệnh này. Đó là những bước cơ bản nhất để thực hiện một thức uống thơm ngon thanh mát cho những ngày hè oi bức.. Hy vọng những bí quyết trong bài pha chế này của BepXua giúp các bạn thành công với món đồ uống này.

Nhập bình luận

Free Worldwide shipping

On all orders above $50

Easy 30 days returns

30 days money back guarantee

International Warranty

Offered in the country of usage

100% Secure Checkout

PayPal / MasterCard / Visa

%d bloggers like this: