Mẹo làm vỏ sủi cảo bằng bột mỳ đơn giản, nhanh chóng

Có thể nói, hiện nay sủi cảo đang là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết làm vỏ bánh sủi cảo một cách nhanh chóng và đơn giản. Hôm nay, Bếp sẽ chia sẻ cho mọi người cách làm vỏ sủi cảo đơn giản bằng bột mì nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm vỏ sủi cảo

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để làm vỏ bánh sủi cảo nhé. Dưới đây là nguyên liệu mà Bếp chuẩn bị cho khẩu phần ăn là 6 người. Dựa vào đây, bạn có thể căn chỉnh cho hợp lý với khẩu phần ăn của nhà mình.

Chuẩn bị  200g bột mì đa dụng, 50g bột bắp, 2g muối và 120ml nước lọc. Ngoài những nguyên liệu chính cần chuẩn bị thêm các dụng để thực hiện như: màng bọc thực phẩm, đồ cán bột, tô,…

Cách chế biến vỏ sủi cảo đơn giản

Bước 1: Trộn bột vỏ bánh 

Với các nguyên liệu đã chuẩn bị. Đầu tiên, bạn cho 200g bột mì vào tô lớn và thêm vào 2g muối để có một tí vị mặn. Sau đó, 100g nước lọc vào và trộn đều để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất. Ở Bước này bạn có thể trộn bằng phới hoặc bằng các dụng cụ chuyên dụng.

Bước tiếp theo khá quan trọng, mọi người nên nhào bột bằng tay nhẹ nhàng để hỗn hợp tạo thành một khối kết dính với nhau.

Bước 2: Nhào bột

Xong ở bước 1 chúng ta đã có một khối bột kết dính với nhau. Tiếp theo ở bước này, cho khối bột đấy ra một mặt phẳng để nhào nặn. Nên dùng tay nhào bột thật mạnh. Bột sẽ bị khô sau vài phút nhào nặn nên nếu thấy bột khô quá bạn hãy cho thêm một ít nước lọc vào và lặp lại thao tác trên cho đến khi nào thấy khối bột thật sự tạo thành một khối mịn và dẻo.

Bước nhào bột này rất quan trọng nên mọi người phải thật chú ý. Không được để phần bột này quá khô hoặc quá nhão. Do đó, ban đầu bạn chỉ nên cho 100ml nước vào thôi, sẽ còn lại 20ml nước lúc này tùy thuộc vào loại bột bạn đang dùng mà có thể điều chỉnh và cho thêm nước hợp lý. 

Nên cho nước từ từ vào tránh cho hết vào một lần. Nếu trường hợp bạn lỡ làm cho bột quá nhão thì lúc này có thể “chữa cháy” bằng cách thêm một lượng bột nhất định và cân đo đong đếm lại nguyên vật liệu. Còn quá khô bạ chỉ cần cho thêm 1 lượng nước vừa đủ là ổn nhé. 

Bước 3: Để bột vỏ sủi cảo nghỉ

Khi đã có khối bột mịn dẻo ở bước 2 ta tiến hành cho vào tô lớn và bọc kín lại. Lưu ý, khi lựa chọn tô bạn nên lựa chọn tô lớn để sau 2 tiếng bột nghỉ sẽ có không gian để nở to hơn.

Bước 4: Nhào bột lần 2 và tạo hình vỏ sủi cảo


Sau khi bột nghỉ, gỡ màng bọc thực phẩm ra và cho khối bột ra lại một mặt phẳng và tiến hành nhào bột lần 2. Sau đó, chia bột thành các phần và dùng tay lăn bột thành các khối trụ và lại chia tiếp thành các miếng nhỏ. Lưu ý, khi cắt bột ra nên bọc bột lại để bột không bị khô. 

Từ đầu đến giờ còn một nguyên liệu mà chúng ta chưa dùng nữa đó là bột bắp, ở bước này hãy rải đều bột bắp ra một mặt phẳng. Bột bắp ở bước này được xem như là một phần bột áo của phần vỏ sủi cảo.

Vo tròn các khối bột nhỏ cắt ra, sau đó cán chúng thật mỏng. Lúc này bạn có thể dùng khuôn hoặc một cái chén để định hình và cắt các phần bột sư bên ngoài nhé. Cứ thực hiện tương tự như vậy cho đến khi hết phần bột bạn sẽ có được những thành phẩm đẹp mắt.

Lời kết 

Trên đây là cách làm vỏ sủi cảo mà Bếp đã chia sẻ cho mọi người. chỉ qua một vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tự tay làm vỏ bánh ngon và đơn giản cho gia đình mình rồi. Chúc mọi người làm thành công món ăn này nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.