Mẹo làm sạch lưỡi dao máy xay sinh tố dễ dàng với nguyên liệu nhà ai cũng có

Khu vực lưỡi dao vừa là phần trung tâm, cũng là phần khó làm sạch nhất trong máy xay sinh tố. Thật không may, đây cũng là nơi mà các mảng bám của thức ăn thường lẩn trốn, bám dai và khó làm sạch nhất. Đối với vấn đề này, rửa bằng nước hay dầu rửa bát sẽ không có mấy tác dụng, vì thức ăn thừa, mảng bám cứng đầu thường bám sâu trong các kẽ. Vì vậy hãy áp dụng ngay cách làm sạch lưỡi dao máy xay sinh tố bằng mẹo rất đơn giản và hiệu quả dưới đây nhé.

Không chỉ có lòng trắng và lòng đỏ bổ dưỡng, vỏ trứng cũng là một thành phần chứa nhiều dưỡng chất. Đặc biệt, chúng có rất nhiều công dụng bất ngờ mà bất kỳ một bà nội trợ nào cũng nên biết. Trong đó phải kể đến công dụng làm sạch của vỏ trứng.

Vỏ trứng có kết cấu xốp nên dễ dàng hấp thụ các vết bẩn. Hơn nữa khi chúng vỡ ra, dưới tác động mạnh của việc rung, lắc, chúng sẽ va đập mạnh, dễ chui vào những kẽ nhỏ nhất, đánh bật vết bẩn cứng đầu ở bên trong. Vì vậy, khi làm sạch các dụng cụ với vỏ trứng, cho hiệu quả đôi khi còn tốt hơn xà phòng.

Cách làm sạch lưỡi dao máy xay sinh tố với vỏ trứng

Để làm sạch lưỡi và cối máy xay sinh tố với vỏ trứng, bạn cần chuẩn bị tầm 10 vỏ trứng. 

Bước 1: Rửa sạch trứng. Đập trứng vào tô và bỏ riêng vỏ trứng ra.

Bước 2: Cho vỏ trứng vào cối máy xay sinh tố. Cho thêm nước vào ngập đến ½ cối rồi ấn nút bật để máy xay quay. Các lưỡi dao sẽ nghiền nát vỏ trứng ra. Nhờ đó, các mảnh vỡ của chúng sẽ va chạm mạnh, đánh bật vết bẩn trên lưỡi dao. Ngoài ra, chúng còn luồn lách vào các kẽ của các lưỡi dao, đánh bật chúng đến tận gốc.

Bước 3: Bật máy quay trong khoảng 30 giây, bạn tắt đi, rồi lặp lại thêm một lần nữa để cối và các lưỡi dao hoàn toàn sạch bóng.

Bước 4: Sau khi làm sạch với vỏ trứng, bạn đổ nước và vỏ trứng đi. Tiếp đó, cho vào ½ cối nước và cho thêm vài giọt dầu rửa bát vào. Bật máy để máy quay trong khoảng 30 giây nữa. Với cách này, bạn sẽ rửa sạch tất cả vết bẩn còn sót lại, đặc biệt là vi khuẩn có bám ở vỏ trứng.

Bước 5: Cuối cùng, bạn tráng lại với nước sạch để hoàn tất công đoạn làm sạch máy xay sinh tố.

Một số công dụng làm sạch khác của vỏ trứng

Bên cạnh máy xay sinh tố, bạn cũng có thể dùng vỏ trứng để làm sạch rất nhiều dụng cụ khó làm sạch trong gia đình. 

Làm sạch nồi, chảo cháy

Với cách này, bạn bóp nát vỏ trứng và cho vào chảo/nồi. Cho thêm vào một ít muối và nước sôi. Sau đó, bạn dùng miếng chà nồi cọ lên vùng bị cháy. Chỉ cần chà nhẹ nhàng, vỏ trứng sẽ giúp bạn dễ dàng đánh bật vết bẩn dày và cứng đầu. Cuối cùng bạn rửa sạch lại với nước là được.

Làm sạch phích, bình thủy tinh, đồ gốm

Bên trong các bình, lọ sứ, thủy tinh, phích, ấm nước, sử dụng lâu ngày thường sẽ bị cáu bẩn. Để lâu ngày sẽ làm chúng mất đi độ sáng đẹp cũng như ảnh hưởng đến chất lượng. Tuy nhiên, do lòng rất sâu, miệng của chúng lại rất nhỏ, nên việc làm sạch khá khó khăn.

Trong trường hợp này, bạn cũng có thể sử dụng sức mạnh của vỏ trứng. Đập vụn vỏ trứng sau đó cho vào trong lọ/bình cùng với một chút nước. Sau đó bạn nhấc chúng lên, sắc sắc mạnh. Vỏ trứng sẽ đánh bật vết cáu bẩn từ đáy đến tất cả xung quanh thành của chúng. Sau đó bạn đổ vỏ trứng ra, tráng lại với nước là dụng cụ lại sạch bong như mới.

Lời kết

Trên đây là mẹo làm sạch lưỡi dao máy xay sinh tố. Ngoài ra, vỏ trứng còn nhiều tác dụng làm sạch khác không ngờ nữa phải không? Hãy tận dụng nguyên liệu rẻ tiền này để các dụng cụ trong nhà bạn luôn được sạch sẽ như mới nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.