Mẹo bóc vỏ củ quả nhanh chóng trong một phút

Cà chua, hành tây, hành tím, tỏi, khoai tây đều là những loại củ quả phải bóc vỏ trước khi chế biến. Tuy nhiên để hoàn thành xong việc này thường mất rất nhiều thời gian. Tết nhất bận rộn, hãy áp dụng ngay mẹo bóc vỏ củ quả nhanh chóng trong 1 phút dưới đây để tiết kiệm tối đa thời gian nhé bạn.

Cách bóc vỏ cà chua nhanh chóng trên bếp ga

Có nhiều cách bóc vỏ cà chua có lẽ bạn đã biết, tuy nhiên hầu hết vẫn tốn kha khá thời gian và nhiều công đoạn. Còn với mẹo dưới đây, bạn chỉ cần duy nhất một dụng cụ và thực hiện duy nhất một bước. Trước hết, bạn lấy một chiếc dĩa (nĩa) inox, rồi cắm vào phần cuống trái cà chua.

Tiếp đó, bạn bật bếp ga lên và hơ cà chua vào. Xoay tròn để toàn bộ trái đều được nhiệt. Nhiệt độ nóng sẽ nhanh chóng làm vỏ cà chua săn lại rồi bong ra. Lúc này bạn có thể dễ dàng bóc vỏ ra một cách nhanh chóng, dễ dàng. 

Sau khi bóc, để nguyên tình trạng dĩa cắm vào quả cà chua, bạn cho xuống thớt hoặc cho vào bát và lấy dao thái ra. Cách này còn giúp bạn chế biến cà chua một cách sạch sẽ, không cần phải cho tay trực tiếp vào.

Cách bóc vỏ hành và chống cay mắt khi thái

Không chỉ mất thời gian bóc vỏ, hành tây, hành tím khi thái thường gây cảm giác khó chịu vì chúng làm mắt chúng ta bị cay. Làm thế nào để giải quyết gọn lẹ cả hai vấn đề trên: Vừa bóc vỏ nhanh, vừa ngăn chặn hoàn toàn hiện tượng cay mắt khi thái? Dưới đây là mẹo tuyệt hay cho bạn.

Làm tương tự như cách trên: Lấy một chiếc dĩa cắm vào ngang vào giữa củ hành rồi hơ trên bếp lửa. Nhiệt độ cao vừa làm héo vỏ hành, giúp bóc dễ dàng hơn, vừa chấm dứt hoàn toàn hiện tượng cay mắt. Bạn có thể bóc ra rồi thái, băm thế nào cũng không ảnh hưởng đến đôi mắt của mình nữa nhé.

Cách bóc vỏ tỏi nhanh 

Làm thế nào để từ một củ tỏi chắc cứng, chỉ trong 1 phút đã có ngay những nhánh tỏi rời nhau và còn sạch hết tất cả vỏ lụa? Cách làm rất đơn giản.

Đầu tiên, bạn cho tỏi vào trong một chiếc hộp, đậy kín lại và lắc mạnh trong khoảng 15 giây. Lúc này tất cả các nhánh tỏi và vỏ màng ngoài của củ tỏi sẽ bong hết ra. Bạn đổ ra, nhặt hết phần thân và vỏ tỏi đi. Tiếp đó, nhặt những nhánh tỏi đã rời ra cho vào hộp, đậy nắp lại và tiếp tục lắc mạnh trong 15 giây nữa. Sau đó bạn đổ ra sẽ thấy tất cả vỏ lụa của từng nhánh tỏi sẽ bong ra hết.

Cách bóc vỏ khoai tây nhanh gọn lẹ

Khoai tây hay các loại khoai nói chung sẽ mất một thời gian khá lớn để gọt. Khi đó, một số loại sẽ rây mủ ra tay, một số loại còn gây ngứa, khó chịu. Để khắc phục những rắc rối này, hãy áo dụng mẹo đơn giản dưới đây.

Đầu tiên bạn rửa sạch khoai, lấy dấu cắt một vòng tròn ngang thân củ. Vết cắt nông, chỉ vừa đứt vỏ khoai là được. Sau đó bạn cho vào nồi nước và đun sôi vài phút. nhiệt độ cao sẽ khiến vỏ khoai dễ dàng bong ra. Lúc này, bạn chỉ cần nhẹ nhàng lột vỏ hai nửa củ khoai là xong.

Còn nếu bạn chỉ bóc với số lượng ít, 1,2 củ, có thể áp dụng cách hơ nóng chúng trên lửa nhé. cách này cũng sẽ giúp bóc vỏ một cách nhanh chóng.

Lời kết

Trên đây là mẹo bóc vỏ củ quả nhanh chóng. Chỉ với khoảng 1 phút, bạn đã có thể hoàn thành xong công việc mà nếu làm bình thường có thể phải mất 15-30 phút. Hãy áp dụng để việc bếp núc thêm phần hiệu quả và nhẹ nhàng bạn nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.