Giỏ Hàng

Mẹo bảo quản thức ăn trong tủ lạnh bạn nên biết

Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, chúng ta thường có xu hướng đi chợ một lần và lưu trữ đồ ăn trong tủ lạnh nhiều ngày để tiết kiệm thời gian hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản thức ăn đúng cách vì mỗi loại thức ăn sẽ có cách bảo quản khác nhau. Bài viết hôm nay bếp sẽ giới thiệu cho các bạn 3 mẹo bảo quản thức ăn trong tủ lạnh bạn nên biết. 

Thịt, cá không nên để trong tủ lạnh quá 7 ngày

Những người phụ nữ hiện đại do quá bận rộn công việc cũng như cơm nước cho gia đình, chẳng còn thời gian để mua thực phẩm tươi sống nữa. Do đó, khi đi chợ họ thường mua rất nhiều thực phẩm tươi sống như thịt cá để về bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Bảo quản ở ngăn đá cũng có những lợi ích nhất định, bởi bảo quản ở nhiệt độ thấp nó có thể ức chế được sự sinh sôi nảy nở của vi khuẩn gây hại, ngoài ra còn giúp cho thực phẩm được giữ tươi lâu hơn cũng như hạn chế được sự phân hủy bốc mùi của thịt cá. Tuy nhiên, không phải cứ bảo quản thực phẩm trong ngăn đá là an toàn đâu nhé. 

Một số nghiên cứu gần đây cũng cho thấy đã chứng khi để thịt, cá vào trong tủ đá càng lâu thì sẽ bị giảm hàm lượng chất dinh dưỡng đáng kể, ngoài ra nó còn sinh ra những chất gây hại cho sức khỏe người sử dụng. ⅓ các chất béo hòa tan trong thịt sẽ bị mất đi do quá trình làm đông và rã đông, một số chất dinh dưỡng gần như bị mất hết. Có thể nhận thấy một con số khá lớn 20% hàm lượng chất dinh dưỡng trong thực phẩm bị mất sau mỗi lần bạn làm đông vã đông.

Thay vào đó, bạn chỉ nên dự trữ thịt, cá trong tủ lạnh ở một thời gian nhất định rồi đem ra sử dụng không nên để quá 7 ngày. Sau khi rửa xong nên để cho các loại thực phẩm ráo nước rồi mới cho vào tủ lạnh để bảo quản nhé.

Bạn cùng nên chú ý xem loại thực phẩm mình muốn dự trữ là loại nào nhé, bởi vì mỗi loại sẽ có khả năng chịu nhiệt khác nhau nên để bảo quản tốt hơn bạn cũng đừng quên lưu ý này nhé. Thịt lợn, gà, vịt chỉ nên để trong 7 ngày, thịt bò, dê có thể để đến 10 ngày nhưng các loại cá thì không nên để đông quá 2 ngày. 

Một lưu ý nhỏ nữa là ngay sau khi rã đông bạn nên chế biến nhanh để đảm bảo hàm lượng chất dinh dưỡng không bị vi khuẩn xâm nhập và phá hủy. Tốt nhất bạn không nên để thực phẩm trong tủ quá lâu chỉ nên mua đủ vào bảo quản trong từ 1-2 ngày.

Cho thực phẩm vào hộp kín trước khi để vào tủ lạnh

Những thói quen người sử dụng thường gây ra hư hỏng thực phẩm khi bảo quản. Với cuộc sống hiện nay, sự tiện dụng của bao ni lông không thể không phủ nhận ngay cả khi đi chợ về chúng ta thường để y vậy và cho vào tủ lạnh, quá tiện đúng không nhỉ?. Thậm chí các loại thức ăn thừa bạn cũng đang bỏ tùy tiện vào trong tủ lạnh. Do đó, tủ lạnh thực tế vẫn là một vòng tuần hoàn nên nó vẫn có khả năng gây nhiễm vi khuẩn chéo. 

Vậy nên, chính bạn có thể tự tạo ra cho mình những nguy cơ gây bệnh tìm ẩn. Nên rửa sạch thực phẩm sống sau đó cho vào túi hoặc hộp đậy kín và cho vào ngăn đá 1-2 ngày nhé.

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra thực phẩm khi bảo quản trong tủ lạnh. Nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, tốt nhất cứ 2-3 ngày một lần, nếu lỡ để đồ ăn, nước từ thực phẩm rớt ra tủ lạnh Ngoài ra, cần thường xuyên kiểm tra đồ trong tủ lạnh

Lời kết

Trên đây là tổng hợp 2 mẹo bảo quản thức ăn nhỏ. Hy vọng với những mẹo này bạn có thể tự tin hơn cùng như trổ tài nội trợ cho gia đình mình

Nhập bình luận

Free Ship Tận Nhà

Cho đơn hàng từ 300k

Đổi Trả Trong 5 Ngày

đối với sản phẩm lỗi

Bảo Hành Toàn Quốc

hỗ trợ bảo hành tận nhà

Bảo Mật Thanh Toán

không lộ thông tin cá nhân

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.