Mẹo bảo quản bơ chín trong nhiều ngày liền

Bơ là loại quả tốt cho sức khỏe của mọi người nhưng lại khó bảo quản. Nếu bạn là tín đồ của loại quả này thì một số mẹo bảo quản trái bơ từ BepXua sẽ giúp bạn thưởng thức trọn vị của bơ mà không sợ nhanh hỏng. 

Lợi ích của trái bơ

Bơ là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao và nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người. Đối với các bạn muốn tăng cường sức khỏe, bơ không còn là món ăn xa lạ. Nó thường được gọi là một siêu thực phẩm bởi các đặc tính sức khỏe mà bơ mang lại.

Một số lợi ích của trái bơ có thể kể đến như:

  • Hỗ trợ giảm cân: Bơ chứa hàm lượng lớn chất béo bão hòa đơn không gây béo mà còn giúp kìm hãm cơn đói.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch: Bơ chứa nhiều chất chống oxy hóa, ăn nhiều bơ cũng giảm thiểu mức cholesterol xấu có hại cho tim mạch.
  • Ngăn ngừa ung thư: bơ có thể giúp hấp thụ chất chống ung thư Carotenoids khi ăn kết hợp với các loại trái cây và rau quả có màu cam và đỏ.
  • Bảo vệ da và mắt: Bơ chứa Lutein và các chất có thể giúp làm chậm sự suy giảm thị lực do tuổi tác. Các hoạt chất trong bơ có tác dụng chống lại tác hại của tia cực tím, bảo vệ làn da.

Cách bảo quản bơ chín trong tủ lạnh 

Bảo quản bơ bằng chanh 

Để bảo quản bơ theo phương pháp này, bạn chỉ cần chuẩn bị một ít nước cốt chanh và túi zip. Đầu tiên, bạn cắt đôi quả bở và loại bỏ hạt. Tiếp đến, bạn chỉ cần quét một ít nước cốt chanh lên bề mặt của trái bơ và cho vào túi zip để trong ngăn mát tủ lạnh. Phương pháp bảo quản này giúp bơ không bị thâm khi tiếp xúc với không khí.

Tuy nhiên, nếu bạn không có tủ lạnh hoặc chỉ muốn bảo quản bơ trong thời gian ngắn thì chỉ cần gọt sạch vỏ và cho vào túi zip.

Bảo quản bơ bằng dầu oliu

Tương tự như cách bảo quản bơ bằng chanh, bạn chỉ cần quét một lớp mỏng dầu oliu lên bề mặt bơ. Dầu oliu đóng vai trò như một tấm màng bảo vệ bơ khỏi những tác động ở bên ngoài. Thông thường, những trái bơ làm sốt sẽ được bảo quản theo cách làm này.

Bảo quản bơ bằng hành tây

Bạn cắt đôi trái bơ và để chung với hành tây trong một hộp kín. Những tinh chất trong hành tây sẽ giúp ức chế các enzym và giữ cho bơ tươi lâu hơn. Ngoài ra, các tinh chất này cũng giúp ngăn chặn vi khuẩn và nấm mốc trong không khí, giúp kéo dài độ tươi của bơ. Nếu bạn sử dụng bơ để làm các món mặn thì hãy thử cách này nhé!

Bảo quản bơ bằng cách nghiền nát

Đối với phương pháp này, bạn chỉ cần gọt sạch vỏ bơ, nạo lấy phần thịt cho vào túi zip hoặc hộp kín. Sau đó bạn cho khoảng 1-2 muỗng cafe nước cốt chanh vào và bắt đầu nghiền nát bơ. 

Bạn đừng lo vị chua của chanh sẽ ảnh hưởng đến hương vị của bơ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nước cốt chanh có tác dụng giữ được màu sắc và các chất dinh dưỡng toàn vẹn nhất.

Cuối cùng, bạn chỉ cần đậy nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu muốn sử dụng, bạn chỉ cần ngâm cả túi bơ hoặc hộp bơ trong nước ấm khoảng 2 giờ. Bạn nên ngâm bơ trong nước nóng thay vì nước lạnh vì sẽ làm bơ nhão và chảy nước.

Lời kết

Có thể thấy bơ là loại quả mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho con người. Tuy nhiên, đây là loại quả rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản kỹ. Hy vọng với một số mẹo BepXua giới thiệu, bạn có thể thưởng thức hương vị ngon nhất của trái bơ dù được bảo quản trong nhiều ngày liền.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.