Trà dâu ngâm là loại thức uống hot trend của mùa hè bởi tác dụng thanh nhiệt tuyệt vời. Sự kết hợp tuyệt vời của trà cùng dâu tây ngâm chua chua ngọt ngọt tạo hương vị mới lạ. Trời nắng mà có ly nước đặc biệt này cả nhà sẽ đánh bay cơn khát ngay tức khắc. Công thức đơn giản, nhanh chóng lại dễ bảo quản, tất cả đã đủ động lực cho bạn vào bếp chưa?
Dâu tây là một thứ quả được chứng minh mang đến nhiều lợi ích trên cả tuyệt vời cho sức khỏe. Bởi các dưỡng chất như vitamin A, B1, B2 và nhất là vitamin C dồi dào hơn cả cam và dưa hấu. Từ đó giúp cơ thể tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các căn bệnh nguy hiểm. Nhất là với nữ giới trong việc giữ gìn nhan sắc, chống lão hóa và cải thiện độ đàn hồi cho da.
Mát lạnh cả người với trà dâu ngâm tại gia cùng công thức siêu đơn giản
TRANG THIẾT BỊ
- Tô
- Hũ thủy tinh
- Bình pha trà
- Ly
Nguyên liệu
- 1 kg dâu
- 750 gram đường
- 8 gói trà
Các bước thực hiện
- Sơ chế dâuDâu mua về đem cắt bỏ hết cuống, ngâm với nước muối khoảng 10 phút. Sau đó, rửa sạch 2-3 lần nước, cắt đôi và để ráo.
- Ngâm dâuKhi dâu đã hoàn toàn ráo nước, cho vào tô thủy tinh, cho 750gram đường vào tô. Trộn đều, cho vào hũ thủy tinh ngâm 2 ngày để đường tan hết là thưởng thức được.
- Pha tràChuẩn bị 720ml nước sôi đổ vào bình có 8 túi lọc trà, ủ trong 15 phút. Chuẩn bị 4 ly thủy tinh, cho đá lạnh, 40ml nước dâu ngâm sau 2 ngày vào. Rót vào mỗi ly 180ml nước trà đã ủ rồi thêm vài lát dâu là hoàn thành.
- Thưởng thứcLy trà dâu ngâm với vị chua ngọt thanh của dâu tươi cùng vị chát nhẹ của trà. Tất cả hòa quyện hoàn hảo nơi cuống họng tạo nên sức hút khó chối từ.
Lưu ý
- Chọn mua những trái dây có màu đỏ tươi, căng mọng nước và còn nguyên cuống lá. Cùng với mùi thơm đặc trưng là trái ngon ngọt và mới thu hoạch. Không mua những trái có kích thước quá to, có đốm xanh lá cây và cuống đã khô.
- Hũ thủy tinh đựng dâu ngâm nên trụng qua nước sôi, lau khô bằng khăn sạch. Sau khi cho dâu vào ngâm và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi pha trà, dùng muỗng sạch để múc tránh làm hư cả hũ.
Dinh Dưỡng
Món ngon
Mùa hè là thời điểm nở rộ của nhiều loại trái cây ngon miệng lại có thể chế biến nhiều món thức uống. Bếp xin gợi ý công thức làm vải ngâm đường phèn an toàn và ngon như vải đóng hộp. Hay với 30 phút là có thể tạo ra ly rau má nước cốt dừa và đậu xenh thơm béo. Đảm bảo không chỉ ngon, giải nhiệt mà còn bổ dưỡng và làm đẹp nữa đấy.
Lời kết
Trà dâu ngâm với màu đỏ bắt mắt thỏa lòng những tín đồ yêu thích loại trái cây này. Thời tiết oi bức không cần phải “đội nắng” ra quán ngồi đợi bởi đã tự tay làm ngay tại căn bếp gia đình. Bắt tay vào tự tạo quần pha chế ra những ly trà hòa quyện vị dâu để mùa hè thêm hương sắc. Chắc chắn không thua kém trà Đông Du đang khiến con dân mê mẩn đâu nhé.